Về Chùa Ba Vàng: Sư trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Th. M là ai ? Lộ việc Trụ trì chùa Ba Vàng Đại tá Công an! | Phật giáo Việt Nam hứa xử lý nghiêm nếu..|Thu tiền theo yêu cầu của… vong! | Bức ảnh đẹp của TT Nguyễn X. Phúc tại chùa Ba Vàng | Lời kể Đầy Bất Ngờ của Tăng Ni rời Chùa.|Chính quyền ở đâu???

Chùa Ba Vàng: Giáo hội Phật giáo Việt Nam hứa xử lý nghiêm nếu có sai phạm

25-03-2019 | RFAGiáo hội Phật giáo Việt Nam mới đây cho Thông tấn xã Việt Nam biết Giáo hội sẽ có hình thức xử lý nghiêm khắc nếu

nếu phát hiện những sai phạm được báo chí đưa liên quan đến vụ Chùa Ba Vàng do đại đức Thích Trúc Thái Minh trụ trì là đúng. Tuổi trẻ loan tin này hôm 25/3.

Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết giáo hội đã có văn bản chỉ đạo Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh để tổ chức ngay buổi họp với đại đức Thích Trúc Thái Minh về vụ Chùa Ba Vàng bị tố cáo làm các lễ thỉnh vong.

Người đại diện giáo hội cho biết giáo hội sẽ họp vào ngày 26/3 để kiểm điểm những sự việc xảy ra và sẽ không nương nhẹ những hoạt động không đúng trong cơ sở thờ tự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Những ngày gần đây, báo chí trong nước đồng loạt có những bài viết về hoạt động thỉnh vong tại Chùa Ba Vàng và cho biết hoạt động này đã đem lại cho chùa mỗi năm hàng trăm tỷ đồng.

Hôm 21/3, báo Pháp Luật cho biết hai năm trước Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh đã lên tiếng cảnh báo về hoạt động này khi có dư luận phản ánh về tình trạng gọi vong tại chùa.

Cụ thể, Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh lúc đó đã có văn bản báo cáo Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Quảng Ninh, đề nghị ngăn chặn hoạt động mê tín dị đoan diễn ra tại chùa Ba Vàng nhưng ý kiến của Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh rơi vào im lặng.

Ban Tôn giáo chính phủ hôm 22/3 đã lên tiếng về những hoạt động trục vong, gọi hồn ở chùa Ba Vàng, tỉnh Quảng Ninh là vi phạm luật tín ngưỡng, tôn giáo, không phù hợp với truyền thống và phải loại bỏ khỏi các cơ sở Phật giáo.

Trong khi đó, hôm 25/3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh cho biết, sở đã phối hợp với Công an tỉnh kiểm tra việc đăng ký và hoạt động các trang web của chùa Ba Vàng và bà Phạm Thị Yến, một phật tử của Chùa Ba Vàng, như chuabavang.com.vn; phamthiyen.com; thaythichtructhaiminh.com.

Theo đó, các trang thông tin này đều chưa chấp hành các quy định của pháp luật về đăng ký, sử dụng tên miền quốc tế và tổ chức hoạt động đối với các trang thông tin điện tử, chưa được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động. Sở này yêu cầu các trang thông tin nêu trên chỉ được phép hoạt động trở lại khi đã được cấp phép, thông báo sử dụng theo quy định. Đại diện chùa Ba Vàng đã thừa nhận vi phạm trên.


Sư trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh là ai? 

Từng là giảng viên đại học, Đại đức Thích Trúc Thái Minh (tên thật là Vũ Minh Hiếu) xin xuất gia và trở thành trụ trì chùa Ba Vàng từ năm 2007.

Image result for Sư trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh là ai?
Đại đức Thích Trúc Thái Minh – Trụ trì chùa Ba Vàng (TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) tại buổi livestream tối 21/3.

Thông tin về nghi vấn chùa Ba Vàng truyền bá vong báo oán, mỗi năm thu lợi nhiều tỷ đồng gây xôn xao dư luận suốt những ngày qua.

