Những khoảnh khắc ‘Dựng lại Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ thắm dòng máu người con Việt Nam’| Người Việt Hải ngoại hạ cờ Trung Cộng, xé cờ Việt Cộng – Dựng lại Cờ Vàng chính nghĩa| Cờ Vàng tung bay trên bầu trời Paris! Kentwood, Michigan! Các trường học…|San Jose chính thức cấm treo cờ đỏ sao vàng!

Montréal, Canada:
Cờ vàng tung bay trên cao, kiêu hãnh sánh vai cùng những lá Quốc-kỳ nước bạn
Marche aux Puce
*******
Hoan hô người Việt hải ngoại hạ cờ Trung Cộng, xé cờ Việt Cộng 
Dựng lại Cờ Vàng Chính nghĩa


*******

DÂN CỬ MỸ GỐC VIỆT TẶNG CỜ VNCH CHO TRƯỜNG VISTA HERITAGE

Cờ máu của cộng sản Việt Nam bị lấy xuống tại trường tiểu học Explorer Elementary School in Kentwood, Michigan USA

******

Gở cờ cộng sản VN xuống vì biểu tình chống đối

ÔNG GARY HARMON, HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG CẤP 2 ĐÃ THAY CỞ MÁU BẰNG
CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ

*****
EAKFAST RUN – Place Palais Royal – Paris Pháp Quốc.

Thứ bảy 8-4-2017,
Cuộc chạy bộ 5 km mang tên PARIS BREAKFAST RUN (Paris Chạy bộ điểm tâm ).
Khoảng 8 giờ sáng đông đảo các Quốc gia tham gia có mặt tại điểm khởi hành Place Palais Royal Musée du Louvre . Paris Pháp Quốc, năm nay là năm thứ tư Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn cộng-sản vùng Paris và Tỉnh phụ cận Pháp Quốc liên tục tham gia hàng năm,

Đặc biệt xin hoan hô và vinh danh hai Anh Chị Hà Quỳnh Hương và Nguyễn Thiện Huấn đến từ Nantes cách Paris 500 cây số, hai anh chị đã bỏ thì giờ tiền bạc tới Paris chỉ với mục đích duy nhất để được vinh danh Cờ Vàng VNCH được tung bay trên bầu trời thủ đô Paris, một tinh thần đáng ngợi khen. Cuộc chạy bộ “Paris chạy bộ điểm tâm” là dịp để các tham dự viên các Quốc Gia tham dự, được phép dương cao Quốc Kỳ của Quốc gia mình. Đây là dịp đồng hương người Việt tỵ nạn cộng sản tại Pháp thể hiện Tinh Thần Việt Nam Cộng Hòa Bất Diệt. và tại điểm khởi hành Place Palais Royal Musée du Louvre .

Bầu trời Paris hôm nay, cờ Vàng VNCH đã dương cao tung bay qua khắp các ngã đường của Thủ Đô Paris, hoà cùng Quốckỳ của các quốc Gia tham dự.. Trong tinh thần vì Tự Do, Dân Chủ trên thế giới , và để nhắc nhở Đồng Bào Việt Nam trong nước cũng như tại hải ngoạ đừng quên Cờ Vàng Việt Nam Tự do, và để người ngoại quốc hiểu biết: Cờ Vàng VNCH .
Tại mức đến BTC đã giới thiệu tên các Quốc gia tham dự, Việt Nam cũng được BTC giới thiệu đoàn chạy bộ Miền Nam Việt Nam với tiên tực năm năm tham gia cuộc chạy bộ điểm tâm..

Mỹ: San Jose chính thức cấm treo cờ đỏ sao vàng

Chính quyền San Jose ở California, nơi có đông người Mỹ gốc Việt sinh sống, mới đây đã thông qua lệnh cấm treo cờ đỏ sao vàng của Việt Nam tại các cơ quan công sở của thành phố.

