Children serenade Pope Francis on 81st birthday * 17-12-2017 * Đức Thánh Cha Phanxicô mừng sinh nhật 81 ở Rôma.

VATICAN CITY (Reuters) – Tens of thousands of people, many of them children, serenaded Pope Francis on his 81st birthday on Sunday, as the pontiff appealed for the release of Catholic nuns kidnapped last month in Nigeria… (Click to view video)
Image result for Pope Francis 81 birthday

Pope marks 81st birthday with extra-long pizza

VATICAN CITY Pope Francis has blown out his birthday candle on an extra-long pizza at the Vatican to the delight of children… (Click to read more about this article) 

Slide 1 of 7: Pope Francis blows a candle on the occasion of his 81st birthday during a private audience with children the Paul VI hall at the Vatican, Sunday, Dec. 17, 2017.

Image: Pope Francis blows out a candle on a pizza on Dec. 17, 2017 during an audience with children assisted by Pope Francis blows out a candle on a pizza on Dec. 17, 2017 during an audience with children assisted by “Dispensario Santa Marta,” a Vatican pediatric clinic.
AFP – Getty Images/ Ossevatore Romano


Chúc mừng sinh nhật 81 của ĐTC Phanxicô.

Chúc mừng sinh nhật Đức Thánh Cha Phanxicô qua email 

Conggiao.info | 12/15/2016 11:49:03 AM 

Toà Thánh Vatican đã tạo thêm các địa chỉ email mới cho những ai muốn gửi email chúc mừng sinh nhật của Đức Thánh Cha Phanxicô. Ngài sẽ tròn tuổi 80 vào ngày 17-12 sắp tới. Các nhân …

Các nhân viên Toà Thánh cho biết Đức Thánh Cha Phanxicô vẫn làm việc “như bình thường” trong ngày sinh nhật của ngài. Đức Thánh Cha sẽ tiếp kiến Tổng thống Malta và sau đó gặp Đức hồng y Marc Oullet, Bộ trưởng Bộ Giám Mục, cũng như các vị khách và chức sắc khác. Ngài cũng sẽ cử hành Thánh lễ tại nhà nguyện Paolina trong Dinh Tông Toà, cùng với các Đức hồng y đang sinh sống và làm việc tại Roma.

Những ai muốn chúc mừng sinh nhật Đức Thánh Cha có thể gửi email đến các địa chỉ sau:

Papafranciscus80@vatican.va (tiếng Latinh)
PapaFrancesco80@vatican.va (tiếng Ý)
PapaFrancisco80@vatican.va (tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha)
PopeFrancis80@vatican.va (tiếng Anh)
PapeFrancois80@vatican.va (tiếng Pháp)
PapstFranziskus80 @ vatican.va (tiếng Đức)
PapiezFranciszek80@vatican.va (tiếng Ba Lan)

Lời chúc có thể viết bằng một trong các thứ tiếng: Ý, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ba Lan hay Latinh.

  Trong dịp này, hashtag được dùng trong các mạng xã hội là #Pontifex80 

HAPPY-BIRTHDAY-POPE-FRANCIS.jpg

 

(Minh Đức, WHĐ 15.12.2016/ Vatican Radio)

Bong bóng và bánh ngọt cho sinh nhật 81 của Đức Phanxicô
conggiao.info | 12/18/2017 7:55:59 AM

Chúa nhật 17 tháng 12-2017, Đức Phanxicô mừng sinh nhật 81 ở Rôma. Nhân dịp này, các tín hữu hành hương về Quảng trường Thánh Phêrô để chúc mừng sinh nhật ngài.

Trong giờ Kinh Truyền Tin thường lệ trưa chúa nhật ở quảng trường Thánh Phêrô, chúa nhật hôm nay trùng với ngày sinh nhật 81 của ngài, Đức Phanxicô kêu gọi tín hữu “luôn vui vẻ, dù khi phải gặp các sự việc mình không mong muốn”. Ngài cũng nhấn mạnh đến việc tránh cho trẻ con phải thấy người lớn gây gỗ trong nhà. Sau khi gặp các em kém may mắn được phòng khám khoa nhi Thánh Marta chăm sóc, ngài phát biểu: “Khi trẻ con thấy các vấn đề trong nhà, khi thấy cha mẹ gây nhau thì chúng buồn. Xin anh chị em đừng làm trẻ con buồn. Trẻ con phải được lớn lên trong niềm vui”.

