******* Thành Kính Phân Ưu ******* 13-Nov-2015 => Nhạc-Sĩ Anh Bằng (Trung Tâm Asia) vừa ra đi …

Vào khoảng 9:00 tối ngày 12/11/2015, nhạc sĩ Anh Bằng đã thanh thản ra đi về nước Chúa, trước sự tiễn đưa đầy thương tiếc của gia đình, con cháu tại tự gia tại thành phố Orange Nam California, hưởng thọ 89 tuổi.
Nhạc sĩ Anh Bằng tên thật là là Trần Anh Bường, sinh năm 1926 tại huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá. Năm 1954, ông cùng gia đình di cư vào Sài Gòn, ở tại Bà Chiểu.

Tang lễ Cố Nhạc sĩ Anh Bằng Giuse TRẦN AN BƯỜNG (1926-2015)

Trong giai đoạn 1954-1975 ông đã sáng tác rất nhiều ca khúc đã trở nên quen thuộc với những người yêu nhạc của Miền Nam Việt Nam thuộc mọi tầng lớp: Nỗi Lòng Người Đi, Chuyện Tình Lan Và Điệp, Nếu Vắng Anh, Người Thợ Săn Và Đàn Chim Nhỏ… Ông đã từng gia nhập quân lực Việt Nam Cộng Hoà vào năm 1957 trong binh chủng Công Binh, sau đó chuyển sang Nha Tâm Lý Chiến.

Ông là một thành viên trong nhóm sáng tác Lê Minh Bằng, quản lý nhà xuất bản và hãng đĩa Sóng Nhạc.

Năm 1975, sống cùng gia đình di tản sang cư ngụ tại California. Ông tiếp tục hăng say hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, thành lập trung tâm sản xuất băng nhạc Dạ Lan và Trung Tâm Asia. Ông là một trong những nhạc sĩ có số lượng ca khúc sáng tác ở hải ngoại nhiều vào bậc nhất với những ca khúc: Anh Còn Nợ Em, Khúc Thụy Du, Mai Tôi Đi…

Với hơn 600 ca khúc để lại cho đời, nhạc sĩ Anh Bằng là một cây đại thụ của nền tân nhạc Việt Nam mà ít có nhạc sĩ nào sánh bằng.

Chỉ sau một ngày kể từ khi SBTN thông báo nhạc sĩ Anh Bằng trở bệnh nặng và khó qua khỏi, trên Facebook đã có hàng ngàn chia xẻ, gởi lời cầu chúc bình an đến với nhạc sĩ. Điều này đã nói lên phần nào lòng yêu mến của người Việt khắp nơi dành cho người nhạc sĩ tài hoa, thuộc một thế hệ đã trải qua đầy đủ những nổi trôi của vận nước Việt Nam thời cận đại.

Đại gia đình SBTN xin gởi lời chia buồn đến gia đình của nhạc sĩ Anh Bằng. Cầu nguyện cho hương linh của ông sớm về hưởng Nhan Thánh Chúa.

SBTN sẽ tiếp tục thông tin về chường trình tang lễ của nhạc sĩ Anh Bằng.

Đoàn Hưng / SBTN

 

 

——–

 

Nhạc sĩ ‘Chuyện tình Lan và Điệp’ qua đời

Thứ sáu, 13/11/2015-VNExpress

Gia đình và bạn bè cho biết nhạc sĩ Anh Bằng ra đi thanh thản sau 8 năm chiến đấu với bệnh ung thư gan tại Mỹ.

Nhạc sĩ Anh Bằng từ trần vào ngày 13/11 (giờ Hà Nội) tại nhà riêng ở Mỹ, hưởng thọ 89 tuổi. Sau hơn tám năm điều trị bệnh ung thư gan, ông trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay của gia đình, bè bạn. Trước đó, ngày 10/11, người nhà của nhạc sĩ Anh Bằng đưa ông vào bệnh viện ở miền Nam California (Mỹ) cấp cứu do căn bệnh biến chứng, gây hôn mê sâu. Bác sĩ khi đó đã dự đoán ông không qua khỏi sau hai tuần.

Trên trang cá nhân, ca sĩ Quang Dũng chia sẻ dòng trạng thái: “Vĩnh biệt nhạc sĩ Anh Bằng. Vô cùng thương tiếc bác”. Quang Dũng là một trong những người đầu tiên biết về sự ra đi của ông. Anh cũng là người đã hát nhiều ca khúc của nhạc sĩ Anh Bằng, trong đó có bài hát nổi tiếng Anh còn nợ em.

Anh Bằng sinh năm 1926 tại Thanh Hóa, là nhạc sĩ nổi tiếng với số lượng sáng tác khoảng 650 tình khúc, trong đó có nhiều ca khúc đi vào lòng người như Chuyện tình Lan và Điệp, Anh còn nợ em, Chuyện giàn thiên lý, Khúc thụy du, Sầu lẻ bóng, Anh cứ hẹn, Bây giờ còn nhớ hay không… 

Năm 1975, nhạc sĩ cùng gia đình sang Mỹ sinh sống.