Vì đâu có sự ra đi của Trúc Hồ? Ai sẽ là người thay thế anh?.. Những thay đổi mới về nhân-lực của Trung Tâm Asia Entertainment, Hoàng Đăng Minh – NỮ ĐẠO DIỄN mới !!…

Trúc Hồ ra đi … 

Mấy ngày qua, Cộng đồng nguời Việt khắp nơi nói chung, cùng giới Anh Chị Em nghệ-sĩ nói riêng, đang xôn xao, bâng khuâng… khi hay tin Anh Trúc-Hồ sẽ không còn cộng tác với Trung Tâm Asia của chị Thy Vân nữa… 
Nhiều tin tức và ý kiến đã gởi về VT Magazine trong 2 ngày qua, nhưng chúng tôi chưa dám loan tin, và đang chờ đợi thêm những tin tức xác thực và hợp lý hơn.
Sau đây, VT Magazine xin được làm nhiệm vụ thông tin,  đăng tải lại những tin tức nhận được từ khắp nơi như FB, Email, tin trên mạng vv… , mong cùng nhau trao đổi & chia sẻ sự việc khá quan trọng nầy…
Và cũng xin nhường lại phần phán-đoán, ưu -tư & kết-luận về sự  việc Ra Đi của Nhạc-sĩ Trúc Hồ cho Quý Độc-giả …

Thân ái,
Vòm Trời Magazine
Montréal, 29-10-2016
————————————-

 1 điện-thư/ email gởi về từ San Jose
date: Fri, Oct 28, 2016 at 12:37 AM
subject: Nhạc sĩ Trúc Hồ chia tay Trung Tâm Asia
signed-by: sbcglobal.net

Chuyện gì đang xảy ra với Trung Tâm Asia qua Nam Lộc và Trúc Hồ?


