Tin tức về: Cái Chết của HỨA HOÀNG ANH| Chiêu trò giết người rất nặng tay không thua gì Kmer đỏ của CA| ÂN XÁ QUỐC TẾ KÊU GỌI ĐIỀU TRA.. AI: VN cần điều tra cái chết một người biểu tình..|Hứa Hoàng Anh, một người tham gia biểu tình qua đời sau khi gặp CA! [THợp các Bài viết, Clip Phim]

Cùng xem thêm một chiêu trò giết người  rất nặng tay không thua gì Kmer đỏ!  
và trò  ném đá dấu tay của Công an CSVN …

ÂN XÁ QUỐC TẾ KÊU GỌI ĐIỀU TRA CÁI CHẾT CỦA HỨA HOÀNG ANH

Hứa Hoàng Anh, một người tham gia biểu tình qua đời sau khi gặp CA
Anh đã chết một cách rất bất thường !!

Tự tử hay thêm một cái chết khả nghi sau khi làm việc với Công an? | VOA| 06/08/2018
Một nông dân tỉnh Kiên Giang đã tham gia các cuôc biểu tình chống các dự luật đặc khu và an ninh mạng ngày 10/6/2018, qua đời không lâu sau khi bị công an địa phương thẩm vấn. Cái chết có nhiều dấu hiệu khả nghi đã khiến Hội Ân Xá Quốc tế lên tiếng đòi mở một cuộc điều tra để xác minh nguyên nhân.
Ông Hứa Hoàng Anh, 35 tuổi, được phát hiện đã tử vong sau khi cán bộ công an tỉnh Kiên Giang tới nhà ông làm việc hôm 2/8. Phía công an nói ông Hoàng Anh tự sát. Tuy nhiên, những vết tích trên thi thể như vết thương và những vết bầm tím ở đầu, cổ và bụng, đặt ra nhiều nghi vấn, và có dư luận cho rằng ông Hoàng Anh có thể bị tra tấn tới chết.

Image result for Ân Xá Quốc tế hối thúc điều tra về “cái chết của Hứa Hoàng Anh”

Giám đốc Điều phối Toàn cầu của Ân xá Quốc tế Clare Algar, cho biết: “Ân xá Quốc tế hối thúc chính quyền các cấp ở Việt Nam lập tức mở một cuộc điều tra sâu rộng và minh bạch về nghi vấn công an địa phương đã tra tấn và giết Hứa Hoàng Anh.”
Giới hoạt động và những người theo dõi trường hợp ông Hoàng Anh cho rằng có nhiều dấu hỏi lớn về cái chết này. Anh Trịnh Bá Phương, một nhà hoạt động ở Hà nội nói với VOA-Việt ngữ hôm 6/8:
“Cái chết của bạn Hứa Hoàng Anh, một người đang khỏe mạnh và trước khi anh ấy chết thì anh vẫn vào Facebook và vẫn chia sẻ bài và không có biểu hiện gì là anh ấy chán nản hay là có vấn đề gì về tâm lý mà anh phải tự sát cả.”
Gia đình ông Hứa Hoàng Anh hầu như vẫn hoàn toàn giữ im lặng nên VOA-Việt ngữ không xác nhận được với gia đình những chi tiết dẫn đến và xung quanh cái chết của người đàn ông 35 tuổi, được cho là vẫn khỏe mạnh về thể chất cũng như tâm lý ngay trước cái chết bất ngờ.
Nhiều nhà hoạt động đồng hành với ông Hứa Hoàng Anh trong các cuộc biểu tình chống luật đặc khu mới đây nói rằng rất nhiều người đã bị đối xử tàn bạo trong đồn công an.
Anh Trịnh Bá Phương, con của gia đình ‘dân oan’ Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm, người bị chính quyền cho là “cầm đầu dân oan Dương Nội” nói rất nhiều người bị đánh đập khi làm việc với công an, trong đó có cá nhân anh, ngay trước phiên tòa xét xử các nhà hoạt động trong Hội Anh Em Dân chủ mới đây:
“Khi mà họ bắt tôi vào đồn thì họ cũng đánh đập tôi rất là tàn bạo, đánh vào những điểm yếu không, hoàn toàn là có thể gây tử vong. Khi tôi làm việc với tổ chức quốc tế ở Ireland mới đây tôi cũng cho họ biết rằng là việc công an Việt Nam liên tục sử dụng bạo lực thô bạo đối với những người bất động ý kiến hay lên tiếng về những vấn nạn xã hội, thì họ thường sử dụng bạo lực rất là tàn bạo, họ có những đòn đánh hoàn toàn có thể gây tử vong.”
Năm ngoái, nhiều trường hợp chết trong đồn công an đã gây chú ý của các bên quan tâm quốc tế, kể cả quốc hội Mỹ, như trường hợp của ông Nguyễn Hữu Tấn, chết trong đồn công an vào ngày 3/5/2017. Công an nói ông Tấn đã “tự cắt cổ”.
Một trường hợp khác liên quan tới bà Huỳnh Thị Thúy Hằng, 39 tuổi. Bà bị tạm giữ tại đồn Công an tỉnh An Giang hôm 3/9 để điều tra về một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 3 ngày sau, Công an huyện thông báo cho gia đình biết bà đã tử vong trong bồn nước phòng tạm giam.
Một trường hợp nữa là trường hợp Võ Tấn Minh, 25 tuổi, được Công an Phan Rang-Tháp Chàm phát hiện ngất xỉu trong nhà tạm giữ chiều ngày 8/9, anh Minh được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong trong chiều cùng ngày.
Anh Trịnh Bá Phương nói sở dĩ bạo lực xảy ra là vì Việt Nam “là một xã hội công an trị, công an có quyền bắt bất cứ ai về đồn hoặc triệu tập bất cứ ai mà họ cho là có thể đe dọa sự tồn vong của Đảng Cộng sản Việt Nam”.
“Họ sử dụng nắm đấm chứ không phải là dùng những điều luật để mà truy tố bắt giam theo trình tự pháp luật.”
Anh Trịnh Bá Phương nói sở dĩ bạo lực xảy ra là vì Việt Nam “là một xã hội công an trị, công an có quyền bắt bất cứ ai về đồn hoặc triệu tập bất cứ ai mà họ cho là có thể đe dọa sự tồn vong của Đảng Cộng sản Việt Nam”.
“Họ sử dụng nắm đấm chứ không phải là dùng những điều luật để mà truy tố bắt giam theo trình tự pháp luật.”
*******
Ân Xá Quốc tế hối thúc điều tra về “cái chết của Hứa Hoàng Anh” BaoTiengDan |7-8-2018

Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế hôm 3-8-2018 ra tuyên bố hối thúc chính quyền Việt Nam mở cuộc điều tra độc lập về “cái chết của Hứa Hoàng Anh, người nông dân đã tham gia các cuộc biểu tình quy mô lớn gần đây tại Việt Nam”.

“Ân xá Quốc tế hối thúc chính quyền các cấp ở Việt Nam ngay lập tức mở một cuộc điều tra sâu rộng và công minh về nghi vấn các sĩ quan cảnh sát đã tra tấn và làm chết Hứa Hoàng Anh, một người nông dân ở tỉnh Kiên Giang, Việt Nam, người đã tham dự cuộc biểu tình tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 10 tháng 6”, bà Clare Algar, Giám đốc Cao cấp Điều phối Toàn cầu của Ân xá Quốc tế nói trong tuyên bố của mình.

“Cái chết của Hứa Hoàng Anh”

Ngày 2/8/2018, một số tài khoản Facebook đăng tải các bài viết chưa được xác thực cho hay, anh Hứa Hoàng Anh sinh năm 1983 qua đời ở tỉnh Kiên Giang với các nghi vấn do “bị công an cắt cổ” hoặc “tự tử tại nhà riêng”.

Tài khoản Facebook của một người tên Hứa Hoàng Anh cũng được chuyển sang trang “tưởng niệm” dành cho những người đã qua đời, kèm theo đó là hình ảnh một tấm giấy mời làm việc của công an xã Minh Hòa, huyện Châu Thành tỉnh Kiên Giang mời làm việc từ ngày 28/9/2017.

Đài Á Châu Tự Do cố gắng liên lạc với các số điện thoại, tài khoản Facebook được cho là của người nhà nạn nhân nhưng không có người bắt máy.

Tổ chức Ân xá Quốc tế dẫn lại thông tin từ tổ chức Defend the Defenders cho biết “Tổ chức nhân quyền Defend the Defenders báo cáo rằng Hoàng Anh, 35 tuổi, được phát hiện là đã tử vong sau khi một vài cán bộ công an tỉnh Kiên Giang tới nhà anh vào ngày 02 tháng 08, phía công an sau đó cho rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết là do tự sát.

Tuy nhiên, các vết thương trên đầu, cổ và bụng được tìm thấy tạo ra nghi vấn rằng ông Hoàng Anh có thể đã bị tra tấn đến chết.

