Hình ảnh “đặc-biệt” của: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Australia 03-2018 – ASEAN Australia Summit 2018

 

 

Australia warns on encrypted apps as Southeast Asia vows terror cooperation
*****

nh  đp  nht   ở  hi ngh  Asean  Sydney
cu
i  tun  qua !!!… 


From L-R: Myanmar State Counsellor Aung San Suu Kyi, Philippines Secretary of Foreign Affairs Alan Peter Cayetano, Vietnam Prime Minister Nguyen Xuan Phuc, Singapore Prime Minister Lee Hsien Loong, Australian Prime Minister Malcolm Turnbull and Thailand Prime Minister Prayuth Chan-ocha attend the New Colombo Plan Reception at the ASEAN (Association of Southeast Asian Nations)-Australia special summit being held in Sydney on March 17, 2018. /
AFP PHOTO / POOL / DAN HIMBRECHTS

Image result for nguyen xuan phuc ngủ
Related image

Related image

Image may contain: 5 people, people standing and suit

Xem thêm:

Việt Nam và Australia chính thức nâng cấp các quan hệ song phương trước thềm một hội nghị thượng đỉnh đặc biệt quy tụ các lãnh đạo Đông Nam Á sẽ khai mạc vào cuối tuần này ở Sydney. Trọng tâm của hội nghị gồm: giáo dục, hợp tác kinh tế, chống khủng bố và những thách thức đối với an ninh khu vực, kể cả tình hình căng thẳng trên Biển Đông.

Trong một cuộc phỏng vấn qua email dành cho VOA-Việt ngữ, một chuyên gia về các vấn đề Đông Nam Á thuộc Hội đồng Quan hệ Đối ngoại, Joshua Kurlantzick nhận định rằng như một số nước trong khu vực, Việt Nam đang tìm cách xây dựng quan hệ đối tác chiến lược với các cường quốc khu vực chống lại một Trung Quốc ngày càng quyết đoán, trong khi chính sách đối ngoại của chính phủ Mỹ dưới quyền Tổng thống Trump không rõ rệt và không có gì là chắc chắn.

Là nhà lãnh đạo Đông Nam Á đầu tiên tới Canberra hôm thứ Năm 15/3, Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc được đón tiếp theo đúng nghi lễ với 19 phát đại bác bên ngoài tòa nhà Quốc hội ở Canberra trước khi đàm phán với Thủ tướng Malcolm Turnbull.

Tiếp tục theo đuổi chính sách ngoại giao đa phương, Hà Nội đã ráo riết xây dựng quan hệ đối tác chiến lược với Ấn Độ, một quốc gia được ông Kurlantzick đánh giá là có “năng lực hải quân và sẵn sàng đóng một vai trò quan trọng ở Biển Đông”, dù phải đối mặt với phản ứng mạnh mẽ từ Bắc Kinh.

Một trong các trọng tâm của hội nghị Úc-ASEAN sắp diễn ra ở Sydney là điểm nóng ở Châu Á: vụ tranh chấp chủ quyền trong Biển Đông. Trả lời VOA-Việt ngữ, ông Joshua Kurlantzick nói: “Những lợi ích của Việt Nam và Úc, cũng như Việt Nam và Ấn Độ, ngày càng hội tụ về một điểm, đặc biệt liên quan tới quyền tự do hàng hải và việc giải quyết hòa bình các tranh chấp trong Biển Đông.” 

Việt Nam và Australia tuần trước vừa ký Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) – còn gọi là TPP-11- đã hình thành sau khi Hoa Kỳ rút khỏi hiệp định TPP nguyên thủy.

Đánh dấu 45 năm quan hệ ngoại giao Úc-Việt năm nay, hai nhà lãnh đạo đã ký thỏa thuận quan hệ đối tác chiến lược toàn diện nhằm tăng cường các nối kết quốc phòng, an ninh, thương mại, và đầu tư. (Theo VOA)