Hồng Vũ Đăng Minh đang tác nghiệp

Cali Today News – Trong thời gian qua, những tin đồn về TrungTâm Asia, Thy Vân, Nam Lộc và Trúc Hồ cứ râm ran trong dư luận. Để phần nào tìm hiểu thêm vấn đề, chúng tôi gửi đến qúy độc giả (1) lá thư của Trúc Hồ và (2) hai lá thư của nhạc sĩ Nam Lộc gửi anh chị em nghệ sĩ để qúy vị tham khảo. Cũng trong ngày hơm qua trên nhật báo Cali Today, ký giả Trần Cũng Sơn đã có bài viết giới thiệu đến qúy độc giả bài viết “Trung tâm Asia thay đổi nhân sự: HOÀNG ĐĂNG MINH – NỮ ĐẠO DIỄN MỚI! ” để qúy vị có thể biết được gương mặt mới sẽ lèo lái trung tâm Asia trong thời gian tới.
Nhạc sĩ Trúc Hồ ngừng hợp tác với Trung Tâm Asia
Nhạc sĩ Trúc Hồ – Tổng Giám Đốc Đài truyền hình SBTN trân trọng thông báo đến toàn thể quý khán giả và quý đồng hương: Sau hơn 20 năm cộng tác với Trung Tâm Băng Nhạc ASIA, Trúc Hồ xin thông báo quyết định ngưng hợp tác với Trung Tâm ASIA để có thời gian tập trung vào việc bảo tồn và phát triển đài truyền hình SBTN. ASIA 78 với chủ đề “Tình Yêu Và Thân Phận” là chương trình nghệ thuật cuối cùng mà Trúc Hồ thực hiện cùng với Trung Tâm ASIA.
Trong hơn 20 năm qua, ASIA như là một đại gia đình đối với Trúc Hồ cũng như nhiều anh chị em nghệ sĩ. Rời đại gia đình Asia là một quyết định khó khăn, nhưng Trúc Hồ sẽ tiếp tục dành tâm sức và thời gian cho đại gia đình SBTN.
Xin chân thành cám ơn Trung Tâm ASIA, đặc biệt là chị Thy Vân – Tổng Giám Đốc Trung Tâm ASIA – cùng tất cả các anh chị em ca nhạc sĩ, đã cùng đi với Trúc Hồ một đoạn đường dài trong việc giữ gìn và phát triển âm nhạc Việt Nam.
Xin chúc chị Thy Vân sớm hồi phục sức khoẻ để tiếp tục dẫn dắt Trung Tâm ASIA trong tương lai.
Nhạc Sĩ Trúc Hồ – Tổng Giám Đốc đài SBTN 27/10/2016
Thân gởi anh chị em nghệ sĩ của Trung tâm Asia,
Đứng trước tình trạng sức khỏe không được khả quan của người cầm đầu Trung tâm Asia là cô Thy Vân vì thế mọi quyết định về chương trình họat động cùng dự tính thu hình cho các DVD sắp tới đều bị ảnh hưởng. Hơn lúc nào hết, anh chị em nghệ sĩ chúng ta cần phải hỗ trợ cho những người đang thay mặt cô Thy Vân để lèo lái con thuyền Asia, đồng thời cùng nắm tay nhau một lòng đoàn kết, chung sức để đóng góp, xây dựng và giữ vững cho con thuyền Asia không bị chìm đắm bởi sự thiếu vắng của vị thuyền trưởng tài ba và xuất sắc Thy Vân, người đã điều khiển Trung tâm này trên đỉnh vinh quang từ suốt hơn 30 năm qua, với sự dìu dắt của nhạc sĩ Anh Bằng.
Vì thế, thay mặt cho ban điều hành Trung tâm Asia hiện tại, tôi xin thân mời toàn thể anh chị em nghệ sĩ đến tham dự một cuộc họp khẩn cấp để cùng nhau thảo luận cùng đóng góp ý kiến về TƯƠNG LAI CỦA TRUNG TÂM ASIA.
Buổi họp này sẽ vô cùng open và thân mật để mọi người có thể trình bầy ý kiến của mình một cách công khai, tự do và thẳng thắn trong TINH THẦN XÂY DỰNG theo ngày giờ sau đây:
2 PM TUESDAY, OCTOBER 4th, 2016 at ASIA OFFICE
Thank you for your concern and support! On behalf of the management staff. MC Nam Lộc
Thân gởi anh chị em nghệ sĩ của Trung tâm Asia,
Mấy hôm nay tôi liên tiếp nhận được texts, emails cùng điện thoại của một số các bạn, hầu hết tỏ ra rất hoang mang và quan tâm về những diễn biến đang xẩy ra trong sinh hoạt của “gia đình nghệ thuật Asia” mà chúng ta đã có cơ hội phục vụ, đóng góp và xây dựng từ nhiều năm qua.
Trước hết tôi xin kêu gọi tất cả mọi người hãy bình tĩnh và tế nhị trong những lời tuyên bố của mình bởi vì nếu không sẽ chẳng giải quyết được điều gì, mà ngược lại có thể tạo thêm sự hiểu lầm cùng hố chia cách tình cảm giữa anh chị em trong cùng một gia đình mà chúng ta đã sống và chia xẻ vui buồn với nhau từ bấy lâu nay.
Thật ra khi viết lá thư bên dưới để kêu gọi một cuộc họp khẩn cấp cách đây 3 tuần lễ là tôi đã nghĩ tới vấn đề “đã đến lúc anh chị em chúng ta phải ngồi xuống để cùng thảo luận cũng như đóng góp ý kiến về TƯƠNG LAI CỦA TRUNG TÂM ASIA”. Đồng thời nói ra hết những điều gì cần phải nói một cách thành thật và cởi mở thậm chí có thể chạm tự ái của nhau, nhưng cần thiết để giải quyết vấn đề hầu tìm ra một hướng đi mới. Rất tiếc là cuộc họp sau đó đã bị hủy bỏ mà chính cá nhân tôi cũng không biết lý do hay được thông báo!
Tuy nhiên điều đó không còn quan trọng đối với tôi bây giờ nữa, vì mọi việc tự nó đã có những quyết định ngoài tầm tay và sự kiểm soát của anh chị em chúng ta đặc biệt là những thay đổi đã vừa xẩy ra mà điển hình là chương trình thu hình cho Asia #79.
