11 Nov. – Never Forget! … ** Ngày Tưởng Niệm, Ngày Hoa Anh Túc ** … Jour du Souvenir!

Remembrance Day… 11 Novembre … Ngày Chiến Sĩ Tử Vong … 11 tháng 11 … Le Jour du Souvenir.

… Cuộc chiến tranh thế giới lần thứ 1 kết thúc sau 4 năm giao chiến khốc liệt vào ngày 11 tháng 11 năm 1918. Tiếng súng ngừng nổ vào giờ thứ 11 của ngày thứ 11, tháng thứ 11. Cuộc chiến này gây ra hàng triệu cái chết, hàng triệu người bị thương. Và kể từ năm 1918, chiến tranh đã cướp đi mạng sống của rất nhiều người dân khác.

11 tháng 11 đã được chọn vào năm 1919 để tưởng nhớ những người đã hi sinh vì chiến tranh. 100 năm sau, cứ vào 11 giờ sáng ngày 11 tháng 11, nhiều người trên khắp nước Anh đã dành ra 2 phút để tưởng niệm những người đã chết trong chiến tranh. Ngày này còn được gọi là Veterans Day (Viethome.co.uk )

 

https://i0.wp.com/legionmagazine.com/en/wp-content/uploads/2014/09/posters5.jpg?resize=199%2C250&ssl=1https://i0.wp.com/www.socialbuzzcom.com/wp-content/uploads/2016/11/remembrance-day-picture.jpg?resize=506%2C189&ssl=1

http://www.crossfitbrisbane.com/.a/6a010534c269dc970c015436c3884b970c-500wi

 

Remembrance Day (sometimes known informally as Poppy Day)
…. is a memorial day observed in Commonwealth of Nations member states since the end of the First World War to remember the members of their armed forces who have died in the line of duty. Following a tradition inaugurated by King George V in 1919, the day is also marked by war remembrances in many non-Commonwealth countries. Remembrance Day is observed on 11 November in most countries to recall the end of hostilities of World War I on that date in 1918.

—***—

Le jour du Souvenir (en anglais Veterans Day, Remembrance Day ou Poppy Day),
… aussi connu comme jour de l’Armistice, est une journée de commémoration annuelle observée en Europe et dans les pays du Commonwealth pour commémorer les sacrifices de la Première Guerre mondiale ainsi que d’autres guerres. Cette journée a lieu le 11 novembre pour rappeler la signature de l’Armistice de 1918 mettant fin à la Première Guerre mondiale.

En parallèle, aux États-Unis fut instauré le Veterans Day qui est également célébré le 11 novembre.
Au Canada (pour les militaires et les fonctionnaires fédéraux), en France et en Belgique, le jour est férié.
En France, cette journée est appelée jour anniversaire de l’armistice de 1918 et de commémoration annuelle de la victoire et de la Paix, et est fériée. Depuis 2012, le 11 novembre est également célébrée en tant que journée d’hommage à tous les morts pour la France.

—***—

Hoa anh túc tưởng niệm (tiếng Anh:Remembrance Poppy, đôi khi gọi tắt là poppy), thường là những hoa anh túc đỏ (anh túc ngô, ngu mỹ nhân) nhân tạo cách điệu mà ngày nay trên toàn thế giới và đặc biệt là ở các quốc gia nói tiếng Anh như là một biểu tượng của sự tưởng nhớ các nạn nhân vô danh của chiến tranh, đặc biệt là những người lính chiến đã ngã gục trong 2 trận . Việc sử dụng hoa anh túc đỏ (Papaver rhoeas) như một biểu tượng để kỷ niệm những nạn nhân chiến tranh bắt đầu vào năm 1920 trong các quốc gia nói tiếng Anh và ban đầu chỉ được dùng để tưởng niệm những liệt sĩ của chiến tranh thế giới thứ nhất, ngày nay, chúng được sử dụng chủ yếu ở Anh quốc và khắp Khối Thịnh vượng chung Anh để kỷ niệm những người tử trận trong tất cả các cuộc xung đột của họ kể từ năm 1914.

Đặc biệt, vào Ngày tưởng niệm (Remembrance Day), còn gọi là Ngày đình chiến (Armistice Day) hay là Ngày hoa anh túc đỏ (Poppy Day) kỷ niệm vào ngày 11 tháng 11 hàng năm, và trong những tuần trước đó, hoa anh túc nhân tạo biểu tượng được phân phối và đeo trên ve áo tại Anh và một số quốc gia khác. Các hoa cài cách điệu này bao gồm một hoa anh túc đơn giản, đôi khi với cả lá. Hoa anh túc cũng được đặt tại các đài tưởng niệm và các phần mộ, thường là trong hình dáng vòng hoa anh túc nhân tạo, hoặc thánh giá bằng gỗ, hay ngôi sao nhỏ, hoặc hình trăng lưỡi liềm với chỉ một hoa anh túc đỏ nhân tạo duy nhất được cắm vào đá hay cỏ.

.

Vào năm 2014, nhân dịp kỷ niệm lần thứ 100 của sự khởi đầu của Thế chiến I, một cuộc trưng bày gọi là “Blood Swept Lands and Seas of Red” (Máu tràn đất và Biền đỏ, trích từ một câu thơ) trước tháp Luân Đôn với 888.246 anh túc bằng gốm sứ, đại diện cho mỗi người chết của Anh và thuộc địa trong trận chiến

Videos: The Poppy Story …