Con Gái yêu quý của nhà 1 Tỷ Phú => Ivanka Trump <= A great & sweet Daughter of a billionaire...

Ivanka Marie Trump, born October 30, 1981 in  New York, is an American businesswoman and former fashion model. She is the daughter of real estate developer and President-elect of the United States, Donald Trump and former model Ivana Trump. She is the Executive Vice President of Development & Acquisitions at her father’s company, the Trump Organization, where her work is focused on the company’s real estate and hotel management initiatives…

*******

Ivanka Trump, …

là cô con gái cưng của một nhà Tỷ-phú nổi tiếng, vừa đắc cử Tổng thống Hoa-kỳ, và cũng là một nhà doanh-thương về điạ-ốc/bất động sản lẫy lừng trên thế giới, ông Donald Trump.

Cô bé tóc vàng xinh-xắn Ivanka Marie Trump được sinh ra tại Manhattan, thành phố Nữu-ước vào ngày một ngày cuối Thu, 30 tháng 10 năm 1981.

Mẹ của Ivanka, bà Ivana Marie Zelníčková vốn là môt cựu vận động viên Olympic và một người mẫu xinh đẹp. Bà được biết đến nhiều nhất là vì bà đã, suốt mười lăm năm, làm vợ của vị doanh nhân nổi danh Donald Trump nói trên. Ivana Marie Zelníčková cũng là người vợ chính-thức đầu tiên của ông Trump.

Cha & Mẹ Ivanka chia tay nhau vào năm 1992 khi Ivanka vừa được 11 tuổi. Những người anh & em cùng chung một cha & mẹ của Ivana gồm có người anh cả Donald Trump, Jr. sanh ngày 31 tháng 12 năm 1977, và một người em trai út là Eric Trump, sanh ngày l6 tháng Giêng năm 1984.

Sau khi tốt nghiệp từ Choate (là một trường tư-học cho cả nam & nữ. Choate Rosemary Hall có những lớp học với những chương trình dự bị đại-học. Trường Choate có trụ sở tại Wallingford, Connecticut.), Ivanka theo học Đại học Georgetown trong hai năm, sau đó cô thuyên chuyển qua Trường Kinh-doanh Wharton tại Đại học Pennsylvania (Wharton Business School at the University of Pennsylvania). Vào năm 2004, Ivanka tốt nghiệp hạng ưu với bằng cử-nhân Kinh-tế.

Hiện Ivanka là một nữ doanh nhân người Mỹ, với chức-vụ là phó Chủ-tịch điều-hành bộ Khuếch-trường & Thu-mua của ‘Trump Organization’, một công ty của cha cô. Công việc của Ivanka nơi đây là tập trung vào những sáng-kiến về bất động sản và quản-lý tốt đẹp các khách sạn của công ty.
Với vóc dáng xinh đẹp, Ivanka cũng đã từng là người mẫu thời trang thành công trước đó.

Ivanka xuầt hiện lần đầu trên bìa báo ‘Seventeen’ vào năm 1997.
Kể từ đó, cô đã tham dự những buổi biểu diễn thời-trang cho các thương hiệu y-phục nổi tiếng như Versace, Marc Bouwer và Thierry Mugler. Ivanka cũng là hình ảnh biểu tượng quảng cáo cho Tommy Hilfiger và Sassoon Jeans. Cô cũng đã xuất hiện trên trang bìa của ‘Stuff’ vào tháng Tám năm 2006, một lần nữa vào tháng Chín năm 2007.

Ivanka Trump nói trôi chảy tiếng Anh và biết tiếng Pháp. Không giống như người anh trai trưởng Donald Jr., cô chỉ có chút ít kiến thức căn-bản về mẹ tiếng đẻ của mình là ngôn-ngữ Tiệp-Khắc.

Trong năm 2015, Ivanka Trump đã công khai tán chiến-dịch tranh cử Tổng thống của cha mình. Ivanka đã tham gia các hoạt hoạt động tranh cử cho cha bằng cách xuất hiện trước công chúng, nói những lời hỗ trợ và bảo vệ ông…

Tháng 07 năm 2016, tại Hội nghị Quốc gia Đảng Cộng hòa (RNC), trong một bài phát biểu của cô ngay trước khi ông Donald Trump xuất hiện, Ivanka, bằng những lời tốt đẹp và đầy ý-tưởng hỗ trợ, đã vô cùng duyên dáng, hãnh diện giới thiệu với khán giả về người cha ruột của mình. Ông Donald Trump khi ấy đang là Ứng-cử-viên Tổng thống Mỹ năm 2016, Đại-diện cho Đảng Cộng-hòa. Hôm ấy, hội trường đã không ngớt vang dội lên từng tràng pháo tay, hưởng ứng nồng nhiệt từng đoạn-văn lưu loát và dễ cảm của cô.

Bài hát của George Harrison, “Here Comes the Sun” đã được lựa chọn để làm nhạc nền chào đón Ivanka khi cô bước ra khán đài. Cô cũng bảo rằng cô biết về cha cô khá rõ và đã tự-tin phát biểu : “Một trong những tài năng lớn nhất của cha tôi là khả năng nhìn thấy được tiềm-năng của những người khác … “.
Tiếp theo đó, cô đã dõng dạc khẳng định rằng, cha của cô, vị Tổng-thống Hoa-kỳ tương lai sẽ: “Làm cho Mỹ-quốc giàu mạnh trở lại !”…

Có một điều, gần như đã được mọi người đồng ý, rằng: Cho dầu thuận hay nghịch với ông Donald Trump, mọi người đều yêu mến gương mặt khả-ái, dấp dáng quý-phái của Ivanka, con gái của ông ta.
Nếu như có ai đó đang‘bực-bội’ về cung cách của bác Trump, nhưng khi nhìn qua cô Ivanka, nhẹ nhàng, lịch thiệp thì chắc có lẽ cũng đã phài chép miệng, rằng: “ Ôi! Cây đắng sanh trái ngọt!”
Còn nếu như bạn đang ‘phấn-khởi’ với đường lối của bác Trump, và bạn nhìn thấy một Ivanka đầy sức sống và sinh động, thì chắc có lẽ cũng đã phài buột miệng, rằng: “ Ồ! Cha nào, con nấy!”

Vom Troi Magazine
NBN, 07-12-2016

https://i2.wp.com/cache4.asset-cache.net/xc/92852414-fashion-model-businesswoman-ivanka-trump-pattends-the.jpg?resize=166%2C240https://qzprod.files.wordpress.com/2016/11/rtsnmjo-cropped.jpg?quality=80&strip=all&w=4734https://peopledotcom.files.wordpress.com/2016/08/ivanka-trump-a-600x800-3.jpg?resize=185%2C247

 

 

 

 

 

 

 

 

Video:

Ivanka Trump – Cô con gái xinh đẹp giúp Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ
http://emptylighthouse-production.s3-us-west-2.amazonaws.com/s3fs-public/field/image/Ivanka_Trump_2009_(b).jpg

Ivanka Trump | Full Speech | 2016 Republican National Convention
http://www.midiario.com/sites/default/files/do2_2.jpg

*******

http://cdn.newsapi.com.au/image/v1/5370bd6d5eee08fcf1a2dda2999b810d?width=650