VỤ ÁN YÊN BÁI => CÒN CÓ NGƯỜI THỨ 4 ?? Police to investigate Yên Bái murders! Các đoạn phim tin tức về việc CSVN thanh trừng nội bộ.

VỤ ÁN YÊN BÁI

Đám tang của ba người chết trong vụ nổ súng ở Yên Bái đang gây nhiều phản ứng trái chiều trên mạng xã hội.

– cập nhật ngày 23 Aug, 2016 –

Trong khi báo chí trong nước đưa tin nhiều về tang lễ của ông Phạm Duy Cường, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái, và ông Ngô Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐND tỉnh này, thì hầu như không có tờ nào nhắc tới đám tang của nghi can Đỗ Cường Minh, Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh…

Theo báo điện tử Tiền Phong, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, và các Ủy viên Bộ Chính trị Đinh Thế Huynh, Tòng Thị Phóng, đã gửi vòng hoa kính viếng hai cựu quan chức này.

Ông Nguyễn Hồng Sơn, một người dân sinh sống gần nhà nghi phạm, cho VOA Việt Ngữ biết rằng vụ bắn người “gây chấn động” không chỉ tỉnh Yên Bái mà còn “cả nước”.

Cư dân này cho biết thêm về tình trạng “các cơ quan đoàn thể không được cho mang hoa tới viếng ông Minh:

Lãnh đạo cấm, không cho các cơ quan đoàn thể đến và đem vòng hoa. Các cấp dưới phải nghe theo, chứ làm trái, thì công việc của mình không được ổn định. Chứ còn nó không phải cấm người đến”.

… Ông Sơn nói thêm rằng nhiều quan chức ở Yên Bái “không được lòng dân”, vì “dân đã nghèo, tham nhũng lại nhiều”.

Các bức ảnh về tang lễ lặng lẽ của nghi can Đỗ Cường Minh đăng trên Facebook hôm 20/8 đã được gần 30 nghìn người like (thích), trong khi clip về tang lễ của hai quan chức tỉnh Yên Bái được gần 800 người like.

Nhà hoạt động Nguyễn Lân Thắng viết dưới các bức ảnh lễ tang của ông Minh, xin trích: “Chúc ông yên giấc ngàn thu. Không ai biết rõ được động cơ nào của ông, còn ai đứng đằng sau chuyện này không, nhưng nếu quả thật ông bắn thì đây là một quyết định có tính toán. Dễ gì người ta bỏ tất cả để chơi đến cùng”.

Vụ bắn 2 lãnh đạo:
Lật lại phóng sự điều tra phá rừng Yên Bái | Rút ruột rừng già !…

( Dưới đây là một đoạn phim tài liệu về Vụ Án Yên Bái,
đã gây khá nhiều xôn xao trên mạng trong tuần lễ vừa qua, 19 Aug, 2016)

************************************************

Chỉ vỏn vẻn 3 ngày sau cuộc Đại Biểu Tình
Only 3 days after the Huge magnificent Manifestation!!
+++

CÒN CÓ NGƯỜI THỨ 4 TRONG VỤ ÁN YÊN BÁI

Yên Bái: Không khởi tố.. rồi khởi tố!
20/08/2016 –  Source: socialfeed.info

YÊN BÁI (CTM Media)- Chiều ngày, 18 Tháng Tám, 2016, Giám đốc Công an Tỉnh Yên Bái Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu họp báo cho biết sẽ không khởi tố vụ án hai lãnh đạo Tỉnh Yên Bái bị bắn chết vì hung thủ đã tự sát. Nhưng vào tối cùng ngày thì cho biết đã chính thức khởi tố vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng này. Lý do là để tiếp tục làm rõ thêm các vấn đề liên quan, trong đó có cả động cơ gây án. (Xin đọc tiếp bên dưới …)

*****

2 political officials shot dead in northern Vietnam.

Yen Bai province’s Communist Party leader and legislature chief killed in rare act of gun violence

The Associated Press – CBC NEWS 

State media say two top provincial officials in northern Vietnam have been shot dead by a fellow official in a rare shooting in the communist country.

