Hong Kong protester shot in chest by police as China National Day demonstrations intensify !! Cảnh sát Hong Kong đã bắn đạn thật! từ cự li gần vào một người biểu tình! Trong khi đó, Tập Cận Bình vẫn duyệt lễ diễu binh …

South China Morning Post: An 18-year-old protester was shot by a live police round, a first in 17 weeks of unrest. .Demonstrators threw petrol bombs and police fired tear gas and non-lethal rounds in Hong Kong on China’s 70th National Day..

Hong Kong protester shot in chest by police as China National Day demonstrations intensify


Hong Kong police shot
a pro-democracy protester at close range, leaving him critically injured, in a fearsome escalation of anti-government demonstrations that spread across the semi-autonomous Chinese territory on Tuesday as the country celebrated its 70th anniversary.

Video of the shooting that spread quickly on social media appeared to show the officer opening fire as the protester came at him with a baton, striking the officer’s shooting arm.
The South China Morning Post reported that the protester, a 17-year-old student, was taken to a hospital and was undergoing surgery.

Cảnh sát Hong Kong bắn bị thương một người biểu tình – RFA

Một người biểu tình đòi dân chủ ở Hong Kong đã trúng đạn của cảnh sát trong cuộc biểu tình của hàng ngàn người Hong Kong nhân dịp quốc khánh Trung Quốc, ngày 1/10.

Đây là trường hợp đầu tiên một người biểu tình bị trúng đạn của cảnh sát ở Hong Kong kể từ khi những cuộc biểu tình nổ ra ở Hong Kong gần 4 tháng trước.Hình minh họa. Cảnh sát bắt giữ một người biểu tình ở Hong Kong hôm 1/10/2019

Những người biểu tình đã ném trứng vào hình của Chủ tịch Tập Cận Bình. Một số khác ném chai nổ và gạch đá trong khi cảnh sát sử dụng hơi cay, đạn cao su và phun nước để tìm cách giải tán các cuộc biểu tình.

Hãng tin AFP trích lời một nguồn tin cảnh sát giấu tên cho biết “một viên cảnh sát đã nổ súng khi bị tấn công và viên đạn đã bắn trúng ngực của người biểu tình ở quận Tsuen Wan. Người bị thương đã được sơ cứu và chuyển đến bệnh viện.

Trong khi đó, ở Bắc Kinh, Chủ tịch Tập Cận Bình duyệt lễ diễu binh và có bài phát biểu quan trọng. Ông nói Trung Quốc sẽ theo đuổi con đường phát triển hòa bình, thống nhất hòa bình, duy trì hệ thống một quốc gia, hai chế độ đối với Macau và Hong Kong, duy trì sự thịnh vượng và ổn định lâu dài đối với hai vùng đất này.

Xem Thêm:

Cảnh sát Hồng Kông bắn đạn thật vào ngực nam sinh 18 tuổi –ĐKN.tv

Một sĩ quan cảnh sát Hồng Kông đã bắn đạn thật từ cự li gần vào ngực của một nam sinh 18 tuổi tham gia cuộc biểu tình hôm thứ Ba (1/10), đúng ngày kỷ niệm 70 năm Đảng Cộng sản Trung Quốc giành chính quyền.

Theo BBC, cảnh sát Hồng Kông từng bắn đạn cao su trong những cuộc biểu tình trước, nhưng đây là lần đầu tiên cảnh sát bắn đạn thật.

Ming Pao dẫn nguồn tin giấu tên cho biết viên đạn đã bắn trúng lá phổi bên trái của cậu học sinh trung học, chỉ cách tim 3 cm. Nguồn tin nói với tờ báo này rằng cậu đã được gửi đến Bệnh viện Queen Elizabeth để gỡ bỏ viên đạn và đang ở trong phòng chăm sóc đặc biệt.

Cảnh sát Hồng Kông sau đó thanh minh rằng vụ nổ súng là vì mục đích tự vệ.


Viên cảnh sát (ở giữa) dùng súng lục bắn đạn thật vào nam sinh 18 tuổi biểu tình ngày 1/10/2019 (ảnh: Video tại hiện trường).