Xem: Video & Hình ảnh con trai của Hoàng tử Harry lần đầu ra mắt |Here are The 1st Pictures & Video clip of Baby Sussex – Son of Prince Harry & Meghan Markle| ‘Baby Sussex’ hiện xếp thứ 7 trong danh sách kế vị | Con trai của Harry – Meghan chưa phải là hoàng tử| Em bé nặng khoảng 3,3 kg …|

Con trai Hoàng tử Harry và Công nương Meghan đã lần đầu xuất hiện trước công chúng…
Here Are The First Pictures Of Baby Sussex: 

 
 
I have the two best guys in the world so I’m really happy,” Meghan Markle said.
Prince Harry and Meghan Markle have revealed the first pictures of their baby boy.

The Duke and Duchess of Sussex posed for pictures with the latest addition to the royal family at Windsor Castle, where they were married almost a year ago.

==> See more Picture of Prince Harry & Meghan’ baby son: Baby Sussex Photos 

This afternoon, His Royal Highness The Duke of Sussex shared the news of the arrival of
his and the Duchess’ first born child.
Their son was born early morning on the 6th of May, 2019 and weighs 7lbs and 3oz. Their Royal Highnesses thank you for your support and kindness during this exceptionally joyful time in their lives as they welcome their baby boy.
 
Con trai Hoàng tử Harry và Công nương Meghan đã lần đầu xuất hiện trước
ông chúng trong vòng tay cha mẹ sau khi ra đời hôm 6/5, nặng hơn 3,3 kg.


*******

Royal couple Meghan Markle and Prince Harry revealed their newborn son to the public on Wednesday, with the proud new mother declaring him “a dream.” Meghan Markle and Prince Harry introduced their newborn son for the first time since the Duchess gave birth on Monday.

 

Theo CNN, Hoàng tử Harry, tức Công tước xứ Sussex, và Công nương Meghan đã có buổi ra mắt con trai mới sinh tại Lâu đài Windsor, ngoại ô thủ đô London, hôm 8/5. Đây là sự kiện đóng, chỉ một số hãng thông tấn lớn được mời tham dự.
Con trai đầu lòng của Hoàng tử Harry hạ sinh hôm 6/5, nặng khoảng 3,3 kg. Tên của hoàng tử sơ sinh hiện chưa được công bố.
Hình ảnh từ buổi ra mắt báo chí cho thấy em bé đội một mũ len mỏng và được cuốn trong một lớp khăn. Hoàng tử sơ sinh ngủ say trong suốt sự kiện.
“Chúng tôi rất sung sướng khi niềm vui bé nhỏ này xuất hiện. Chúng tôi mong chờ được dành thời gian bên bé khi em bắt đầu lớn dần”, Hoàng tử Harry nói.
Trong khi đó, Công nương Markle gọi cậu con trai mới sinh có “khí chất ngọt ngào nhất” và là điều kỳ diệu tuyệt vời.
Nữ hoàng Anh Elizabeth II dự kiến sẽ gặp người chắt mới sinh và cha mẹ em bé trong ngày 8/5.
Hoàng tử con trai của Công tước xứ Sussex hiện xếp thứ 7 trong danh sách kế vị của Vương quốc Anh, sau Hoàng tử Charles, Hoàng tử William và 3 con trai, và người cha là Hoàng tử Harry,

Vợ chồng Hoàng tử Harry đã giữ bí mật về chi tiết tình trạng thai kỳ kể từ khi cặp đôi tuyên bố Công nương Markle đã có tin vui tháng 10/2018. Trước đó, cả hai cũng đã giữ bí mật khi bắt đầu hẹn hò nhiều năm trước.
Con trai của Hoàng tử Harry ra đời cũng là sự kiện đáng ghi nhớ đối với toàn bộ khối Thịnh vương chung, nhóm các nước có chung nguyên thủ quốc gia là Nữ hoàng Anh, bởi đây là đứa trẻ đa chủng tộc đầu tiên được sinh trong Hoàng gia Anh.
Hoàng tử Harry và nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle kết hôn hôm 19/5/2018 trong một đám cưới hoàng gia được miêu tả như “chuyện cổ tích”. Hoàng tử Harry và người vợ Meghan sau đó được phong làm Công tước và Công nương xứ Sussex.

