‘Thừa-thiên-Huế xôn xao vụ hình tượng Phật Bà Quan Âm được 1 thiếu nữ đã hóa thân mặc áo đầm cưới ! Hình ảnh đã gây bất bình & bức-xúc cho mọi người|Hòa thượng Thích Đức Thanh tỏ ra ngạc nhiên khi…| ‘Ban trị sự do nhà cầm quyền CSVN chi phối tổ chức Lễ Hội Quán Thế Âm…(Video & Hình ảnh)

…. Những trung tâm du lịch và hành hương hầu như do nhà cầm quyền bỏ vốn ra “đầu tư” nhầm dụ dỗ dân chúng mộ đạo đến thăm viếng và “chi tiền” cho họ.
Hòa thượng hoặc các tu sĩ toàn là “quốc doanh”, được huấn luyện từ nhỏ, tụng kinh còn hay hơn các hòa thượng thật.
   Lễ hội Quán Thế Âm cũng không nằm ngoài kế hoạch “kiếm tiền” của bọn CS, thay thế một cô gái với trang phục áo cưới là muốn làm nổi bật, muốn mọi người chú ý, tham dự đông hơn nhất là câu khách các thanh niên và các ông, đồng thời nhạo báng đến truyền thống Phật Giáo của chúng ta vì Cộng Sản vốn là loài vô thần ….
Vom Troi Magazine / Nguyễn Tr. Ngữ

——————–

Huế xôn xao vụ hình tượng Phật Bà Quan Âm mặc áo đầm cưới 03-08-2018| SBTN/Huy Lam 

Dư luận trong nước đang xôn xao về hình tượng Phật Bà Quan Âm trong một lễ hội mới đây do ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tại tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức.

… tại tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức.
Ban trị sự do nhà cầm quyền CSVN chi phối tổ chức Lễ Hội Quán Thế Âm Năm Mậu Tuất, Phật Lịch 2562 – vào ngày 31 tháng 7, tại Trung Tâm Du Lịch Tâm Linh Phật Giáo Quán Thế Âm trong khu vực núi Tứ Tượng, thuộc thị xã Hương Thủy.

Image result for Huế xôn xao vụ hình tượng Phật Bà Quan Âm mặc áo đầm cưới

Truyền thông trong nước nhận định rằng, trái với những năm trước hình tượng Phật Bà Quan Âm mặc kín đáo, năm nay một hình tượng Phật Bà khác hoàn toàn đã khiến mọi người kinh ngạc. Theo báo mạng Dân Việt, một thiếu nữ vào vai Phật Bà đã vận một chiếc áo cưới, đầu đội voan trắng. Tờ báo mô tả chiếc áo cưới “như được thuê từ một tiệm đồ cưới” với phần trên hở ngực có nhiều họa tiết đăng ten, phần cánh tay áo trong suốt lộ hai cánh tay phía trong, phần váy phía dưới xòe rộng ra như “đầm xòe”.

Huế xôn xao vụ hình tượng Phật Bà Quan Âm mặc áo đầm cướiRước Phật Quán Thế Âm.