Theo ông Vũ Quốc Ngữ, Giám đốc tổ chức này cho hay, “thông tin chủ yếu đến từ một người bạn của anh Hoàng Anh là Huỳnh Tấn Tuyên đang sống ở Vũng Tàu. Anh này bị bắt cùng với Hứa Hoàng Anh trên xe buýt trong cuộc biểu tình ngày 10/6.

Nguồn tin thứ 2 là từ một người hoạt động chung với nạn nhân là Nguyễn Dũng từng tới nhà anh Hứa Hoàng Anh để chạy nạn khi bị truy đuổi”, ông Vũ Quốc Ngữ nói với RFA sáng 6/8.

Công an Kiên Giang không trả lời về nghi vấn

Chiều ngày 6/8, Đài Á Châu Tự Do gọi điện thoại cho Công an huyện Châu Thành, Kiên Giang và đặt câu hỏi về nghi vấn cái chết của một người tên Hứa Hoàng Anh, tuy nhiên người trực ban công an huyện từ chối trả lời về vụ việc.

Cái đó tôi không rõ đâu, có gì anh lên trực tiếp tại cơ quan công an hỏi”, công an trực ban cho hay.

Chúng tôi cũng gọi vào số điện thoại Công an tỉnh Kiên Giang thì người nhấc máy trả lời là “Tôi không biết!

Báo chí nhà nước cũng không có thông tin gì về “cái chết của Hứa Hoàng Anh”.

Trong thông cáo mới nhất của mình, tổ chức Ân xá Quốc tế dẫn lại điều 21 của Công ước Quốc tế về Quyền dân sự và Chính trị cho rằng, “chính quyền Việt Nam cần phải tôn trọng và bảo vệ quyền hợp pháp này bởi nó được quy định tại điều 25 trong hiến pháp Việt Nam”.

Chính quyền cũng cần phải bảo vệ mọi lúc các quyền tuyệt đối như quyền được sống và quyền không bị tra tấn và các hình thức đối xử vô nhân đạo khác, điều này cũng có nghĩa cần phải triển khai ngay lập tức các cuộc điều tra hiệu quả, độc lập đối với các trường hợp nạn nhân bị chết khi đang giam giữ trong đồn công an”, thông cáo nêu rõ.

Trước đó vào năm ngoái, ngày 3/7/2017, 30 tổ chức nhân quyền trong và nhà nước công bố thư ngỏ kêu gọi Bộ trưởng Công an Tô Lâm Việt Nam cho tiến hành điều tra vụ việc công dân Nguyễn Hữu Tấn nghi bị cắt cổ chết tại Công an tỉnh Vĩnh Long vào ngày 3/5.

Hơn 30 tổ chức trong và ngoài nước vào ngày 3 /7/2017 công bố thư ngỏ kêu gọi Bộ trưởng Công an Tô Lâm Việt Nam cho tiến hành điều tra độc lập vụ việc công dân Nguyễn Hữu Tấn bị cắt cổ chết tại Công an Vĩnh Long vào ngày 3/5.

Ông Nguyễn Hữu Tấn bị lực lượng chức năng thuộc Cơ quan An Ninh Điều Tra đến tư gia tại thị xã Bình Minh khám nhà và bắt đi vào sáng ngày 2/5 với cáo buộc ‘phát tán tài liệu có nội dung tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam’ theo điều 88 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.

Đến ngày 20/6/2017, thân phụ của ông Nguyễn Hữu Tấn nhận được thông báo dài 1 trang rưỡi tóm tắt kết luận của Cơ quan An ninh Điều Tra, Công an tỉnh Vĩnh Long. Theo đó thì ông Nguyễn Hữu Tấn tự cắt cổ chết trong đồn công an bằng dao rọc giấy lấy từ cặp của một điều tra viên.

