Thủ tướng Campuchia đáp trả cư dân mạng Việt Nam khi bị chỉ trích là ‘Kẻ phản bội’ – Ông Hun Sen tuyên chiến với Việt Nam?… – ( Clip vui trên mạng)

Trong tuần lễ vừa qua, trên mạng đã có nhiều lời xôn xao về việc ông Hun Sen, tổng thống nước Cam-Bốt, láng giềng Việt-Nam lên tiếng ‘phản pháo’ lại lời bình luận của  Ô. Phạm Đức Hiển, khi Ông nầy chỉ trích Hun Sen là Kẻ Phản Bội’!!!
Sau đây là 2 ‘video’  ôn lại sự-cố.

*****************************************************************

Phân tích về những lời ‘phản pháo’ của Hun Sen & Khmer in American says Mr Hun Sen betray Vietnamese | Khmer News today 2016

Theo Voa Express/ Aug 03-2016
– Trên trang cá nhân của người đứng đầu nội các Campuchia, một người có tên Phạm Đức Hiển viết bằng tiếng Khmer rằng ông Hun Sen đã “phản bội Việt Nam”.

Lời bình luận này đã khiến Thủ tướng Campuchia lên tiếng phản bác, nói rằng Campuchia là “một nước độc lập, nhưng tiếp tục duy trì quan hệ tốt đẹp với Việt Nam”.

Ông viết thêm: “Tại sao bạn lại nói là tôi phản bội Việt Nam? Việt Nam là cha hay là Quốc vương của tôi? Tôi phải thành thực nói với bạn rằng Việt Nam không phải là sếp của tôi”.

Thủ tướng Hun Sen sau đó nói thêm rằng người bình luận “nên tôn trọng luật pháp Campuchia nếu đang sinh sống ở vương quốc này”, còn nếu “đang sống ở Việt Nam, họ phải yêu quý các nhà lãnh đạo Việt Nam”.

Theo báo chí Campuchia, Facebooker Phạm Đức Hiển không phản hồi trước những lời bình luận của ông Hun Sen.

Đây không phải là lần đầu tiên nhà lãnh đạo Campuchia buộc phải lên tiếng về mối quan hệ với Việt Nam.

Năm ngoái, ông Hun Sen nói rằng không sợ bất kỳ ai, kể cả Việt Nam, đồng thời cho biết thêm rằng Phnom Penh sẽ đưa chính quyền Hà Nội ra Tòa Công lý Quốc tế cũng như Hội đồng Bảo an nếu vi phạm sự toàn vẹn lãnh thổ của Campuchia.

Thủ tướng Campuchia đã tuyên bố như vậy sau khi bị chỉ trích rằng ông không dám kiện Việt Nam về vấn đề biên giới, và rằng Việt Nam là “chủ” của ông.

Lâu nay phe đối lập ở Campuchia vẫn dùng “con bài” biên giới để làm suy yếu vị thế của Thủ tướng Hun Sen. Nhưng người đứng đầu chính phủ luôn bác bỏ cáo buộc đó.

*************

Thủ tướng Campuchia Hun Sen bất ngờ phản bác gay gắt một chỉ trích nhắm vào ông trên mạng xã hội Facebook.

Ông thủ tướng, chủ trang Samdech Hun Sen, Cambodian Prime Minister với gần 5 triệu người like trên Facebook, đáp lại bình luận đăng hôm 1/8 của một người tên là Phạm Đức Hiển, nói ông Hun Sen “phản bội Việt Nam”.

http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2016/08/160802_hunsen_facebook_vietnam

*****************

Clip Vui trên mạng (Not Official):
The funeral of Cambodian Prime Minister Hun Sen Traitor!!

 

——————

Lời buồn:

Người nầy thật hay, nói ngang hông, nói lung tung, nhưng tuyệt nhiên không nhắc đến những anh em, quyến thuộc của mình, thì nói chi đến người anh em ‘hàng xóm’ Việt Nam… ! 
Không biết TQ đã hăm doạ, mua chuộc ông ta ra sao, mà rồi lại 
– nhẫn-tâm bắn chết ngư dân láng giềng đang..  lang thang kiếm sống, 
– bất-nhân ngoảnh mặt với người tuy không là … ‘Cha’! Nhưng là người đã cứu mình và dân-tộc mình !!

 Ngài Hun Sen, Tổng thống ‘Cambốt’ … chưa đánh vần nổi 2 chữ Ân-nhân! 

VT Magazine