Hình ảnh này sau đó được nhiều người đăng lên mạng xã hội Facebook kèm theo những dòng trạng thái bất bình. Tờ Dân Việt hôm Thứ Năm 2 tháng 8 dẫn lời ông Nguyễn Thiên Bình, phó giám đốc Sở Văn Hóa tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết sở này sẽ thảo luận với cơ quan cai quản tôn giáo của chính quyền, và với riêng ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo trong tỉnh về sự việc này. Theo ông Bình, lễ hội này đã được tổ chức nhiều lần đến mức không cần phải xin phép.
———–
CDM bất bình trước hình tượng Phật Quán Thế Âm…‘mặc váy cưới’ gây xôn xao Huế  | DânViệt & theworldnews | 02-08-2018 
Ngày 31.7, tại Trung tâm Du lịch tâm linh Phật giáo Quán Thế Âm (núi Tứ Tượng, thôn Bằng Lãng, xã Thủy Bằng, Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên-Huế) đã diễn ra lễ hội Quán Thế Âm năm Mậu Tuất, Phật lịch 2562 – Dương lịch 2018 do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức. Tuy nhiên 1 thiếu nữ đã hóa thân thành Phật Quán Thế Âm gây bất bình và nhiều bức xúc cho mọi người.
Hình tượng Phật Quán Thế Âm phục trang như… váy cưới?
Hằng năm đến ngày 19.6 âm lịch, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế long trọng tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm tại Trung tâm Du lịch tâm linh Phật giáo Quán Thế Âm để kỷ niệm cúng dường ngày khánh đản của Đức Bồ tát Quán Thế Âm, cầu nguyện Tổ quốc vinh quang, Đạo pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc. Chương trình lễ hội năm nay diễn ra trong 2 ngày 30,31.7 (nhằm 18,19.6 âm lịch). Ngày 31.7 là lễ chính thức với phần rước hình tượng Phật Quán Thế Âm.
Trái với những năm trước hình tượng Phật Quán Thế Âm mặc kín đáo với áo lụa dài kín từ cổ đến chân, tạo cảm giác an lành, thánh thiện, thanh khiết cho bà con phật tử lên dự lễ, năm nay một hình tượng Phật khác hoàn toàn đã gây sốc cho mọi người.
Cụ thể một thiếu nữ được vào vai Phật đã vận chiếc váy cưới, đầu đội voan trắng. Chiếc váy cưới như được thuê từ một tiệm đồ cưới với phần trên hở ngực có nhiều họa tiết đăng ten. Phần cánh tay của áo trong suốt thấy lộ 2 da thịt của cánh tay phía trong. Phần dưới áo cưới xòe rộng ra như đầm xòe.
Hình tượng Phật Quán Thế Âm mặc váy cưới tại lễ hội Quán Thế Âm 2018 Huế.
Hình tượng Phật Quán Thế Âm này đã được nhiều phật tử, người dân lên chiêm bái chụp ảnh và đăng facebook ồ ạt kèm theo nhiều dòng trạng thái bất bình, bức xúc.

cu dan mang bat binh truoc hinh tuong phat quan the am…mac vay cuoi hinh anh 6
Chiếc váy cưới với họa tiết đăng ten, hở cổ, nhín thấu 2 cánh tay.

Bạn Nguyen Viet Hoang bình luận “Quan Âm Bồ Tát mà lại mặc váy cưới châu Âu”. Bạn đọc Hoàng Hảo Hớn viết “Bồ tát lên xe bông”. Bạn A.J viết “Không hiểu em có nhìn lầm không nhưng rõ ràng em thấy bồ tát mặc áo cô dâu là thế nào vậy?” Bạn Nam B. viết “Quan âm bồ tát đi lấy chồng à”. Bạn Tôn Thất Tùng nói “Có cảm giác cô bé này quá GAN khi hóa thân Phật”. Bạn Lương Y Hoàng Lưu viết “Loạn hết rồi, Ở chốn tâm linh???”…
Riêng bạn Nguyễn Lê Quyên đăng trạng thái “Điều đáng bàn ở đây bỏ qua vấn đề bạn nữ mang bộ đồ này, mà là ai đã chỉ đạo hóa trang quán thế âm và mang bộ đồ cưới để đóng quán thế âm với chỗ linh thiêng”.
Hình tượng lạ này được nhiều người chụp ảnh.
Nhiều người đã tỏ ra tâm trạng ngao ngán, mệt mỏi và “hết nói” trước hình tượng Quán Thế Âm “có một không hai” ở Huế – vùng đất phật giáo trong một lễ hội phật giáo tâm linh có hàng vạn người chiêm bái và dự lễ.
Các phật tử đã cố gắng hết sức, sẽ rút kinh nghiệm lần sau
PV đã liên lạc với Hòa thượng Thích Đức Thanh, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế để trình bày sự việc. Hòa thượng Thanh tỏ ra khá ngạc nhiên khi biết thông tin này.