Theo tôi thì thay đổi là điều cần thiết và cần phải có trong giai đoạn này, vì sự tiến bộ của kỹ thuật, cùng nhu cầu đòi hỏi của khán thính giả trong việc lựa chọn chủ đề, phong cách trình diễn, cũng như việc lập đi lập lại những tác phẩm đã trình bầy nhiều lần! Chính những người chủ chốt trong các chương trình của TTAsia như nhạc sĩ Trúc Hồ cũng nhận ra được những điều đó.
Tôi còn nhớ trong buổi họp để bàn về chương trình Asia #78 khoảng 6 tháng trước đây, có mặt cả cô Thy Vân, Trúc Hồ cùng đông đảo anh chị em nghệ sĩ. Khi cô Thy Vân đề nghị thực hiện chủ đề Asia #78 bằng những ca khúc nói về Mưa thì Trúc Hồ không đồng ý và vẫn muốn giữ ý định là chọn chủ đề “Tình Yêu và Thân Phận”! Thực ra những sự “bất đồng” này đã từng xẩy ra trong quá khứ, nhưng Thy Vân và Trúc Hồ đều rất dễ dàng thông cảm lẫn nhau để tiếp tay làm việc. Nhưng lần này thì tôi cảm thấy có một dấu hiệu “cần phải có một sự thay đổi” từ trong tâm tư của chính Trúc Hồ. Tôi còn nhớ Trúc Hồ nói với Thy Vân là: “Chị Vân ơi, sau bao năm làm việc với TTAsia, bây giờ em chỉ muốn thực hiện những chương trình nào mà em thích và hứng thú mà thôi, nếu chủ đề nào mà em cảm thấy không hợp thì chị cứ để cho người khác làm”. Nói xong câu đó, Trúc Hồ còn đưa ra những thí dụ như các chương trình nhạc chủ đề hoặc bình luận bóng đá thực hiện hàng tuần trên đài truyền hình SBTN, Trúc Hồ bảo “chị thấy không, những chương trình đó đâu có tiền bạc hay lợi nhuận gì đâu, nhưng vì em thích nên say mê và bỏ công ra làm”! Nghe xong câu này thì chính cá nhân đã thầm nghĩ “Asia sẽ không thể nào còn như trước nữa”! Nói như vậy không có nghĩa là ai đúng, ai sai trong các quyết định của mình, mà tôi chỉ muốn nhấn mạnh một điều là con đường Asia đi sẽ có sự thay đổi để điều chỉnh lại những thiếu xót hay mất mát trong các vai trò chủ yếu! Nhất là vì tình trạng sức khỏe của Thy Vân cùng sự chuyển giao cho một thế hệ lãnh đạo và điều hành mới của TTAsia, khác biệt về tuổi tác cùng quan điểm về nghệ thuật và dĩ nhiên không thể nào có được sự “đồng cảm” mà Thy Vân và Trúc Hồ đã tạo được qua bao sóng gió bão bùng để chèo lái con thuyền Asia từ mấy chục năm qua.
“TRỞ LẠI VỚI TÌNH TRẠNG HIỆN NAY”:
Sở dĩ mà tôi phải dài dòng như trên vì muốn nhấn mạnh một điều là Asia không thể không tránh được vấn đề là “phải có sự thay đổi”! Tốt hay xấu, hay hay dở chưa ai biết, nhưng phải có sự thay đổi để sống còn.
NOW, nói đến anh chị em nghệ sĩ chúng ta, những người đã được khán thính giả đặt tên là “chiến sĩ của tự do”! Hầu hết những nghệ sĩ đã trung thành với Asia là vì họ quý trọng đường lối cùng lý tưởng của trung tâm. Anh chị em chúng ta đã cùng đồng hành qua các chương trình thu hình vừa nghệ thuật, vừa ý nghĩa. Vừa phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn âm nhạc của khán thính giả, vừa nêu cao tinh thần quốc gia, cổ võ quyền tự quyết của dân tôc và tranh đấu cho một nước Việt Nam tự do dân chủ và tôn trọng nhân quyền. Trong tinh thần đó, việc các nghệ sĩ chọn lựa để hợp tác trong chương trình thu hình Asia #79 của TT Asia, hoặc vì bất cứ một lý do gì mà không thể xuất hiện được thì mọi người chúng ta cần phải tôn trọng quyền tự quyết và tự do thiêng liêng đó của họ. Chính vì thế không ai có thể phê bình hay trách cứ bất cứ ai. Mỗi người có một hoàn cảnh, một tâm tư hay một cách suy nghĩ khác nhau. Đã hãnh diện là “chiến sĩ của tự do” thì hãy tôn trọng quyền tự do chọn lựa của người khác.
Vả lại, hơn nữa biết đâu Asia sẽ có thêm một trung tâm nữa để anh chị em chúng ta có cơ hội hợp tác, trình diễn và phô trương tài nghệ cùng phục vụ lý tưởng cao đẹp mà chúng ta đã hãnh diện theo đuổi từ nhiều năm qua. Biết đâu đây chẳng là sự phù hộ và hướng dẫn của những người đã khuất, những linh hồn đã góp công xây dựng TT Asia như quý nhạc sĩ Anh Bằng, Trầm Tử Thiêng, Việt Dzũng, v..v…
Vậy qua tâm thư này, tôi xin tất cả anh chị em nghệ sĩ hãy tự kềm chế, hãy tương kính và tôn trọng lẫn nhau. Xin ngưng post những comments tiêu cực về trung tâm ca nhạc mà chúng ta đã từng yêu, từng sống. Xin nhớ rằng: Cuộc đời mà không có sự thay đổi thì sẽ không tiến bộ, còn nếu không có thử thách thì sẽ chẳng bao giờ đo lường được tài sức của mình.
“Chuyện đâu, còn có đó”! Please take it easy!
Love you all,
Nam Lộc
Hy vọng rằng qua ba lá thư nói trên, chúng ta phần nào hiểu được hiện trạng bên trong của Trung tâm Asia hiện nay.