The Tuoi Tre newspaper reported that the head of the Communist Party organization in Yen Bai province and the chief of the provincial legislature were shot dead in their offices Thursday by Do Cuong Minh, chief of the provincial forest protection bureau, who then killed himself by a shot to the head.

The newspaper said the shooting took place before the opening of a meeting of the provincial legislature.

The cause of the shooting is under investigation.

Such shootings are rare in Vietnam where guns are strictly controlled.

=> Vietnam’s Prime Minister Nguyen Xuan Phuc, second from the left, looks at one of the victims of a shooting at a local hospital in the northern province of Yen Bai on Thursday. (Vietnam News Agency/AFP/Getty Images)

****

Police to investigate Yên Bái murders 

August 20, 2016 / Source: vietnambreakingnews.com

YÊN BÁI – The police will investigate an extremely serious shooting in this northern mountainous province even though the two victims and a shooter were dead, Major General Đặng Trần Chiêu, director of Yên Bái’s Police, said.

The investigation – part of a legal proceeding – would be launched to explore the motive behind the shooting, and identify any accomplices of the killer, if there are, and matters related to the crime, the police officer said on Friday….

Chiêu said the decision was made as the documents and evidence collected by authorised agencies showed signs of a “murder” as stipulated in Article 93 of the Penal Code.

If the investigation found no other individual involvement in the shooting, the probe would be halted, the major general added.

At about 7am of Thursday, Đỗ Cường Minh, head of the forest ranger unit of Yên Bái Province, came to the office of Secretary of the provincial Party Committee Phạm Duy Cường and shot him in the forehead.

Minh then went to the nearby office of Ngô Ngọc Tuấn, chairman of the provincial People’s Council and Head of the provincial Party Committee’s organisation board, and shot him in the chest.

After that, Minh shot himself in Tuấn’s office.

The shooting occurred right before the opening of a regular meeting of the provincial People’s Council.

The shooter, 53, was appointed head of the forest ranger unit of Yên Bái Province in 2014.

One of the victims, Cường, 58, the province’s party secretary since 2010, was re-elected to the position in 2015. He had served in a number of posts, such as director of the Yên Bái CementFactory and of the provincial planning and investment department. The other, Ngô Ngọc Tuấn, 52, was elected as chairman of the provincial legislature in June.

Shortly after the incident, the two provincial officials and Minh were rushed to the General Hospital of Yên Bai. However, Cường and Tuấn were pronounced dead at 1:05pm while Minh died at 3:26pm the same day. – VNS

CÒN CÓ NGƯỜI THỨ 4 TRONG VỤ ÁN YÊN BÁI

Yên Bái: Không khởi tố.. rồi khởi tố!
20/08/2016 –  Source: socialfeed.info

YÊN BÁI (CTM Media)- Chiều ngày, 18 Tháng Tám, 2016, Giám đốc Công an Tỉnh Yên Bái Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu họp báo cho biết sẽ không khởi tố vụ án hai lãnh đạo Tỉnh Yên Bái bị bắn chết vì hung thủ đã tự sát. Nhưng vào tối cùng ngày thì cho biết đã chính thức khởi tố vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng này. Lý do là để tiếp tục làm rõ thêm các vấn đề liên quan, trong đó có cả động cơ gây án.

Theo các nhà hoạt động xã hội đã từ lâu công an mang tiếng bất tín đối với dân. Ngay như người đứng đầu ngành Công an một tỉnh mà hành động sau chưởi cha lời nói trước thì thử hỏi ai tin cho được.

Về phía người dân chẳng hề quan tâm đến chuyện khởi tố hay không khởi tố vì cả ba đã chết và không có nhân chứng thì phiên tòa chỉ là nơi để cho công an hướng dẫn dư luận theo hướng ma quỷ của mình.

Lúc đầu theo lời công an nói ai cũng tưởng hung thủ đã tự sát, nhưng không biết vô tình hay cố ý mà Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Yên Bái Vàng À Sàng cho các ký giả biết ông Đỗ Cường Minh (được công an coi là hung thủ) bị một viên đạn xuyên từ sau ra trước, nhập viện trong tình trạng tim ngừng đập.

Tiết lộ này cho thấy ông Minh bị một người khác bắn chết, bởi lẽ nếu tự sát thì không ai và không thể đặt nòng súng vào sau gáy rồi bắn.

