Feb 14, 2017 Đoàn giáo-dân Song Ngọc, Nghệ An quyết tâm đi bộ 200km vào Kỳ Anh… /An Ninh Ngăn Cản và Cố Gắng Tách Đoàn Đi Kiện Formosa !!!

Feb 14, 2017
With 100 maneuvers, Guns, Tear gas Grenade, Police Truncheon ,… The police team of The Communist Party of Vietnam constantly Attacked Priests and Parishioners …
Cảnh sát của Đảng CSVN dùng súng, lựu đạn cay, dùi cui liên tục tấn công & hành hung Linh-mục & Giáo-dân tới tấp …!


Feb 13, 2017

TIN NÓNG:  Giáo-dân Ba (3) xã QUỲNH NGỌC ; SƠN HẢI ;  QUỲNH THỌ ; đi kiện Formosa!!

– Hôm nay người dân ở QUỲNH LƯU NGHỆ AN đã lên đường vào THỊ XÃ KỲ ANH để kiện công ty FORMOSA . Với hơn 2000 người dân do cha NGUYỄN ĐÌNH THỤC dẫn đầu,  đoàn biểu tình đi đến thị trấn CẦU GIÁT thì bị lực lượng an-ninh và công-an ngăn chặn! Chúng đã tìm mọi cách để tách đoàn biểu tình ra… 
– Người dân cùng Linh mục Jb. Nguyễn Đình Thục đang đi bộ vào toà án Kỳ Anh do công an ngăn chặn xe ôtô, không cho ôtô chở người dân vào….
– Sau đây là các đoạn phim bọn An Ninh Ngăn Cản và Cố Gắng Tách Đoàn Đi Kiện Formosa Tại Thị Trấn Cầu Giát … 

Feb 14, 2017

TIẾP LỬA CHO GIÁO SỨ SONG NGỌC ĐI ĐÒI QUYỀN SỐNG
– Sau khi đoàn biểu tình do Cha JB NGUYỄN ĐÌNH THỤC dẫn đầu bị lực lượng công an ngăn cản, bà con giáo-dân và Cha quyết định đi bộ với đoạn đường gần 200 km tiến vào tòa án KỲ ANH .HÀ TỈNH, nơi đặt nhà máy FORMOSA .Con đường tranh đấu sẽ còn tiếp diễn..

– Nóng: Công an đàn áp, máu đã đổ !! 2/1522017

  • Đoàn đi bộ quyết tâm vào Formosa… Hiện tại đoàn đi tới xã Quỳnh Giang, Quỳnh Lưu, Nghệ An.
    Cha Thục tuyên bố: “Chúng ta sẽ đi bộ, 1 ngày không đến thì 2 ngày, 2 ngày không đến thì 1 tuần”
  • Sau đây là những đoạn phim người dân Công-giáo vừa tiếp tục hành-trình gian nan trong lời ca và câu kinh … ” Lạy Mẹ Maria Mẹ Thiên-Chúa … Đoàn con chung tiếng hát, chung tấm lòng,… Yêu thanh-bần, yêu vâng lời, yêu khiết trinh,… “

TIN NÓNG: Lên đường vào Formosa tập 2. Sáng nay, ngày 14/2/2017
Sáng nay, ngày 14/2/2017 ngư dân 3 xã Quỳnh Ngọc, Sơn Hải và Quỳnh Thọ đã lên đường vào Kỳ Anh nộp đơn kiện và yêu cầu Formosa chi trả bồi thường.
Điều đáng chú ý!
Tin nửa đêm
Hơn 10 nhà xe vừa báo về với cha Thục là hiện tại họ đã bị chặn ngay tại thị trấn Cầu Giát. Cha và bà con vừa thống nhất lại với nhau nếu không có xe thì ngày mai bà con sẽ đi bộ và mang theo dụng cụ để nấu ăn dọc đường. Nếu quý anh chị em ở gần khu vực Nghệ An – Hà Tĩnh xin hãy tham đồng hành chung hoặc hỗ trợ thức ăn, nước uống dọc đường cho bà con. Tình hình bắt đầu căng thẳng nhưng người dân quyết tâm cao độ là sẽ vào nộp đơn kiện Formosa bằng được. Hoàng Bình.

