TP Westminster Tặng Quà Tết Đinh Dậu Cho Người VN: Westminster chấp thuận tên đại lộ ‘Bolsa Trần Hưng Đạo’…

Thành Phố Westminster Biểu Quyết Đặt Tên Đường Trần Hưng Đạo …

Jan 26, 2017

Little Saigon (VanHoaNBLV) – Chương Trình Văn Hóa Nhân Bản Lạc Việt ghi lại phần biểu quyết của Hội Đồng Thành Phố Westminster cho việc đặt tên Đại Lộ Trần Hưng Đạo trên trục lộ Bolsa và lập những biểu ngữ (Banners) trưng cờ VNCH và Hoa Kỳ vĩnh viễn trên Đại Lộ Bolsa trong phiên họp tối ngày 25 tháng 01 năm 2017 với số phiếu 5/5 tại phòng họp của Hội Đồng Thành Phố.

Được biết trong chương trình nghị sự của Hội Đồng Thành Phố Westminster, nghị quyết 8.1 do Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Phó Thị Trưởng Tyler Diệp đề ra là việc đặt bảng tên đường mới Bolsa Avenue & Đại Lộ Trần Hưng Đạo ở những ngã tư đường của Đại Lộ Bolsa với đuòng Magnolia, Brookhurst và đường Ward trong khu vực Little Saigon của thành phố.

Nghị quyết 8.2 do Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Nghị Viên Sergio Contreras đề xướng cho lập các biểu ngữ (Banners) trưng cờ VNCH và Hoa Kỳ vĩnh viễn dọc theo Đại Lộ Bolsa khoảng giữa đường Magnolia và Brookhurst ở trong khu Center Median của Thành Phố Westminster.

 TP Westminster Tặng Quà Tết Đinh Dậu Cho Người VN Với Tên Đường…

Jan 26, 2017

Little Saigon (VanHoaNBLV) – Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Nghị Viên Kimberly Hồ rất vui mừng khi nghe được tin đồng hương nói rằng Hội Đồng Thành Phố Westminster đã tặng món quà Tết Đinh Dậu cho người VN ở khắp thế giới qua việc chấp thuận đặt tên Đại Lộ Trần Hưng Đạo trên trục lộ Bolsa trong phiên họp tối ngày 25 tháng 01 năm 2017 với số phiếu 5/5 tại phòng họp của Hội Đồng Thành Phố.

Dịp này Nghị Viên Kimberly Hồ cũng cho biết về chuyến đi San Jose để ủng hộ thành phố này ra nghị quyết cấm treo cờ Đỏ sao Vàng là cờ của cái gọi là nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Một số vấn đề quan trọng của Thành Phố Westminster cũng được Thị Trưởng Trí Tạ và Nghị Viên Kimberly Hồ trả lời qua các câu hỏi của Chương Trình Văn Hóa Nhân Bản Lạc Việt.

*******

WESTMINSTER, California (NV) – Hội Đồng Thành Phố Westminster vừa chấp thuận tên đại lộ “Bolsa Trần Hưng Đạo” với tỉ lệ phiếu 5-0 trong buổi họp tối Thứ Tư, 25 Tháng Giêng.

Ngoài ra, toàn thể năm vị dân cử của thành phố cũng đồng ý treo cờ vàng vĩnh viễn trên đại lộ Bolsa, đoạn từ Magnolia tới Brookhurst.

Về đề nghị đặt tên đường, Phó Thị Trưởng Tyler Diệp là người đưa ra, với sự ủng hộ của Thị Trưởng Trí Tạ, và được mọi người bỏ phiếu thuận.

Đề nghị treo cờ vàng do Cộng Đồng Việt Nam Nam California đưa ra, với sự ủng hộ của Thị Trưởng Trí Tạ và Nghị Viên Sergio Contreras, theo thông cáo báo chí của tổ chức này.

Tại buổi họp, Thị Trưởng Trí Tạ chính thức đưa ra đề nghị, được sự ủng hộ của Nghị Viên Margie Rice, sau đó, mọi người bỏ phiếu thuận.

Cũng tại buổi họp, Hội Đồng Thành Phố bỏ phiếu 4-1 cho phép chùa Điều Ngự tổ chức Tết. Nghị Viên Margie Rice là người duy nhất bỏ phiếu “no.”

Liên quan đến diễn hành Tết Đinh Dậu vào ngày Thứ Bảy, 4 Tháng Hai, trên đại lộ Bolsa, ông Phát Bùi, phó thị trưởng Garden Grove kiêm chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, có đề nghị để một con voi tên Tai do hai phụ nữ đóng vai Hai Bà Trưng dẫn đi.