Nguyễn Ninh Hòa
———————————————

Những bình luận gởi về từ ‘Facebook’ và ‘Text message’

Trương Minh/  20-02-2018 … về vụ Việt Khang, mình nghĩ Trúc Hồ lạm phát nhân tài , chưa trả bản quyền 4 bài bất hủ cho Việt Khang – mới trả 250 đô là giúp cho tù nhân lương tâm/ mỗi người + còn vừa tù nhân tâm và vừa Soạn nhạc thì GIÁ Cao hơn mới Công bằng ..

– Nguyen Huu Thi / 28-10-2016: Anh í định bỏ nghề làm shows để làm lãnh tụ chính trị í mà, nghề này mau giàu và nổi tiếng hơn. Khùng khùng như anh Duterte mà còn làm được tổng thống, huống gì anh này …
 
– Ẩn danh / 28-10-2016: Chuyện xảy ra lau chua?. Hình như chưa ‘confirm’ mà?…
 
– Nam Nguyen / 29-10-2016: Trúc Hồ sẽ tập trung phát triển mạnh SBTN, trung tâm Asia nâng cao tài năng trẻ, 2 producers John Bach và Hoàng Vũ Đăng Minh qua Asia 79.
 
– Manon Pham / 29-10-2016: Hồi xưa giờ tụi mình cứ tưởng SBTN là của trung tâm ASIA. Giờ mới biết là 2 nhóm riêng. Chắc từ nay.. sẽ riêng luôn. Chúc Trúc Hồ nhiều may mắn với business của gia đình mình nhé.
 