****

Lời Bàn: Trong Vụ án ‘Yên Bái’ nầy có 2 dữ kiện:
– 1. là Thanh trừng nội bộ ! => Lệnh cho Ô Minh đi dọn dẹp sạch sẽ hai chướng ngại vật là Ô. Cường và Ô. Tuấn.
– 2.  là Giết người diệt khẩu !! => Thủ tiêu ông Đỗ Cường Minh sau khi ông ta đã thi hành mệnh lệnh xong. Rất là điển hình Cộng-sản ‘style’ !!.

Lời Bàn 2: Có một 1 người thứ Tư, bắn chết cả ba người kia. Có thể là kế hoạch từ đầu phải giết cả ba (3), cũng có thể là kế-hoạch chỉ định giết người thứ nhất: Phạm Duy Cường ! Sau đó, Ô. Ngô Ngọc Tuấn hay tin, biết sự việc và có lẽ không đồng-ý, và vì Ô Tuấn biết rõ mặt hung-thủ, nên bị diệt.
Sau đó là đến ông Đỗ Cường Minh, cũng bị ‘dọn dẹp’ cùng với lý do với Ô Tuấn.

Lời Bàn 3: Cộng-sản VN kinh hoàng, run sợ trước sự việc hơn 40 ngàn giáo dân khắp tỉnh Nghệ An đồng loạt đứng lên biểu tình, chống chính quyền Việt Nam và đám Formusa, nên vội vàng ranh mãnh quỷ quyệt, gây ra một vụ ‘Scandal’ Án-mạng, hòng làm phai mờ bớt sự việc xuống đường quy mô & mạnh mẽ của Giáo-dân Vinh! … ! ...

(Vòm Trời Magazine)

CÒN CÓ NGƯỜI THỨ 4 TRONG VỤ ÁN YÊN BÁI

Để nghe: Diễn biến vụ bí thư Yên Bái bị bắn chết ngay trong trụ sở tỉnh uỷ

*****

Khởi tố vụ án giết người ở Yên Bái
18 tháng 8 2016 – BBC Tiếng Việt

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc có mặt ở bệnh viện ở Yên Bái

Báo Công an nói Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đã chính thức khởi tố “vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng”.

Vụ bắn chết Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch HĐND kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái gây rúng động dư luận ngày 18/8.

Trước đó có tin công an không khởi tố vụ án “do cả hung thủ và nạn nhân đều đã chết”.

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã nhanh chóng có mặt tại Yên Bái để chỉ đạo công việc.

Lúc 14h30 chiều, lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã tổ chức họp báo về vụ giết người xảy ra tại trụ sở Tỉnh ủy.

Sau đây là những thông tin được cho biết tại buổi họp báo.

Vụ bắn xảy ra khi nào?

Bà Phạm Thị Thanh Trà (Chủ tịch UBND tỉnh), chủ trì họp báo, cho biết ngày 18/8 dự kiến khai mạc kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh lúc 8h sáng. Các đại biểu có mặt sớm, thường là khoảng 7h45 để chuẩn bị.

Khoảng 7h sáng, Chi cục trưởng Kiểm lâm Đỗ Cường Minh đến xin gặp và được cho vào phòng làm việc Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường, Tai đây, ông Minh dùng súng quân dụng K59 bắn ông Cường.

Sau đó ông Minh di chuyển sang phòng của Chủ tịch HĐND kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Ngô Ngọc Tuấn, cách đó 150 mét, dùng súng bắn ông Tuấn, rồi tự sát tại đây.

Ba người được đưa lên Bệnh viên Đa khoa tỉnh cấp cứu. Tỉnh Yên Bái liên lạc với các cấp lãnh đạo trung ương, gồm cả Bộ trưởng Y tế, mời các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức về Yên Bái cứu chữa.

Đến 13h05, hai ông Phạm Duy Cường và Ngô Ngọc Tuấn qua đời.

Ông Đỗ Cường Minh cũng tắt thở lúc 15h26, theo thiếu tướng Đặng Trần Chiêu (Giám đốc Công an tỉnh).