Ông Phát cho biết, vì chủ đề của diễn hành năm nay là “Hai Bà Trưng” và con voi này đã được huấn luyện, có thể chịu được tiếng pháo và đám đông.

Tuy nhiên, vị cảnh sát trưởng không đồng ý, lo ngại vấn đề an toàn, vì con voi có thể gây nguy hiểm cho hàng ngàn người đứng hai bên đường.

Sau khi nghe phát biểu của ông Phát và phía cảnh sát, Thị Trưởng Trí Tạ đồng ý với vị cảnh sát trưởng, và không đưa đề nghị này ra biểu quyết.

Trở lại chuyện tên đường, theo dự án đề nghị, Trần Hưng Đạo Foundation sẽ trả phí tổn tổng cộng là $7,200 (chi phí một ngã tư gồm bốn bảng là $2,400). Tổ chức này cũng sẽ phải trả thêm chi phí khánh thành, nếu có.

***8*

Westminster Chấp Thuận: “Đại Lộ Trần Hưng Đạo”

27/01/2017-00:00:00- vietbao.com

Westminster (Bình Sa) Thể theo đơn xin của Hội Đồng Quản Trị “Trần Hưng Đạo Foundation” xin đặt tên Đại Lộ Trần Hưng Đạo trên đoạn đường Bolsa Ave, nơi có Tuợng Đức Thánh Trần từ Magnolia đến đường Ward, sau khi đơn xin gởi đến Thành Phố, sau đó đề nghị đạt tên đường đã được Phó Thị Trưởng Tyler Diệp đưa ra trong phiên họp thường kỳ của Thành Phố tổ chức vào tối Thứ Tư ngày 25 tháng 1 năm 2017 và đã được Thành phố chấp thuận biểu quyết 5/5.

THANH PHO WESTMINSTER DSC_0269

Như vậy trong một ngày rất gần Bảng tên đường có tổng cộng 12 bảng mới mang tên “Bolsa Trần Hưng Đạo,” gắn tại ba ngã tư Bolsa/Magnolia, Bolsa/Bushard, và Bolsa/Ward.

Mỗi bảng có hai dòng chữ, trên là “Bolsa Ave.,” và dòng dưới là “Đại Lộ Trần Hưng Đạo.” Kích thước mỗi bảng là 18 x 72 inch.

Trong phiên họp nầy Hội Đồng Thành Phố cũng đã đưa ra đề nghị của Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali về việc treo barner cờ vàng biểu tượng của người Việt Quốc Gia và cờ Hoa Kỳ vĩnh viễn trên các cột điện giữa dường Bolsa “Đại Lộ Trần Hưng Đạo” từ Magnolia đến đường Ward.

Đề nghị đưa ra đã được sự ủng hộ của ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí và Nghị Viên Sergio Contreras.

Tại buổi họp, Thị Trưởng Ta Đức Trí đưa ra đề nghị, và đã được sự ủng hộ của Nghị Viên Margie Rice, sau đó, mọi người bỏ phiếu thuận 5/5.

THANH PHO WESTMINSTER DSC_0270
Trong phiên họp nầy Hội đồng Thành Phố cũng đã biểu quyết cho phép Chùa Điều Ngự tổ chức Tết với số phiếu 4/1. Người bỏ phiếu chống là Bà Nghị Viên Margie Rice.

Trong phần trình bày về việc Diễn Hành Tết, Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Đinh Dậu 2017 lên cho biết diễn hành Tết vào ngày 4 tháng 2 năm 2017 có đề nghị để một con voi thật do hai phụ nữ dẫn đi. Theo ông Phát thì chủ đề của diễn hành năm nay là “Hai Bà Trưng” và con voi này đã được huấn luyện, có thể chịu được tiếng pháo và đám đông.

Trong lúc nầy Hội Đồng Thành Phố xin ý kiến của ông Cảnh Sát Trưởng, trong lời phát biểu ông cảnh sát trưởng không đồng ý, lo ngại vấn đề an toàn, vì con voi có thể gây nguy hiểm cho hàng ngàn người đứng hai bên đường.

Sau khi nghe phát biểu của ông Phát và phía cảnh sát, Thị Trưởng Trí Tạ không đưa đề nghị này ra biểu quyết.

*********

Đề nghị thêm “Đại Lộ Trần Hưng Đạo” dưới bảng tên đường Bolsa