– Thầy Giáo / 29-10-2016: Chị Thy Vân hướng dẫn cho con trai John Bach và con dâu Hoàng Vũ Đăng Minh làm producers, có lẽ để tiếp quản trung tâm Asia nên Trúc Hồ rời trung tâm chăng?
 
– Libros Nuevo / 29-10-2016/ So !! as I tried to understand, Mr. Truc Ho is now free !! 🙂 Congratualtion to your Freedom, man …hehehhe
 
– Lý tưởng không còn hợp… Tư tưởng sẽ không thông .. Mộng tưởng  đành ly tan… (NBN)
——————————————
From IP trên Facebook -29-10-2016

Trung tâm Asia thay đổi nhân sự:
HOÀNG ĐĂNG MINH – NỮ ĐẠO DIỄN MỚI!

Cali Today News – Đăng Minh tên đầy đủ là Hoàng Vũ Đăng Minh, cô sinh năm 1984 tại Sài Gòn, con một sĩ quan Việt Nam Cộng Hòa, năm 9 tuổi theo cha mẹ qua Hoa Kỳ theo diện HO. Là con út trong gia đình, bố là một nhạc sĩ, trưởng ca đoàn một nhà thờ, nên Đăng Minh yêu thích ca nhạc ngoài sở thích đọc sách và viết văn.

Cố nhạc sĩ Anh Bằng lúc sinh thời cùng cô Hồng Vũ Đăng Minh
Cố nhạc sĩ Anh Bằng lúc sinh thời cùng cô Hồng Vũ Đăng Minh

Khi học trung học ở Texas, cô chọn thêm môn nhiếp ảnh và tập ráp nối phim ảnh. Đến khi lên đại học, Đăng Minh tiếp tục theo ngành đạo diễn phim ảnh và tốt nghiệp năm 2005. Trước khi làm việc cho đài truyền hình SBTN năm 2006, cô làm phụ tá đạo diễn cho một cuốn phim ngắn ở Los Angeles tên là “Night Terror”.

Là phóng viên điện ảnh cho đài truyền hình SBTN, Đăng Minh lặn lội khắp nơi để thực hiện những đoạn phim phóng sự giá trị. Lúc Việt Nam vào WTO năm 2007, cô theo phóng viên Thanh Toàn (đã mất- con trai nhạc sĩ Trần Thiện Thanh) về Việt Nam làm một thiên phóng sự dài về những thay đổi của quê nhà sau khi vào Hiệp Ước Thương Mại Thế Giới này.

Sau đó Đăng Minh được đài cử sang các nước Châu Âu như Pháp, Đức, Ý, Hòa Lan, Tiệp Khắc, Thụy Sĩ, Đan Mạch… hơn một tháng để làm thiên phóng sự phim ảnh về đời sống người Việt Nam tị nạn. Qua sự giới thiệu của Việt Dzũng với các nhân vật hoạt động cộng đồng địa phương mà cô được nhiều đồng hương tiếp đón niềm nở. Thay vì ở khách sạn thì Đăng Minh được mời về nhà họ ăn ở, đối đãi thân tình trong tình đồng hương nơi xứ lạ.

Đăng Minh cũng đã từng quay phim phóng sự, tường trình về cuộc họp của Ủy Ban Nhân Quyền Quốc Tế về vấn đề nhân quyền Việt Nam tại Geneva, Thụy Sĩ. Cô đã từng sang Đài Loan để làm phóng sự về nạn buôn người mà phụ nữ Việt Nam là nạn nhân. Cô bày tỏ sự cám ơn đối với nhạc sĩ Trúc Hồ, tổng giám đốc đài SBTN đã tạo cơ hội cho cô làm những phóng sự quí giá đó.

