Câu Chuyện … Một Chiếc Cầu! Ở nơi gọi là ‘Thiên-đường Cộng-sản’ – The Story of a Bridge in the so calls ‘The Communist Paradise’ …

 

 

The suspension bridge in the province of Hoa Binh – Viet Nam.
It is about 200m in length / Dec 2016.

Chiếc cầu treo tại xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình..
 có độ dài khoảng 200m, thành cầu đã bị hoen gỉ, một số dây cáp đã bị đứt, gần như toàn bộ mặt sàn đã bị rời ra và chỉ còn vài thanh sắt nhỏ. Trên chiếc cầu ấy, ngày qua ngày, hàng nghìn con người vẫn phải di chuyển để đi làm, đi học.

****

Children Risking Their Lives to Reach School …
Trẻ em liều mình vượt cầu treo không có mặt sàn đi tìm con chữ …

Hàng ngày gần 200 học sinh xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình liều mình vượt qua cầu treo không có mặt sàn, đang ngày càng xuống cấp để đến trường. Nó có thể sập xuống bất kì lúc nào mất mạng như chơi.


——————————

 Xem thêm – Watch more:

Hãi hùng cảnh người dân xã Lỗ Sơn- Hòa Bình đi trên cây cầu trơ khung sắt!

Đây là câu cầu Pô thuộc địa phận của xã Lỗ Sơ, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, nối liền hai xóm Đổi Mới và xóm Đá 2. Được xây dựng từ lâu, nhưng đến nay, cây cầu chỉ còn trơ lại bộ khung sắt. Vì không đủ điều kiện sử dụng nên toàn bộ phần mặt sàn của cầu đã được dỡ bỏ. Đến nay, cầu vẫn đang chờ dự án đầu tư để sửa chữa, tu bổ. Thế nhưng, người dân quanh khu vực địa bàn xã Lỗ Sơn, vẫn coi cầu là một công cụ để di chuyển qua con suối lớn. Mặc kệ sự nguy hiểm và mất an toàn, những người dân nơi đây vẫn bình thản như không khi đi qua cây cầu này.

1 năm sau lời hứa (12.2016- 12.2017) Lỗ Sơn Tân Lạc Hòa Bình vẫn chưa có cầu như lời hứa .

Giáo Sư Hớt Tóc
Published on Dec 10, 2017-
Tôi tên là Đường Văn Thái Địa chỉ: Hà Lâm – Thuỵ Lâm – Đông Anh – Hà Nội
Tôi biết Ông là một chính khách của Chính phủ, Ông rất bận trăm công nghìn việc với những việc ở tầm vĩ mô của đất nước. Nhưng hôm nay tôi viết lá thư này thông qua trang mạng internet rất mong sẽ chuyển tải tới Ông và hãy bớt chút thời gian vàng ngọc của mình để đọc được nội dung tôi muốn gửi gắm. Chắc hẳn Ông còn nhớ vào dịp cuối năm 2016 khi đó đã giáp tết nguyên đán, cũng thông qua các kênh thông tin báo chí, đài truyền hình VTV mà Ông đã biết tới vụ việc Cây cầu treo “lấp lửng nửa vời” ở xã Lỗ Sơn huyện Tân Lạc tỉnh Hoà Bình. Tôi còn nhớ lúc khi đó Ông đã đích thân chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh Hoà Bình khảo sát, báo cáo kịp thời cho Phó thủ tướng và có kế hoạch sửa chữa ngay trong tháng 1, quý 1 năm 2017. Khi đó trên truyền hình thời sự VTV loan tải, không những người dân xã Lỗ Sơn, bản thân tôi và thậm chí đồng bào cả nước đều phấn khởi mừng vui vì tin đã có Phó thủ tướng trực tiếp ý kiến thì chắc chắn người dân Lỗ Sơn đặc biệt hơn 200 cháu nhỏ sẽ sớm có cây cầu mới. Ông Trịnh Đình Dũng thân mến, thay vì niềm vui đó thì hôm nay ngày 21.4.2017 đã hơn 5 tháng trôi qua tôi mới lại có dịp quay lại Lỗ Sơn một lần nữa. Cây cầu không còn nguyên hiện trạng như lúc chúng tôi lên khảo sát để dự kiến làm chương trình từ thiện nữa mà nó đã hoen ố đi nhiều bởi được biết sau khi có ý kiến của cấp trên thì chính quyền xã Lỗ Sơn đã cho tháo dỡ thêm phần còn lại của cây cầu treo “lấp lửng nửa vời” đó. Tôi được biết Ông cũng sinh ra và lớn lên từ luỹ tre làng ở Mê Linh – Vĩnh Phúc giờ là ngoại thành Hà Nội. Ông cũng xuất thân là một kỹ sư xây dựng, xong con đường sự nghiệp của phát triển và giờ là một Chính khách của Chính phủ. Vậy qua dòng ngắn ngủi này tôi rất mong qua các kênh thông tin mạng xã hội, báo chí, truyền hình hãy truyền tải THƯ NGỎ này của tôi tới Ông và rất mong lần này Ông sẽ có sự chỉ đạo quyết liệt hơn Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh Hoà Bình vào cuộc. Bởi chúng ta vẫn nợ dân một lời hứa đã công khai.