Con trai dau long cua vo chong Hoang tu Harry lan dau ra mat hinh anh 2
Cặp đôi Harry – Meghan hạnh phúc bên con trai mới sinh. Ảnh: AP.


 

Image result for wedding lines png

Xem thêm:
– Con trai của Harry – Meghan chưa phải là hoàng tử
… Tuy nhiên, con trai của vợ chồng Công tước xứ Sussex rất có thể sẽ không được nhận danh hiệu hoàng tử tương tự như các anh chị em họ của mình, dựa trên một quy định được ban hành năm 1917.
Hơn 100 năm trước, Vua George V công bố Letter Patent, trong đó hạn chế cách sử dụng các tước hiệu Hoàng tử và Công chúa đối với con cái của người trị vì (chẳng hạn Thái tử Charles), với con cái của con trai người trị vì (Hoàng tử William) và người con trai đầu của con trai trưởng người trị vì (Hoàng tử George).
Vì thế, trong khi George mặc định được gọi là Hoàng tử, Charlotte và Louis thì không. Tuy nhiên, chính Nữ hoàng Elizabeth II đã can thiệp để thay đổi quy định trên kể từ sau khi Charlotte chào đời. Vì thế, cô bé được gọi là công chúa và Louis cũng trở thành hoàng tử.
Đối với con cái của Hoàng tử Harry, cơ chế tước hiệu lại khác. Các con của anh sẽ không mặc định được gọi là hoàng tử hay công chúa, giống như Charlotte và Louis.

 

Do Hoàng tử Harry hiện là Công tước nên theo truyền thống, con trai cả của anh vừa chào đời sẽ thừa hưởng tước hiệu này. Vì vậy, con trai Harry – Meghan có thể sẽ là Bá tước Dumbarton (tước hiệu thứ hai của Harry khi anh được phong tặng vào ngày cưới) trước khi thừa kế tước hiệu Công tước xứ Sussex từ bố.
Nếu vợ chồng Harry sinh thêm con trai hay con gái, những đứa trẻ sẽ được gọi là Huân tước Mountbatten-Windsor hoặc Tiểu thư Mountbatten-Windsor.
Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể thay đổi nếu như Nữ hoàng quyết định can thiệp, phong cho các con của Meghan và Harry tước hiệu tương tự như các con nhà William – Kate.  …
——————————————-

– Meghan và Hoàng tử Harry chào đón con trai đầu lòng.

Hoàng gia Anh vừa có thêm hoàng tử bé. Meghan, Nữ công tước xứ Sussex, vừa ‘mẹ tròn con vuông’ hạ sinh một bé trai trong khi chồng Hoàng tử Harry bên cạnh.
Meghan, Nữ công tước xứ Sussex, đã hạ sinh một bé trai – chồng cô, Hoàng tử Harry cho biết trong một thông cáo trước hàng loạt các máy quay phim chực chờ hôm thứ Hai, ông nói thêm rằng cả mẹ và em bé đều “rất khỏe”.
“Tôi rất vui mừng thông báo rằng Meghan và tôi đã có một đứa con trai sáng sớm hôm nay – một cậu bé khỏe mạnh”, Harry cười rạng rỡ nói với các ký giả ở Windsor.
“Mẹ và em bé đang rất khỏe. Đó là trải nghiệm tuyệt vời nhất mà tôi có thể tưởng tượng.”
Cung điện Buckingham cho biết cậu bé – con đầu lòng của vợ chồng hoàng tử Harry sẽ đứng thứ bảy trong thứ tự thừa kế ngai vàng nước Anh, chào đời lúc 5.26am sáng giờ địa phương, nặng bảy pound và ba ounce (3.26 kg).
Hoàng tử bé vừa chào đời sẽ đi vào lịch sử với ghi nhận là em bé lai hai dòng máu đầu tiên trong hoàng gia Anh. Đây được xem là một cột mốc quan trọng cho cả Khối Thịnh Vượng Chung và xã hội nước Anh.