Cô kể rằng khi ở Hà Nội thì có công an báo chí đi theo đoàn phim nhưng vào Sài Gòn thì không có ai bám sát cho nên đã vào được nghĩa trang quân đội Biên Hòa của Việt Nam Cộng Hòa trước năm 1975 và quay phim. Tối hôm đó Đăng Minh đã thức suốt đêm để ráp nối và gởi về cho tổng đài SBTN qua Internet để chiếu vào năm 2007. Khi công an biết được thì đã xong. Đây là một kinh nghiệm đáng nhớ trong sự nghiệp phóng viên điện ảnh của cô.

Rời Việt Nam lúc 9 tuổi, thuở nhỏ chưa có dịp đi ra khỏi nhà và khi về năm 2007 thì Hoàng Minh Đăng có dịp lang thang khắp miền đất nước với vai trò phóng viên điện ảnh để hiểu thêm về quê nhà.

Asia 79: Tác phẩm lớn đầu tay của Hồng Vũ Đăng Minh.

Asia 79: Tác phẩm lớn đầu tay của Hồng Vũ Đăng Minh.

Đăng Minh áp dụng những điều học hỏi từ khoa điện ảnh của đại học University of Texas khi làm việc cho đài truyền hình SBTN. Cô có chương trình Một Ngày Qua Ống Kính dài 3 phút mà khán giả rất thích vì có ý nghĩa và giá trị nghệ thuật.

Làm việc cho đài SBTN từ năm 2006 đến năm 2012 thì Đăng Minh chuyển sang trung tâm Asia để phụ giúp công việc dàn dựng, quay phim, ráp nối phim ảnh và thực hiện một đoạn phim phóng sự hậu trường cho những sản phẩm ca nhạc DVD từ cuốn Asia 69 cho tới nay.

Từ lúc này, Đăng Minh bước vào giai đoạn mới, đảm nhận vai trò nhà sản xuất chương trình – Producer. Cô cùng John Bạch – con trai của Thy Vân – giám đốc trung tâm Asia – cũng là cháu ngoại của nhạc sĩ Anh Bằng; thực hiện cuốn băng hình DVD Asia Icons về ca sĩ Mai Lệ Huyền và phát hành năm 2014.

John Bạch lo về âm nhạc, Hoàng Đăng Minh lo về chương trình và phim ảnh, cuốn DVD Mai Lệ Huyền hoàn tất sau một năm, là cuốn đầu tay đánh dấu sự cộng tác giữa hai người.

Kế tiếp cả hai sản xuất DVD Khúc Nhạc Tình Quê năm 2015 gồm những ca khúc quê hương với những ca sĩ của trung tâm Asia nhưng với cách nhìn mới của hai nhà đạo diễn trẻ.

Đăng Minh nói rằng vì 2 cuốn DVD kể trên quay hình tại sân khấu nhỏ của trung tâm, và ngân sách giới hạn cho nên thiếu đi chất lộng lẫy và hoành tráng, không bằng những cuốn mà Asia quay tại các rạp hát lớn.

Nhìn lại sau 11 năm làm công việc điện ảnh từ khi ra trường đại học Hoa Kỳ, điều mà Đăng Minh không hài lòng là cô chưa đạt ước mơ thực hiện một cuốn phim cho sự nghiệp đạo diễn của mình.

Hồng Vũ Đăng Minh
Hồng Vũ Đăng Minh

Mặt khác Đăng Minh cũng cám ơn Thượng Đế, cám ơn cuộc đời đã cho cô được làm việc trong ngành truyền hình, ghi lại những hình ảnh của sinh hoạt cộng đồng Việt Nam và sắp tới cô sẽ đi sâu vào sinh hoạt điện ảnh ca nhạc.

Cuốn Asia 79 sắp tới được quay hình tại một sân khấu lớn của Grand Sierra Resort & Casino, tại thành phố Reno, Nevada, ngày 26 tháng 11 năm 2016, mà Hoàng Vũ Đăng Minh và John Bạch đạo diễn và soạn chương trình là một cơ hội, một thử thách lớn cho hai người.