 Đức Phanxicô cũng cám ơn các tín hữu tụ họp ở quảng trường Thánh Phêrô, tay cầm băng-rôn khổng lồ “Mừng Sinh nhật”, họ reo mừng “Chúc mừng sinh nhật, chúc mừng sinh nhật!”.

 Sau bữa ăn trưa, ngài sẽ thưởng thức chiếc bánh ngọt do tiệm bánh Hedera làm và do nghệ sĩ đường phố người Ý Maupal vẽ hình trên chiếc bánh. Nghệ sĩ Maupal là người chuyên vẽ tranh tường, nổi tiếng với bức tranh tường Đức Phanxicô là siêu superman. Trên chiếc bánh sinh nhật là hình Đức Phanxicô tay cầm túi xách đựng các giá trị, vai oằn, lừng còng mang gánh nặng thế giới trên vai.

PopeFrancis-17Dec2017-03.jpg

(Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch, phanxico.vn 17.12.2017)

——————

Một ĐGH Phanxicô an mạnh bước sang tuổi 81 vào Chúa Nhật

Đức Thánh Cha Phanxicô bước sang tuổi 81 và, bất kể tuổi tác, không giảm bớt sự đi lại. Vào cuối tháng Mười Một, ngài đã thực hiện chuyến đi quốc tế lần thứ 21 của mình và sẽ bắt đầu cuộc hành trình khác vào tháng Giêng thăm Chile và Peru.

Bí mật đằng sau nghị lực của ngài là gì?

Đức Thánh Cha Phanxicô:
“Ý bạn là ‘thuốc của tôi là gì à?’ Đó là điều bạn thực sự muốn biết. Thuốc ư! Trà Mate đã giúp tôi đấy.”

Mặc dù bên ngoài ngài tỏ ra đầy sức sống, Đức Thánh Cha nói rằng chức vụ của ngài sẽ ngắn. Vào sinh nhật lần thứ 80 của mình, ngài nói có một từ để tiếp tục thành công trong cuộc đời của mình.

Đức Thánh Cha Phanxicô:
“Vài hôm nay, tôi có một từ trong đầu tôi; một biểu hiện xấu xí: tuổi già. Quả là đáng sợ, ít nhất là tôi nói như vậy. Khi người ta thấy nó như là một giai đoạn của cuộc sống để đem lại niềm vui, sự khôn ngoan và hy vọng, mặc dù, người ta bắt đầu linh hoạt lại.”

Do đó, Đức Thánh Cha Phanxicô đối diện với năm thứ 81 của ngài trong tình trạng sức khỏe như mong muốn. Ngài thức dậy lúc 4:30 sáng, cầu nguyện bốn giờ đồng hồ mỗi ngày và làm việc ít nhất là chín giờ đồng hồ. Lịch làm việc hàng ngày của ngài thậm chí còn căng thẳng hơn trong những chuyến tông du.

Khi bắt đầu gôi vị giáo hoàng của ngài, ngài đã phải hủy bỏ một số buổi triều kiến vì lý do sức khoẻ, nhưng có vẻ như ngài đã quen với nhịp độ cuộc sống kể từ khi được bầu vào ngôi vị giáo hoàng.

Đức Thánh Cha Phanxicô chịu đựng những chứng đau về thần kinh tọa và đầu gối. Ngài phải mang giày chỉnh hình, cho dù ngài đã phẫu thuật phổi khi ngài còn trẻ, nhưng ngài không hề có dấu hiệu mệt mỏi. Thực ra, dường như Đức Thánh Cha có điều gì đó, phải chăng đó là nghị lực.

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn|baoconggiao.net

Image result for Pope Francis 81 birthday in Vatican

Bài đọc thêm:

– Sinh nhật lần thứ 81 của Đức Giáo Hoàng Phanxicô | Ngày 17.12, Đức Phanxicô bước sang tuổi 81, nhưng ngài vẫn tràn đầy năng lượng. Sau chuyến tông du vào cuối tháng 11 vừa qua, ngài…

– Pope Francis blows out birthday candle on extra-long pizza
– On cusp of 81st birthday, Pope calls elderly a ‘patrimony of wisdom

14-480x450 (2)