=> Bà Clinton trở thành nữ ứng viên tổng thống Mỹ đầu tiên – Hillary Clinton celebrates ‘milestone’ Victory !!

Bà Clinton trở thành nữ ứng viên tổng thống Mỹ đầu tiên
Hillary Clinton celebrates ‘milestone’ victory but Sanders refuses to quit..!

Clinton cements status as presidential nominee with a win in California, but Sanders vows to keep campaign alive all the way to Democratic convention … 
( Please scroll down to read more) 

Image
Bà Clinton ăn mừng cùng những người ủng hộ tại Brooklyn, New York, sau khi giành được
thắng lợi trong các cuộc bầu cử sơ bộ tại South Dakota, New Mexico và New Jersey.

08.06.2016

Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton hôm thứ Ba tuyên bố chiến thắng trong cuộc vận động để trở thành phụ nữ đầu tiên được một đảng chính đề cử làm ứng cử viên tổng thống.

 

08.06.2016

Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton hôm thứ Ba tuyên bố chiến thắng trong cuộc vận động để trở thành phụ nữ đầu tiên được một đảng chính đề cử làm ứng cử viên tổng thống.

Đối thủ của bà, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, giành được thắng lợi trong các cuộc bầu cử sơ bộ ở North Dakota và Montana ngày hôm qua, nhưng thua bà Clinton tại các tiểu bang South Dakota, New Mexico và New Jersey.

Tổng thống Barack Obama hôm thứ ba gọi điện thoại chúc mừng bà Clinton đã giành đủ phiếu đại biểu để được đảng Dân chủ đề cử là ứng cử viên tổng thống. Ông cũng gọi điện thoại cám ơn Thượng nghị sĩ Sanders đã động viên hàng triệu người Mỹ và thu hút sự chú ý đối với như vấn đề như đấu tranh chống lại bất bình đẳng kinh tế.

Bà Clinton tối qua đã gặp gỡ những người ủng hộ tại Brooklyn, New York, sau khi giành được thắng lợi trong các cuộc bầu cử sơ bộ tại South Dakota, New Mexico và New Jersey.

“Nhờ các bạn mà chúng ta đã đạt tới một dấu mốc quan trọng, lần đầu tiên trong lịch sử của đất nước chúng ta, là một phụ nữ sẽ là ứng cử viên của một đảng lớn. Chiến thắng tối nay không phải thuộc về một người, nó thuộc về các thế hệ nam, nữ đã tranh đấu, hy sinh và tạo ra thời khắc này”.

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Sanders cam kết tiếp tục cuộc tranh đua khi ông nói chuyện với những người ủng hộ ở California.“Đến cuối ngày hôm nay, tôi tin là chúng ta sẽ thắng cuộc bầu cử sơ bộ và bỏ phiếu kín ở 22 tiểu bang. Chúng ta sẽ có được hơn 10 triệu phiếu bầu. Và điều phi thường nhất đối với tôi là trong từng tiểu bang, chúng ta đã giành chiến thắng với số lượng lớn số phiếu của giới trẻ”.

Nhà lập pháp đại diện tiểu bang Vermont hứa mang cuộc tranh đấu cho công lý xã hội, kinh tế, chủng tộc và môi trường đến tận đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ ở Philadelphia vào tháng 7.

Về phía đảng Cộng hoà, người nắm chắc sự đề cử của đảng này là tỉ phú Donald Trump đã phát biểu như sau tại New York, sau khi giành được thắng lợi trong tất cả 5 cuộc bầu cử sơ bộ hôm thứ 3.

“Tôi muốn bắt đầu bằng việc cảm ơn người dân Montana, South Dakota, New Mexico, New Jersey và California. Chúng ta đã những ngày trọng đại và chúng ta sẽ có những con số lớn trong thời gian sắp tới. Tôi thực sự vinh hạnh có được sự hỗ trợ của các bạn. Cùng với nhau, chúng ta sẽ thực hiện được điều mà không ai nghĩ là hoàn toàn có thể. Các bạn biết đó là gì và chúng ta chỉ mới bắt đầu, và đó sẽ là điều tuyệt vời.”

Cả ông Trump lẫn bà Clinton đều bắt đầu ra sức tranh thủ sự ủng hộ của những người về phe ông Sanders trước cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11.

Bà Clinton mô tả ông Trump là người có tính khí không thích hợp để làm tổng thống, trong khi ông Trump cho biết ông sẽ đọc một bài diễn văn quan trọng vào tuần sau để nói tới tất cả những gì đã xảy ra với bà Clitnton và chồng bà là cựu Tổng thống Bill Clinton.

——————————

 Hillary Clinton celebrates ‘milestone’ victory but Sanders refuses to quit !!
The Guardian – Wednesday 8 June 2016

 

Clinton cements status as presidential nominee with a win in California, but Sanders vows to keep campaign alive all the way to Democratic convention…

Hillary Clinton has cemented her status as the Democratic nominee for president with convincing primary wins in California, New Jersey and New Mexico, calling on supporters of her rival, Bernie Sanders, to unite behind her historic candidacy.

But on a night when it became clear that Clinton would secure a majority of pledged delegates, Sanders refused to bow out, telling supporters that their fight would continue to the Democratic National Convention in July.

 

Live primary results: track the votes in California, New Jersey, and more states
Read more
The senator’s defiant remarks came after Clinton effectively declared victory in her overall battle against Sanders at a rally in New York.

Clinton told supporters that she had “reached a milestone” as the first woman to be a major party’s nominee for president, and immediately framed November’s general election as a contest between two opposing visions of the future.

“He’s not just trying to build a wall between America and Mexico, he’s trying to wall off Americans from each other,” Clinton said, taking aim at the policies and slogans that have become the hallmark of her Republican rival, Donald Trump. “When he says let’s make America great again, that is code for let’s take America backwards.”

In her speech, Clinton praised Sanders for exciting “millions of voters, especially young people” in what she said was an “extraordinary campaign”.

to read more about ===>  Hillary / Sanders / Trump -2016 U.S. Presidential Election

*****************************

It’s time to admit Hillary Clinton is an extraordinarily talented politician
VOX – 2016 PRESIDENTIAL ELECTION – June 7, 2016, 10:31 p.m. ET

This is the paradox of Hillary Clinton: She has achieved something no one else in the history of American politics has even come close to doing, yet she is widely considered an inept, flawed candidate.
These two things are not unrelated.

Twice now we have thought that it should have been easy for Clinton to do what no one has ever done before. Twice now we have dismissed her as a weak candidate and a flawed leader for struggling to break a barrier that no one else has ever come near breaking.

America has hosted 56 presidential elections — 33 of them before women received the right to vote. Exactly zero of those elections featured a female nominee from one of the two major political parties.

Until Hillary Clinton.

There is something about Clinton that makes it hard to appreciate the magnitude of her achievement. Or perhaps there is something about us that makes it hard to appreciate the magnitude of her achievement.

Perhaps, in ways we still do not fully appreciate, the reason no one has ever broken the glass ceiling in American politics is because it’s really fucking hard to break. Before Clinton, no one even came close.

Whether you like Clinton or hate her — and plenty of Americans hate her — it’s time to admit that the reason Clinton was the one to break it is because Clinton is actually really good at politics.

She’s just good at politics in a way we haven’t learned to appreciate.

Source/ to read more: http://www.vox.com/2016/6/7/11879728/hi … nomination