Nhưng đằng sau hai producers mới này, là cả một ekip làm việc rất hăng say, cùng với sự chỉ dẫn của bà chủ trung tâm là Cô Thy Vân. Đây là một chương trình đang được mọi người khắp nơi bàn tán và nhắc đến, vì có nhiều điều bất ngờ. Chương trình được tổ chức nhân dịp giỗ 1 năm của cố nhạc sĩ Anh Bằng, với những bản tình ca bất hủ của nhiều tác giả nổi tiếng. Đặc biệt có sự trở lại của những ca sĩ lâu năm vắng bóng trên sân khấu Asia, và sẽ có những khuôn mặt mới lần đầu tiên xuất hiện. Chương trình Asia 79, dưới sự lãnh đạo của cháu ngoại nhạc sĩ Anh Bằng, John Bạch, cũng là hôn phu của Đăng Minh, có thể sẽ đem đến một làn gió mới cho nền âm nhạc Việt Nam tại Hải Ngoại.

Phỏng vấn mùa đông 2015, viết xong mùa thu 2016 Quận Cam

Trần Củng Sơn

———————————————————————–

LTS – Nguoi Viet:
Nhân dịp Trung Tâm Ca Nhạc Asia, vừa hoàn tất buổi thu hình    do hai nhà đạo diễn trẻ  để thể hiện dòng nhạc “Khúc Nhạc Tình Quê”, với những nỗ lực làm mới và trẻ trung hóa thực sự bởi người trẻ… Từ sân khấu, ánh sáng, âm nhạc, chọn ca khúc và nghệ sĩ tham gia, được xem là những cống hiến đáng kể, của thế hệ trẻ kế thừa tiếp nối. Trong tinh thần trẻ trung hóa và duy trì âm nhạc Việt, cũng như nuôi dưỡng hình ảnh quê hương qua âm nhạc, từ những người ở xa quê hương, Mời quý độc giả theo dõi phần giới thiệu đôi dòng về hai  nhân vật chính góp công thực hiện qua phần trả lời phỏng vấn của Producer Đăng Minh Hoàng.   NVTB.
———————————————————————–
  Những thay đổi nhân sự tại trung tâm văn nghệ Asia. 

  thoibao.com/28-10-2016

Garden Grove, California: (tin tổng hợp) Các nguồn tin báo chí vừa công bố trong hôm thứ năm ngày 27 tháng 10 cho thấy là có những thay đổi nhân sự tại trung tâm văn nghệ Asia.

Nhạc sĩ Trúc Hồ trong một thư gửi cho báo chí hôm thứ năm, đã cho biết  là ông ngưng hợp tác với trung tâm văn nghệ ASIA để chú tâm vào việc phát triển đài truyền hình SBTN: ông hiện là tổng giám đốc của đài truyền hình này. Chương trình văn nghệ ASIA 78 là chương trình ASIA chót mà nhạc sĩ Trúc Hồ cộng tác với AISIA.

Trước đó, nhạc sĩ Nam Lộc đã viết thư mời tất cả các anh chị em nghệ sĩ họp mặt, để tìm cách “lèo lái con thuyền ASIA”  trước tình trạng sức khỏe  không được  khả quan của cô Thy Vân, người cầm đầu trung tâm ASIA và cũng là con gái của cố nhạc sĩ Anh Bằng.

Nhạc sĩ Nam Lộc trong một thư ngỏ khác đến các anh chị em nghệ sĩ cũng có cho biết hiện có những bất đồng ý kiến giữa cô Thy Vân  và nhạc sĩ Trúc Hồ, trong việc lựa chọn chủ đề cho các chương trình ASIA mà đặc biệt là các chương trình mới được thực hiện  78 và 79.

Cũng theo các nguồn tin vừa thông báo thì người đạo diễn cho các chương trình ASIA mới là cô Hồng Vũ Đăng Minh, một người thuộc giới trẻ, sinh ở Hoa Kỳ.