_____
Việt Nam: Ân xá Quốc tế hối thúc mở cuộc điều tra độc lập tức thì về cái chết của một người biểu tình
FB Tuấn Khanh 7-8-2018
Phản ứng trước báo cáo về cái chết của Hứa Hoàng Anh, người nông dân đã tham gia các cuộc biểu tình quy mô lớn gần đây tại Việt Nam, bà Clare Algar, Giám đốc Cao cấp Điều phối Toàn cầu của Ân xá Quốc tế nói:
Ân xá Quốc tế hối thúc chính quyền các cấp ở Việt Nam ngay lập tức mở một cuộc điều tra sâu rộng và công minh về nghi vấn các sĩ quan cảnh sát đã tra tấn và làm chết Hứa Hoàng Anh, một người nông dân ở tỉnh Kiên Giang, Việt Nam, người đã tham dự cuộc biểu tình tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 10 tháng 6”.
Tổ chức nhân quyền Defend the Defenders báo cáo rằng Hoàng Anh, 35 tuổi, được phát hiện là đã tử vong sau khi một vài cán bộ công an tỉnh Kiên Giang tới nhà anh vào ngày 02 tháng 08, phía công an sau đó cho rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết là do tự sát. Tuy nhiên, các vết thương trên đầu, cổ và bụng được tìm thấy tạo ra nghi vấn rằng ông Hoàng Anh có thể đã bị tra tấn đến chết.
Quyền tự do hội họp ôn hòa được quy định trọng điều 21 của Công ước Quốc tế về Quyền dân sự và Chính trị, chính quyền Việt Nam cần phải tôn trọng và bảo vệ quyền hợp pháp này bởi nó được quy định tại điều 25 trong hiến pháp Việt Nam. Chính quyền cũng cần phải bảo vệ mọi lúc các quyền tuyệt đối như quyền được sống và quyền không bị tra tấn và các hình thức đối xử vô nhân đạo khác, điều này cũng có nghĩa cần phải triển khai ngay lập tức các cuộc điều tra hiệu quả, độc lập đối với các trường hợp nạn nhân bị chết khi đang giam giữ trong đồn công an.”
Quyền được sống và được bảo vệ bởi luật pháp đồng thời cũng được ghi tại điều số 6 của Công ước Quốc tế về Quyền dân sự và Chính trị và Công ước chống Tra tấn của Liên hiệp quốc mà Việt Nam là một thành viên từ năm 2013.
Thông tin thêm
Trong dịp cuối tuần ngày 9 và 10 tháng 6 năm 2018, hàng ngàn người đã biểu tình trên các con phố ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố khác tại Việt Nam để phản đối 2 điều luật: một về Đặc khu Kinh tế và một về An ninh Mạng. Hàng trăm người biểu tình đã bị đánh đập, bắt bớ và tra khảo bởi công an, khoảng 40 người đã bị buộc tội và kết án tù từ 8 tháng tới 3 năm rưỡi với tội danh “gây rối trật tự công cộng” theo điều 318 bộ luật hình sự.
Quyền tự do hội họp ôn hòa được quy định tại điều 22 của Công ước Quốc tế về Quyền Dân sự và Chính trị mà Việt Nam chịu sự ràng buộc vì là một thành viên, và còn được đặt trong hiến pháp của Việt Nam. Tuy nhiên, chính quyền và công an vẫn tiếp tục kìm kẹp các cuộc biểu tình công cộng và những người biểu tình ôn hòa trên đường phố vẫn thường xuyên bị giam giữ, truy tố, tăng cường giám sát và tấn công.
Sử dụng các đoạn phim về cuộc biểu tình ngày 10 tháng 6 tại thành phố Hồ Chí Minh để nhận dạng người biểu tình, công an Việt Nam đã tiếp tục bắt bớ và điều tra những người tham gia vào sự kiện đó trong các tuần tiếp theo. Hàng trăm người đã bị bắt bớ với cáo buộc gây rối hoặc các cáo buộc giả mạo khác như “tuyên truyền chống phá nhà nước”.
Ân xá Quốc tế đã ra thông cáo bày tỏ sự quan ngại liên quan đến nhân quyền của bộ luật An Ninh Mạng mới được thông qua gần đây.

14-480x450 (2)

Bài đọc thêm:
– AI: VN cần điều tra cái chết một người biểu tình | BBC| 06-08-2018
Ngày 3/8, Tổ chức Ân xá Quốc tế (AI) công bố văn thư hối thúc Việt Nam mở ngay cuộc điều tra về cái chết của một người biểu tình tên Hứa Hoàng Anh.
Trích lời bà Clare Algar, Giám đốc Cao cấp Điều phối Toàn cầu của Ân xá Quốc tế, văn thư nói về phản ứng của AI trước những báo cáo về cái chết của Hứa Hoàng Anh, người nông dân … 

– Ân Xá Quốc Tế hối thúc điều tra cái chết của Hứa Hoàng Anh|vietnamdaily.|07-08-2018
Ân Xá Quốc Tế hối thúc điều tra cái chết của Hứa Hoàng Anh … nhà riêng của Hứa Hoàng Anh để tra hỏi anh về việc anh tham gia biểu tình, .

Image result for Ân Xá Quốc tế hối thúc điều tra về “cái chết của Hứa Hoàng Anh”

Đả Đảo Cộng Sản Giết Dân !!