Quyết định được đưa ra hôm 24/1 sau nhiều giờ thảo luận với số phiếu ủng hộ và chống tương ứng là 11-0, theo nghị viên Tâm Nguyễn, người đề xuất ý tưởng này.

Ông Tâm nói rằng đó là “niềm vui lớn” và theo ông, “người dân San Jose thoát khỏi một sự ám ảnh, hãi hùng, vô hình nào đó để người ta thực sự cảm thấy yên bình và tự do trên đất nước Hoa Kỳ”.

Nghị viên này cho biết rằng số người tới phát biểu hậu thuẫn “áp đảo” những tiếng nói chống đối. Các hình ảnh video cho thấy đám đông hàng chục người cầm cờ của Việt Nam Cộng hòa hò reo sau khi kết quả được công bố.

Khi được hỏi về ý kiến cho rằng lệnh cấm vi phạm quyền của những người nhập cư sau này, vốn coi cờ đỏ sao vàng là quốc kỳ đại diện cho Việt Nam, ông Tâm nói:

“Sự thật chỉ có 4 người tới nói, [họ] không phải là sinh viên. Họ là lớp trẻ tại Mỹ, nói lên quan điểm của họ. Còn tuyệt nhiên, các du sinh [Việt Nam] tại đây chỉ đi qua du học, hưởng lợi cuộc sống, không hề quan tâm. Họ cũng chẳng biết lá cờ đó là cái gì đâu. Tôi thấy tất cả mọi người đều muốn qua đây và trốn lại ở Mỹ nhiều hơn”.

Còn về nhận định nói rằng quyết định của San Jose sẽ ảnh hưởng tới quan hệ làm ăn giữa phía Việt Nam và các doanh nghiệp ở thành phố, ông Tâm nói rằng “người làm business họ khôn ngoan hơn; họ không liên quan tới chủ nghĩa, chính trị gì cả”.

Trước động thái của San Jose, một bạn đọc tên Thiên Thu viết cho VOA Việt Ngữ: “Con người hãy sống với hiện tại. Quá khứ hơn 40 năm đã trôi vào dĩ vãng xa xôi thì hãy cho nó qua luôn. Muốn sống thanh thản và hạnh phúc thì hãy sống với hiện tại…”

Theo quan sát của phóng viên VOA Việt Ngữ, cờ đỏ sao vàng của Việt Nam được treo tại trụ sở của Liên Hiệp Quốc ở New York, tại Bộ Ngoại giao Mỹ ở thủ đô Washington cũng như tại các sự kiện đón tiếp các quan chức cấp cao ở trong nước sang thăm Nhà Trắng.

Còn tại các cơ sở kinh doanh của người Mỹ gốc Việt hay trường học tại một số nơi có đông người Việt sinh sống, vẫn thấy treo lá cờ vàng của chính quyền Việt Nam Cộng hòa trước kia.

Về lý do đưa ra đề xuất nhận được các phản hồi trái chiều, nghị viên Tâm Nguyễn cho biết rằng San Jose đã theo chân thành phố Westminster cũng nằm tại California cấm treo cờ đỏ sao vàng của Việt Nam để, theo ông, “phản đối việc một cá nhân tên là Hùng Cửu Long mang lá cờ đi khắp nước Mỹ và dọa sẽ làm ồn ào tại quận Cam”.

Trả lời báo chí sau chuyến đi Mỹ hồi cuối năm ngoái, doanh nhân Hùng nói rằng ông làm vậy vì “mục tiêu hòa hợp dân tộc”.

Về vấn đề ông Hùng nêu, nghị viên Tâm nói rằng “hòa hợp, hòa giải là mỹ từ quá xa [vời]”, và “điều cụ thể là chính người nắm quyền trong nước phải bớt đánh đập, đàn áp, bóc lột dân chúng”.

Hà Nội lâu nay vẫn luôn khẳng định không tống giam, đàn áp người bất đồng chính kiến mà chỉ bắt những ai vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, các tổ chức bảo vệ nhân quyền lại bác bỏ tuyên bố này.

14-480x450 (2)