Hôn phu của cô Đăng Minh là anh John Bạch, con của bà Thy Vân , chủ tịch  trung tâm ASIA. Anh  John Bạch cũng là cháu ngoại của cố nhạc sĩ Anh Bằng.

Nhạc sĩ Nam Lộc cũng tiên đoán là sẽ có nhiều thay đổi  ở trung tâm ASIA “để sống còn”: về nhân sự, về chủ đề các cuốn video, về phong cách trình diễn.. trong những cuốn Video của trung tâm ASIA trong tương lai.

_____________________________________________________________

From SBTN.tv  site 03/Nov/2016

Trung Tâm Asia thông báo về sự ra đi của Nhạc sĩ Trúc Hồ

Trong một thông cáo gởi đến truyền thông báo chí, Trung Tâm Asia thông báo về việc chia tay của nhạc sĩ Trúc Hồ với trung tâm này, đồng thời giới thiệu Ban giám đốc mới của Asia. SBTN xin gởi đến quý khán giả và độc giả nguyên văn bản thông cáo sau đây.

+++

Thư của Trung tâm Asia gửi đến toàn thể quý vị khán thính giả và đồng hương :

Trung tâm Asia xin thông báo trong sự luyến tiếc về việc nhạc sĩ Trúc Hồ đã thôi, không đảm nhận công việc của các chương trình Asia, kể từ sau chương trình số 78.

Về sự việc này, phía nhạc sĩ Trúc Hồ cũng đã có thông báo đến toàn thể quý khán giả. Trung tâm Asia tôn trọng những quyết định và ước muốn của nhạc sĩ Trúc Hồ cho thời gian và công việc riêng của ông, vốn đòi hỏi nhiều sự tập trung hơn. Mong nhạc sĩ Trúc Hồ sẽ lại tạo dựng thêm những điều mới mẻ cho cộng đồng chúng ta.

Trung tâm Asia cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả quý khán thính giả, đã luôn đồng hành với Asia, ngay từ khi Asia được thành lập trên đất Mỹ bởi cố Nhạc sĩ Anh Bằng và gia đình. Asia đã gặt hái được thành công, trong đó có phần đóng góp hơn 20 năm của nhạc sĩ Trúc Hồ, cũng như của tất cả các anh chị em nghệ sĩ đã, và đang gắn bó với trung tâm. Con đường nghệ thuật của Asia đã được uốn nắn trong bao thập niên qua bởi lý tưởng của người sáng lập viên, một con đường mà ngày nay Asia vẫn tiếp tục bước chân tiến tới.

Nhân dịp này, Trung tâm Asia xin giới thiệu Ban giám đốc mới, kể từ chương trình Asia số 79, họ cũng là những gương mặt quen thuộc lâu nay, là :

Thy Vân Bạch (Tổng giám đốc)
Vũ Tuấn Đức (Music Director)
John Bạch (Producer)
Đăng Minh Hoàng (Producer)
Và một Ban Cố Vấn gồm những thành viên kỳ cựu với Trung Tâm Asia và dày kinh nghiệm trong ngành âm nhạc/văn hóa Việt nam.

Biết là sẽ đối diện với không ít khó khăn, nhưng Trung tâm Asia tâm nguyện vẫn sẽ nỗ lực bền bỉ, để tiếp tục bảo tồn và phát huy nền âm nhạc, văn hóa của người Việt Nam tại Hải Ngoại. Chúng tôi sẽ cập nhật về những công trình mới mà Trung tâm đang thực hiện, để gửi đến quý vị khán thính giả.

Ký Tên : Thy Vân Bạch và John Bạch

——————————–
Xem Thêm:


One thought on “Vì đâu có sự ra đi của Trúc Hồ? Ai sẽ là người thay thế anh?.. Những thay đổi mới về nhân-lực của Trung Tâm Asia Entertainment, Hoàng Đăng Minh – NỮ ĐẠO DIỄN mới !!…

Comments are closed.