22/7/2018, Các Linh-mục & bà con Giáo-dân 14 Giáo-xứ thuộc Hạt Ngàn Sâu, Giáo phận Vinh cầu nguyện cho quê hương đất nước|Làn sóng phản đối Luật An ninh mạng và Dự luật Đặc khu tiếp tục lan toả trên Giáo phận Vinh|Các em nhỏ TNTT theo dấu chân Cha, đồng lòng lên tiếng thật dễ thương|Các Linh-mục và Giáo-dân hạt Cầu Rầm đã xuống đường ..

Làn sóng phản đối Luật An ninh mạng và Dự luật Đặc khu
tiếp tục lan toả trên Giáo phận Vinh.

Hôm nay, 22/7/2018, Hàng ngàn giáo dân giáo hạt Ngàn Sâu giáo phận Vinh thuộc huyện Hương Khê Tỉnh Hà Tĩnh đã tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho đất nước và biểu tình phản đối những kẻ bán nước, vi phạm quyền con người.
Hôm nay 22.07 các Linh Mục và bà con hạt Cầu Rầm đã xuống đường lên tiếng chống lại dự luật đặc khu của Cộng sản nhượng địa cho Tàu!
Xem thêm=>
XIN THIÊN CHÚA VÀ MẸ MARIA BAN ƠN LÀNH
CHO CÁC CHA VÀ BÀ CON GIÁO HẠT CẦU RẦM.
Ước mong tất cả các giáo xứ trên tổng số 26 giáo Phận trên cả nước cùng đồng lòng và xuống đường như vầy. Thì hòa bình sẽ không xa!


*********

Các linh mục và bà con giáo dân 14 giáo xứ thuộc Hạt Ngàn Sâu,
Giáo phận Vinh cầu nguyện cho quê hương đất nước


Các linh mục và bà con giáo dân thuộc Giáo hạt Ngàn Sâu bày tỏ chính kiến sau thánh lễ
Thái Hà (22.07.2018) – Sáng Chúa nhật hôm nay, 22.07.2018, bà con giáo dân và các linh mục thuộc Giáo hạt Ngàn Sâu, Giáo phận Vinh đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho quê hương đất nước Việt Nam.
Thánh lễ được cử hành tại nhà thờ Giáo xứ Tràng Lưu (Xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh).
Sau thánh lễ, các linh mục cùng bà con giáo dân bày tỏ chính kiến về luật an ninh mạng và luật đặc khu kinh tế cũng như các vấn đề khác của đất nước liên quan trực tiếp đến quyền sống của người dân.
Liên quan đến luật an ninh mạng, mới đây 17 nhà lập pháp Mỹ đã ký thư kêu gọi giới chức điều hành cấp cao của 2 công ty Facebook và Google chống lại Luật An ninh mạng mà chính phủ Việt Nam vừa thông qua hôm 12.06.2018. Trong lá thư của 17 nhà lập pháp Mỹ gửi facebook và google nêu rõ: “”Nếu chính phủ Việt Nam ép buộc công ty của các bạn hỗ trợ việc cung cấp và kiểm duyệt, thì đây là một vấn đề đáng lo ngại cần phải được nêu ra ở mức cao nhất của ngoại giao. Chúng tôi đề nghị các bạn nên thực thi đúng nhiệm vụ các bạn đã cam kết là thúc đẩy sự cởi mở và kết nối””.
Được biết, Giáo hạt Ngàn Sâu bao gồm 14 giáo xứ thuộc huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Linh mục quản hạt là cha Gioan.B Nguyễn Huy Tuấn, chánh xứ Giáo xứ Tràng Lưu. Giáo hạt có khoảng 30.000 giáo dân.


Các linh mục không làm chính trị, nhưng họ có bổn phận và trách nhiệm tố cáo, thúc đẩy cho quyền sống của con người được tôn trọng.


Ý thức về trách nhiệm của người công dân, trong tư cách là một giáo dân với những vấn đề xã hội rất cần thiết nhằm thăng tiến quyền con người và mội trường sống của họ.


Kêu gọi thay đổi xã hội cách ôn hoà.


là điều mà Giáo hội khích lệ những ai đang dấn thân cho những giá trị cao quý của con người và của nhân loại.

Truyền Thông Thái Hà tổng hợp
Hình ảnh: facebook Nguyen Hoang