Little Saigon – Cali: Cháy lớn ở khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ!.. chiều 23 Tháng Giêng 2019.

 


Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng …
4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019. (NV daily news)


Image result for Little Saigon: Cháy lớn ở khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ
*********

Cháy lớn tại khu thương xá Phước Lộc Thọ của người Việt ở Mỹ (VNExpress)

Đám cháy lớn xảy ra trong khuôn viên thương xá Phước Lộc Thọ ở khu Little Saigon, quận Cam, bang California, Mỹ lúc 16h30 ngày 23/1 (7h30 ngày 24/1 giờ Hà Nội), KTLA đưa tin.

70 lính cứu hỏa và nhiều xe chữa cháy được triển khai để đối phó với ngọn lửa. Video hiện trường cho thấy đám cháy bùng phát từ một hàng sửa chữa ôtô, lan ra các cửa hiệu xung quanh và tạo ra cột khói lớn bốc lên không trung. Phần lớn mái nhà đã bị sập.

Ngọn lửa được dập tắt lúc 18h, một lính cứu hỏa bị thương nhẹ đã được đưa tới bệnh viện. Nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ cháy, cho biết không có người thiệt mạng hay bị thương nặng.

Thương xá Phước Lộc Thọ là trung tâm mua sắm lớn nhất của cộng đồng người Việt tại khu Little Saigon, được xây dựng theo kiến trúc Á Đông. Bên trong dãy nhà hai tầng là hàng chục gian hàng bán đồ truyền thống và các món ăn đặc trưng của người Việt.

Hiện trường đám cháy thÆ°Æ¡ng xá Phước Lộc Thọ. Ảnh: KTLA.Hiện trường đám cháy trong khuôn viên thương xá Phước Lộc Thọ. Ảnh: KTLA.

***

 Cháy lớn ở Phước Lộc Thọ nơi kinh doanh sầm uất của người Việt tại Little Saigon


*****

Hoả hoạn tại khu thương mại cạnh thương xá Phước Lộc Thọ

(SBTN -SongChâu) – Tin Little Sài Gòn, Orange County, Nam California – Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến tết, và trong khi các khu chợ tết hoạt động tưng bừng tại khu vực Little Sài Gòn chuẩn bị đón xuân Kỷ Hợi, hoả hoạn xảy ra tại khu thương mại toạ lạc tại góc đường Bishop và Moran thuộc thành phố Westminster.

Theo báo Người Việt thì lửa bùng phát đầu tiên khoảng 4 giờ 40 phút chiều thứ Tư 23 tháng Giêng tại cửa hàng Tiếng Thu, đường Bishop. Tiệm này bán nhang, đèn, vàng mã, tượng thờ, trước đây là tiệm bán quần áo cưới Đài Bắc. Ngọn lửa bắt cháy luôn tiệm LD Auto Service nằm bên cạnh, suýt lan sang tiệm Nha Trang Flowers và tiệm Hoa Phát nằm cùng một dãy.

Báo Người Việt dẫn lời một nam nhân viên làm việc tại tiệm bán hoa Nha Trang Flowers cho biết đã đáp ứng tức thời khi nghe tiếng hô cháy của bà chủ tiệm Tiếng Thu, bằng cách mang bình chữa lửa đến cố dập tắt ngọn lửa vừa bùng phát, thiêu rụi nhiều vật dụng trong tiệm. Tuy nhiên, ngọn lửa đã lan nhanh, không còn có thể dập tắt được bằng loại bình chữa lửa cá nhân. Đó cũng là lúc đội cứu hoả có mặt tại nơi xảy ra hoả hoạn tìm cách ngăn chận ngọn lửa.

Theo ông Larry Kurtz, chỉ huy trưởng Sở Cứu hoả Orange County, hơn mười xe vòi rồng và 70 nhân viên của các đội cứu hoả Westminster, Garden Grove, Huntington Beach và Orange County được điều động đến khống chế đám cháy. Cùng một lúc, người ta thấy có ít nhất 6 vòi rồng xịt nước để ngăn chận ngọn lửa. Hơn 6 giờ chiều cùng ngày 23 tháng Giêng, đám cháy mới bị dập tắt, rất may không có ai bị thương.

Vụ hoả hoạn xảy ra tại khu thương mại góc đường Bishop và Moran, nằm cạnh mặt sau thương xá Phước Lộc Thọ khiến bãi đậu xe đàng sau khu nhà thương xá bị phong toả. Khoảng 7 giờ 30 phút tối cùng ngày, đám cháy mới bị khống chế, và các nhân viên cứu hoả vẫn còn tiếp tục làm việc. Hiện chưa rõ nguyên nhân xảy ra hoả hoạn. Nội vụ còn trong vòng điều tra của cơ quan cảnh sát và Sở Cứu hoả Orange County.
Hoả hoạn tại khu thương mại cạnh thương xá Phước Lộc Thọ
Hiện trường vụ hoả hoạn. ảnh: Người Việt