Phản ứng của tỉnh Yên Bái

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc họp tại Yên Bái ngày 18/8

Theo bà Phạm Thị Thanh Trà, ngay sau khi vụ việc xảy ra, bà gọi cho Bộ trưởng Y tế, và trực tiếp liên hệ Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức để mời các bác sĩ cấp cứu.

Yên Bái báo cáo tình hình cho Văn phòng Trung ương Đảng, Thủ tướng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Bộ công an, Ủy ban kiểm tra trung ương, Ban tổ chức trung ương, Ban tuyên giáo trung ương. Bà Trà cũng nói chuyện với Bộ trưởng Thông tin – Truyền thông.

Bà nói ưu tiên của tỉnh là tập trung huy động lực lượng chuyên môn cứu chữa cho cả ba người.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo điều động một trực thăng, và yêu cầu ngành y tế có hỗ trợ, gồm cả ban chăm sóc sức khỏe trung ương.

Chính quyền phong tỏa các khu vực trọng yếu, gồm nơi xảy ra thảm án, và một số nơi khác.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có mặt tại Yên Bái, họp với Tỉnh ủy. Ông Phúc cũng gặp các bác sĩ.

Tỉnh Yên Bái cho biết vợ của ông Đỗ Cường Minh cũng là một ủy viên ban chấp hành tỉnh ủy. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được dẫn lời là đã động viên các gia đình, không chỉ nạn nhân mà cả gia đình ông Minh.

Yên Bái thành lập hai ban tang lễ cho Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch HĐND kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy. Dự kiến vào tối 18/8 sẽ tiến hành khâm liệm Bí thư Tỉnh ủy, trong lúc vào thời điểm ra họp báo, chưa có giờ khâm liệm với ông Tuấn vì chờ ý kiến gia đình

Một thứ trưởng công an và một phó trưởng ban tổ chức trung ương cũng đến Yên Bái.

Nguyên nhân vụ việc?

Một phóng viên hỏi vụ việc có liên quan chuyện tình ái, hay làm ăn không? Có người hỏi liệu có liên quan công tác tổ chức?

Tỉnh Yên Bái trả lời công tác điều tra vẫn đang diễn ra, chưa khẳng định có nguyên nhân vì mâu thuẫn. Công an chưa phát hiện thư tuyệt mệnh hay trăn trối của ông Minh.

Ông Minh được nói là con rể một cựu Bí thư Yên Bái. Tuy vậy, bà Thanh Trà nói ông “rất hiền, luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ”, chứ không cậy là con lãnh đạo.

“Trong gia đình, hay đối nhân xử thế không có vấn đề gì,” bà Trà nói.

“Nhưng có thể do tâm lý, diễn biến nội tâm, không làm chủ được, nên có thể đã có hành động như vậy, chứ bản chất đây không phải người xấu.”

Sáp nhập cơ quan

Một chi tiết được quan tâm là Sở Nông nghiệp – Phát triển Nông thôn Yên Bái đã có chủ trương sáp nhập chi cục kiểm lâm (nơi ông Minh làm việc) và chi cục phát triển lâm nghiệp.

Liệu điều này có tác động đến ông Minh?

Bà Thanh Trà giải thích Bộ Chính trị Đảng Cộng sản có nghị quyết 39 tinh giản biên chế, chính phủ có quyết định 1228 về sắp xếp biên chế.

Yên Bái “làm việc này chặt chẽ, bài bản, đúng nguyên tắc”.

Bà xác nhận có chủ trương sáp nhập chi cục kiểm lâm và chi cục phát triển lâm nghiệp.

“Nhưng chưa có quyết định chính thức, chưa bàn đồng chí nào sẽ làm giám đốc khi sáp nhập. Nhưng bản thân đồng chí Minh đã gặp đồng chí Bí thư tỉnh, được làm công tác tư tưởng.”

“Nhưng đồng chí Bí thư cũng chỉ mới nói rằng đang tiếp tục xem xét. Quá trình phải do tập thể quyết định. Vì thế chưa đến độ vì có quyết định mà dẫn đến việc này.”

Bà Thanh Trà cho biết tại Yên Bái đã hoàn tất “căn bản” về tổ chức bộ máy biên chế.

“Chỉ có Sở Nông nghiệp, vì số lượng công chức, viên chức rất lớn, nên cần kết hợp tái cơ cấu nông lâm nghiệp để cơ cấu lại bộ máy.”

