Aftershocks rattle rescuers as Italy quake toll rises to 268/ Rescue efforts continue!! Đội cấp cứu cho biết số người tử vong trong vụ Động Đất ..!!

USA TODAY3:15 p.m. EDT August 26, 2016

AMATRICE, Italy — The mayor of this medieval mountain town, which suffered the largest number of casualties from a devastating earthquake in central Italy, said Friday two heavily damaged bridges have been closed, threatening to cut the town off from the outside world.

Mayor Sergio Pirozzi said he was working with authorities to find alternative routes to bypass the damaged bridges.

“We hope to God it works, because otherwise, with the damaged stretch of road, we are without any connection” to the main roads, he said.

Even before the bridges were shut down Friday, roads have been choked with heavy traffic as emergency vehicles bring scores of rescue crews up to town and dump trucks carry tons of concrete, rocks and metal back out the single-lane roads.

Officials said Friday the death toll from Wednesday’s earthquake that rocked central Italy increased to 268, with 387 people being treated at hospitals.

Tin tức cuối cùng về vụ động đất ở Ý-Đại-Lợi

26 Aug, 2016

Một trận động đất mạnh đã tàn phá một chuỗi các thị xã miền núi và các làng ở miền trung Italy, gây thiệt mệnh cho ít nhất 250 người và khiến nhiều người mất tích! 

Tin tức vừa cho biết, số người thiệt mạng vừa tìm được thêm từ trận động đất  hôm thứ Tư vừa qua, cho đến nay đã tăng lên 268!  với 387 người bị thương  đang được điều trị tại bệnh viện.

Nhóm cấp cứu vẩn tiếp tục nỗ lực để tìm thêm những người còn sống sót….

Hàng chục người được cho biế là đã bị mắc kẹt trong những vụ đổ nát của  ba ngôi làng ở vùng núi, trải dài các vùng của Lazio và Marche: Amatrice, Accumoli và Pescara del Tronto. đấy là các vùng núi miền Trung nước Ý….

Đã có thêm hàng trăm dư chấn kể từ khi nạn động đất  xảy ra, gây cản trở các nỗ lực trong việc cứu trợ, làm hư hỏng thêm các tòa nhà vốn đã không còn vững chắc ! 

Hơn 4.300 nhân viên cứu hộ, bất chấp hàng trăm dư chấn kia,  đang cùng nhau sử dụng máy móc lớn, hạng nặng để đào đất, chuyển đá vỡ, vv.. và đang cố gắng làm việc trong các khu vực khó khăn nhất. Họ tiếp tục tìm kiếm những người  có thể còn sống sót với đôi tay trần của họ…!

Immacolata Postiglione, Giám -đốc cơ quan bảo vệ dân sự nhấn mạnh rằng các đội cứu hộ vẫn tiếp tục cực lực làm việc   và chưa chuyển ca cho nhóm tiếp-sức khác… 

Tin nhận được từ truyền thông ‘The Guardian’, ba (3) công dân người Anh, trong đó có một cậu bé 14 tuổi, nằm trong số những người đã thiệt mạng trong vùng núi Amatrice, gia đình của nạn nhân cho biết… 

Nhân viên cứu hộ  cũng vừa cho biết rằng:  Nhớ lại trận động đất ‘L’Aquila’ vào năm 2009, sau khi thảm họa xảy ra đến 72 tiếng,  một người đã được kéo ra từ các đống đất đá, còn sống!
Nên lần nầy, họ vẫn luôn tiếp tục tận lực cấp cứu… 

Một vụ khác, một người mẹ Ý, người đã sống sót sau trận động đất tàn phá xảy ra ở L’Aquila, vùng Abruzzo trong năm 2009, đã thật không may mắn, bị mất con gái mình trong trận động đất 6,2 độ richter lần nầy ! – 24 tháng 8 năm 2016.

Những người Lính cứu hỏa và người Thiện nguyện viên, anh Claudio Catanese, 32 tuổi, cho biết , rằng: Công việc rất khó khăn và cực nhọc!  và phải làm việc không ngừng. “Bạn không ngủ! các  cơ bắp của bạn bị đau nhức, mệt nhoài.. nhưng khi bạn cứu được một người nào đó, đem sự sống trở về với họ, thì  sự  vui mừng đó lấp đầy bạn với một sức mạnh mới, đầy năng lượng!!  

  Và  trong tôi, dâng lên một sự hài lòng tuyệt vời trong việc làm của mình.. “

( VT Magazine)

Rescuers in Amatrice, Italy on 24 August 2016

——————————————————————–

Italy earthquake: Death toll passes 240 as rescue efforts continue
(BBC  News) 25 August 2016

The death toll in the Italian earthquake stands at 241 as rescuers continue efforts to find survivors.

Dozens of people are believed trapped in ruined Amatrice, Accumoli and Pescara del Tronto, in mountainous central Italy.

There have been hundreds of aftershocks since the quake struck, hampering relief efforts and damaging already unstable buildings…

****

The death toll in the Italian earthquake stands at 241 as rescuers continue efforts to find survivors.

Dozens of people are believed trapped in ruined Amatrice, Accumoli and Pescara del Tronto, in mountainous central Italy.

There have been hundreds of aftershocks since the quake struck, hampering relief efforts and damaging already unstable buildings.

More than 4,300 rescuers are using heavy machinery and their bare hands.

Rescuers have advised journalists and bystanders to leave Amatrice urgently, as “the town is crumbling”, the BBC’s Jenny Hill says.

Another powerful aftershock struck the town on Thursday afternoon, sending a huge dust cloud into the air.

(BBC  News) 25 August 2016