Hành trình đi bộ khởi kiện Tập đoàn Formosa của người dân Nghệ An/ danlambao-14Feb2017

Cập nhật lúc 18h00: công an đàn áp giáo dân, Linh Mục bị đánh đổ máu
CTV Danlambao – Sự kiện người dân giáo xứ Song Ngọc đi bộ từ Nghệ An đến Hà Tĩnh để nộp đơn khởi kiện Formosa bắt đầu nóng lên.
 
Sau khi đoàn dừng chân nghỉ và ăn trưa tại giáo xứ Thuận Nghĩa, 15h00 đoàn tiếp tục lên đường và đã gặp phải sự ngăn cản của nhà cầm quyền cộng sản. Một người dân trong đoàn bị đánh đập dã man khi đoàn đi đến khu vực Diễn Hồng, Nghệ An. Lực lượng công quyền bao gồm hàng chục cảnh sát giao thông, công an sắc phục đã chặn đoàn và yêu cầu đi đường khác. Linh mục Nguyễn Đình Thục ra chất vấn một trong những kẻ chỉ huy của lực lượng công quyền. Một đại diện của sắc phục cảnh sát giao thông đã hứa sẽ tạo điều kiện và đảm bảo an toàn cho đoàn.

“Lời hứa” của cộng sản bắt đầu phát huy tác dụng sau khi lừa được đoàn đi vào một lộ trình khác. Khoảng 16h00, nhà cầm quyền Nghệ An huy động lực lượng cảnh sát cơ động, công an và cảnh sát giao thông bao vây người dân. Cuộc đàn áp bắt đầu diễn ra, rất nhiều người trong đoàn đã bị bắt và đánh đập hết sức tàn nhẫn. Linh mục Nguyễn Đình Thục dù đang bị bao vây cùng đoàn nhưng Ngài cương quyết chất vấn những tên công an vì sao đánh người dân.
Theo phóng viên GNsP chia sẻ, lãnh đạo cộng sản Hà Tĩnh đã đến Tòa Giám Mục giáo phận Vinh để thuyết phục chức sắc nơi đây yêu cầu người dân quay trở về. Tuy nhiên Tòa Giám Mục cho rằng việc đòi khởi kiện đòi bồi thường thiệt hại môi trường biển do Formosa gây ra hoàn toàn chính đáng và không vi phạm pháp luật Việt Nam. Vì thế sự thỏa thuận của nhà cầm quyền Hà Tĩnh thất bại.

Ngay sau đó cộng sản Hà Tĩnh cấu kết cùng lực lượng còn đảng còn mình gia tăng đàn áp. Rất nhiều thanh niên, kể cả trẻ em, phụ nữ trong đoàn đã bị đánh đập tàn nhẫn… !!
Linh mục Nguyễn Đình Thục cũng bị mật vụ cộng sản tấn công khiến Ngài rách nôi và chảy máu miệng. Trong cuộc trấn áp đợt này, nhà cầm quyền sử dụng cả lựu đạn cay và gạch đá ném vào đoàn người khởi kiện. Tình hình tại hiện trường mỗi lúc một căng thẳng, Linh mục Nguyễn Đình Thục đã phát loa kêu gọi bà con bình tĩnh, ngồi xuống và cầu nguyện.
Xem hình ảnh => http://danlambaovn.blogspot.com/2017/02/hanh-trinh-i-bo-khoi-kien-tap-oan.html

 

******

Giáo dân Nghệ An vẫn tuần hành bằng xe máy,  yêu cầu Formosa cút khỏi Việt Nam! – SBTN

********
Hình ảnh sưu tập thêm

Image may contain: one or more people, crowd, text and outdoor


Ảnh: Thanh Niên Công Giáo
Khắp các ngả đường từ giáo xứ Song Ngọc (Nghệ An) đến Kỳ Anh, Hà Tĩnh,
dày đặc các an ninh, mật vụ. Đặc biệt, dọc hai bên đường quốc lộ 1, rất đông
lực lượng công an, an ninh mật vụ cùng rất nhiều thành phần “quần chúng
tự phát” đã được bố trí dày đặc nhằm “giám sát” đoàn người khởi kiện.

Image may contain: 1 person