Bên cạnh bà Phạm Thị Yến – nữ phật tử của chùa Ba Vàng thường xuyên xuất hiện trong các clip nói về oan gia trái chủ, thỉnh vong báo oán…, nhiều người cũng đặt câu hỏi trụ trì Thích Trúc Thái Minh là ai? Con đường tu tập của vị trụ trì chùa Ba Vàng thế nào?

Đại đức Thích Trúc Thái Minh tên thật là Vũ Minh Hiếu (SN 1967, tại làng Sen, thôn Ngọc Quan, xã Lâm Thao, huyện Lương Tài, Bắc Ninh).

Ông là người con thứ 5 trong gia đình có 7 anh chị em. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, ông thi đỗ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi hoàn thành khóa học, ông được giữ lại trường và trở thành giảng viên.

Sau hơn 5 năm công tác tại trường, ông chuyển sang làm việc tại Viện Chế tạo máy thuộc Bộ Công nghiệp.

Tháng 6/1988, sau chuyến đi đến Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt để “xin phúc bồ đề tâm”, ông quyết định xuất gia và xin đến thực hành đời sống tập sự xuất gia tại chùa Diên Phúc (Hà Nội).

Sau hai tháng thực tập, ngày 19/6/1999, ông tiếp tục vào Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt để xin xuất gia, chính thức bước vào đời sống tu sĩ. Pháp danh là Thích Trúc Thái Minh.

Năm 2001, ông xin quay ra Bắc, góp sức xây dựng Thiền Viện Trúc Lâm Yên Tử.

Đến năm 2007, ông được mời về làm Trụ trì Chùa Ba Vàng – Bảo Quang Tự (thành phố Uông Bí, Quảng Ninh).

Trước đó, ngày 20/3, Báo Lao động có loạt bài điều tra nghi vấn chùa Ba Vàng truyền bá vong báo oán, mỗi năm thu trăm tỷ đồng. Theo bài báo phản ánh, tại chùa Ba Vàng, hàng tháng không chỉ diễn ra khóa tu Bát quan trai giới, còn là ngày nhà chùa tổ chức thỉnh vong giải nghiệp cho những người có nhu cầu.

Mọi bệnh tật và xui xẻo trong cuộc sống đều được lý giải là bởi oán hồn gây ra. Ai muốn thoát nạn thì buộc phải “trả nợ” cho vong từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng thông qua hình thức công đức vào nhà chùa.

Đặc biệt, trong một bài thuyết giảng tại chùa giải nghĩa về oan gia trái chủ, phật tử Phạm Thị Yến (một trong những người được cho là có sức ảnh hưởng nhất tại chùa Ba Vàng) đã lấy ví dụ vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại để thuyết giảng, cho rằng nữ sinh xấu số có ác nghiệp ở kiếp trước nên bị quả báo khiến dư luận phẫn nộ.

Không chỉ vậy, nữ phật tử này cũng có những buổi thuyết giảng cho rằng các anh hùng, liệt sỹ hy sinh trong các cuộc kháng chiến chống ngoại xâm của dân tộc là bởi bị quả báo, cùng hàng loạt những bài thuyết giảng hoang đường, phi lý khác.

Thông tin này nhanh chóng gây chấn động dư luận. Chùa Ba vàng sau đó tuyên bố sẽ tổ chức họp báo giải thích thông tin về việc truyền bá vong báo oán, giải nghiệp để thu tiền vào chiều 21/3.

Tuy nhiên, chùa Ba Vàng sau đó chỉ tổ chức buổi thuyết pháp với các phật tử tại ngôi Đại hùng Bảo điện chùa Ba Vàng do Đại đức Thích Trúc Thái Minh trực tiếp thuyết giảng và từ chối tất cả các câu hỏi của báo chí.

Đến nay, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh Quảng Ninh cùng nhiều cơ quan, bộ ngành đã lên tiếng và vào cuộc làm rõ những nghi vấn tại chùa Ba Vàng.