cu dan mang bat binh truoc hinh tuong phat quan the am…mac vay cuoi hinh anh 8
Thiếu nữ đóng vai Quán Thế Âm cười tươi khi được nhiều người chú ý. Rất nhiều bạn đọc, người dân đã cực kỳ bất bình trước hình tượng Phật phản cảm ở một lễ hội phật giáo ở Huế này. (Ảnh: facebook)

cu dan mang bat binh truoc hinh tuong phat quan the am…mac vay cuoi hinh anh 2

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình tượng lạ này được nhiều người chụp ảnh.

“Quán Thế Âm thể hiện nhiều tướng, đến 32 tướng, tướng nào cũng thiết thực cả. Tuy nhiên áo đó không phải áo cô dâu. Áo đó giống giống thôi. Do dưới con mắt trần của mình nhìn thấy mặt này mặt kia. Tôi ghi nhận ý kiến này và sẽ thông tin lại” – Hòa thượng Thích Đức Thanh trả lời.
Chiều 1.8, ông Đỗ Xuân Giao, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Hương Thủy, đơn vị phối hợp tổ chức lễ hội Quán Thế Âm 2018 Huế trao đổi với PV, “Về phía thị xã, do là địa phương có diễn ra lễ hội nên đã hỗ trợ giúp cho Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế về các mặt an ninh trật tự, cháy nổ, cảnh quan môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, thuần phong mỹ tục đảm bảo.
Ở phần hội hóa trang đến từ các đạo hữu, các gia đình phật tử. Các phật tử đã cố gắng hết sức, tâm niệm sao cho đẹp. Về mặt xã hội thì phần ăn mặt, hóa trang không quá lố, nhưng khi hóa thân vào một đức tin như Phật Quán Thế Âm thì chưa được lắm. Nên kín đáo hơn thì sẽ hay hơn, chỉnh chu hơn. Năm sau ban tổ chức sẽ rút kinh nghiệm về việc này”.

cu dan mang bat binh truoc hinh tuong phat quan the am…mac vay cuoi hinh anh 4
Phật Quán Thế Âm mặc áo cưới được rước vào khu làm lễ chính.

Ông Giao cho biết thêm là đã có trao đổi về thông tin này cho các thầy trong Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế. Các thầy nói nếu sơ suất thì lần sau rút kinh nghiệm để lễ hội năm tới phần hóa trang đức phật sẽ chỉnh chu hơn và tốt hơn. Qua đây, Ban tổ chức mong muốn người dân, du khách cùng thông cảm và.

VIDEO: Dân chúng Bất bình trước hình tượng Phật Quán Thế Âm… mặc váy cưới!

Image result for Huế xôn xao vụ hình tượng Phật Bà Quan Âm mặc áo đầm cưới
Image result for Huế xôn xao vụ hình tượng Phật Bà Quan Âm mặc áo đầm cưới
14-480x450 (2)

Xem thêm:

=> Những lời bình luận của mọi người về sự việc Lễ rước Quan Thế Âm năm 2018 – Thừa thiên, Huế.


One thought on “‘Thừa-thiên-Huế xôn xao vụ hình tượng Phật Bà Quan Âm được 1 thiếu nữ đã hóa thân mặc áo đầm cưới ! Hình ảnh đã gây bất bình & bức-xúc cho mọi người|Hòa thượng Thích Đức Thanh tỏ ra ngạc nhiên khi…| ‘Ban trị sự do nhà cầm quyền CSVN chi phối tổ chức Lễ Hội Quán Thế Âm…(Video & Hình ảnh)

  1. […] nguồn: http://vomtroimagazine.com/2018/08/03/thua-thien-hue-xon-xao-vu-hinh-tuong-phat-ba-quan-am-... chauxuannguyen.org/2018/08/04/thoi-mat-phap-cs-bang-bo-duc-quan-the-am-bo-tat

Comments are closed.