“Vì thế tại đây chậm hơn một bước vì cần tái cơ cấu trước, xem đó là trọng điểm.”

“Nhưng việc này làm rất cặn kẽ, chặt chẽ, quan tâm tuyên truyền, nâng cao nhận thức để hợp lòng dân. Địa bàn rất ổn định, không có việc gì lớn. Nên không có cơ sở để nói liên quan công tác tổ chức.”

Nguồn gốc khẩu súng?

Công an tỉnh Yên Bái cho biết khẩu súng gây án là của ông Minh, được bộ nông nghiệp cấp cho kiểm lâm, và kiểm lâm đề nghị cấp cho ông Minh.

Đây là súng K59, là vũ khí quân dụng, trang bị cho chính ông Minh, có giấy phép sử dụng. Súng không có hệ thống giảm thanh.

Tại hai nơi xảy ra vụ bắn, công an tìm thấy mỗi nơi còn bốn viên đạn – súng đã bắn hết đạn.

Giám đốc Công an tỉnh cũng giải thích phòng làm việc của Bí thư Tỉnh ủy cách phòng Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy 150 mét, là phòng kín. Súng K59 lại có tiếng nổ không lớn nên ban đầu chưa ai phát hiện ông Cường bị bắn.

Khi ông Minh đến phòng của ông Tuấn, nhiều người xung quanh đều nhìn thấy, “nghĩ rằng anh em cán bộ gặp nhau bình thường”. Chỉ đến khi nghe tiếng nổ, mọi người gần đó mới chạy vào phát hiện.

Ông Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Yên Bái.

Đọc thêm:

Thứ sáu, 19/8/2016 | 01:06 GMT+7 – Source: VN Express

Khởi tố điều tra vụ bắn chết Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái !! 

Tối 18/8, dù nghi phạm đã tự sát, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái vẫn khởi tố vụ án giết người tại trụ sở Tỉnh ủy khiến hai lãnh đạo thiệt mạng.

Trong cuộc họp báo lúc 15h ngày 18/8, Giám đốc Công an tỉnh Đặng Trần Chiêu cho hay do nghi phạm Đỗ Cường Minh (Chi cục trưởng Kiểm lâm tỉnh) và hai nạn nhân Phạm Duy Cường (Bí thư Tỉnh uỷ), Ngô Ngọc Tuấn (Chủ tịch HĐND tỉnh) đã chết nên không khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Tuy nhiên, tối cùng ngày, nguồn tin từ lãnh đạo Công an tỉnh Yên Bái xác nhận, đơn vị vẫn quyết định khởi tố vụ án với tội danh giết người để điều tra việc Bí thư tỉnh và Chủ tịch HĐND bị bắn tử vong tại nơi làm việc…

http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/khoi-to-dieu-tra-vu-ban-chet-bi-thu-chu-tich-hdnd-tinh-yen-bai-3454879.html

khoi-to-dieu-tra-vu-ban-chet-bi-thu-chu-tich-hdnd-tinh-yen-bai

Hiện trường vụ án.

****
Từ trái qua: Đỗ Cường Minh, Phạm Duy Cường và Ngô Ngọc Tuấn.

**********************************************************

Để Nghe & Đoc thêm bài vở  rất hay về Hậu Vụ Án Yên Bái-Những  lời nhận định & phân tích sâu sắt của Ô Phạm Văn Thành về  ‘Ngài’  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc qua sự kiện: Vụ Án Yên Bái .Ông Phạm Văn Thành là cựu tù chính trị A20….

Trở lại Vụ bắn nhau ở Yên Bái:
Lộ diện “kẻ vô lương” hành hạ xác chết đồng chí của mình để Diễn kịch!!

http://vomtroimagazine.com/2016/08/30/tro-lai-vu-ban-nhau-o-yen-bai-lo-dien-ke-vo-luong-hanh-ha-xac-chet-dong-chi-cua-minh-de-dien-kich/


One thought on “VỤ ÁN YÊN BÁI => CÒN CÓ NGƯỜI THỨ 4 ?? Police to investigate Yên Bái murders! Các đoạn phim tin tức về việc CSVN thanh trừng nội bộ.

Comments are closed.