24-03-2019 |Theo VTC News

* Một bức ảnh đẹp của TT Nguyễn Xuân Phúc tại chùa Ba Vàng

24-3-2019| BáoTiếngdân.com | Bức hình này đẹp không ở vẻ thanh thoát của một bậc chân tu đạo mạo chùa Tam Hoàng hay một ngài thủ tướng uy nghi đầy quyền lực mà ở cái nắm tay siết chặt như một đôi tình nhân dạo bước bên bờ hồ. 

Ông Nguyễn Xuân Phúc khi còn là Phó Thủ tướng đã về thăm chùa Ba Vàng ngày 19/4/2013. Bức ảnh này được đăng trên website chùa Ba Vàng, nhưng hiện đã bị gỡ bỏ khỏi trang này.

Có lẽ đây là cái nắm tay êm ái nhất của ngài thủ tướng, ngài không bị hắt hủi như khi định nắm tay Donand Trump, cũng không bị lạnh lùng như với Justin Trudeau. Cái nắm tay của ngài, khi đó còn là phó thủ tướng và sư trụ trì Tam Hoàng là tình yêu giữa chính quyền và tôn giáo. Là tình cảm thắm thiết giữa vô thần và tạp thần. Là kết quả của tình cảm đoàn kết góp vốn xây dựng chùa Tam Hoàng hiện đại, hoành tráng và sự thu hồi vốn phát triển đến chóng mặt.

Bên cạnh đó chúng ta có thể thấy nội lực – quyền lực – thế lực của chùa Tam Hoàng vững như kiềng ba chân. Ngài thủ tướng là chỗ dựa vững chắc cho sự kinh doanh của nhà chùa. Truyền thông có đánh chém tơi bời thì nhà chùa cũng không hề hấn gì chỉ giống như cơn gió thổi qua tán cây cổ thụ mà thôi.

Điều tôi thực sự lo lắng là báo Lao động và đám nhà báo đã “không nhìn thấy Phật” dám phơi bày ra lối làm ăn kinh doanh của nhà chùa khiến nhà chùa tai tiếng, nguồn thu hao tổn. Tiền của nhà chùa có thể vùi dập chúng sinh xuống bùn, quyền lực của nhà chùa có thể làm chúng sinh phơi thây ngàn dặm.

Động đến tôn giáo là một điều đại kỵ, động đến chính quyền là một điều tối kỵ. Động đến tôn giáo chính quyền có thể chôn thây biệt tích, động đến chính quyền tôn giáo có thể tru di tam tộc.

Cái nắm tay kia chính là biểu tượng của tôn giáo chính quyền, cũng là biểu tượng của chính quyền tôn giáo.

_____

Thêm một số hình ảnh về ông Nguyễn Xuân Phúc đã bị gỡ bỏ khỏi trang web chùa Ba Vàng. Website này đưa tin, cùng đi với ông Phúc và vợ ông hôm đó còn có ông Nguyễn Văn Đọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; ông Nguyễn Thành Phố, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Uông Bí; ông Nguyễn Ngọc Thu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Uông Bí. Nguồn: Chùa Ba Vàng. – Nhân Trần


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

*********

Trụ trì chùa Ba Vàng lộ chân tướng là Đại tá Công an

Xem Thêm:

Đại đức Thái Minh – trụ trì chùa Ba Vàng là cựu sinh viên trường ĐH Kinh tế quốc dân – Đại đức Thái Minh – trụ trì chùa Ba Vàng là cựu sinh viên trường ĐH Kinh tế quốc dân, được giữ lại trường và làm giảng viên trong khoảng 2 năm.  

Su tru tri chua Ba Vang: Thu tien theo yeu cau cua... vong hinh anh 1

* Sư trụ trì chùa Ba Vàng: Thu tiền theo yêu cầu của… vong
Trong buổi làm việc của đoàn liên ngành UBND thành phố Uông Bí tại chùa Ba Vàng, đại đức Thích Trúc Thái Minh (sư trụ trì) khẳng định việc thu tiền là do yêu cầu của… vong.

*******

=> Vong báo oán ở chùa Ba Vàng: Chính quyền ở đâu??
=> Lời Kể Đầy Bất Ngờ Của Tăng Ni Rời Chùa Ba Vàng Chỉ Vì Vong Báo Oán Tại Chùa