Tất cả chi tiết về VỤ 39 Người Chết trong xe tải ở Anh-quốc | Linh mục Ng. H. Nam: ‘Hầu hết 39 người chết trong xe tải ở Anh đến từ Nghệ An, Hà Tĩnh’ | Dấu tay đầy máu trên thùng xe!! Thêm 13 gia đình trình báo có con mất tích ở Anh. VIDEO & Hình-ảnh đau thương !…

39 NẠN NHÂN Ở ANH: THI THỂ KHÔNG QUẦN ÁO, ĐỂ LẠI DẤU TAY ĐẦY MÁU TRÊN THÙNG XE CONTAINER.

 
Trong 39 người tử vong trên thùng xe đông lạnh, bao nhiêu người là Việt Nam, tất cả hay chỉ một phần, và số con số người vẫn được coi là Trung Quốc, là bao nhiêu??***

Hầu hết 39 người được tìm thấy đã chết trong xe tải gần London có thể đến từ Việt Nam, theo lời một linh mục ở một vùng quê thuộc tỉnh Nghệ An nơi nhiều nạn nhân được cho là xuất thân từ đó.

Các thi thể được phát hiện hôm thứ Tư sau khi cơ quan tình huống khẩn cấp được báo về những người bị nhốt trong một container xe tải tại một khu công nghiệp ở Grays, khoảng 32 km về phía đông trung tâm London.

Cảnh sát cho biết ban đầu họ tin rằng người chết là người Trung Quốc nhưng Bắc Kinh cho biết quốc tịch của họ vẫn chưa được xác nhận. Các quan chức Trung Quốc và Việt Nam hiện đang hợp tác chặt chẽ với cảnh sát Anh, đại sứ quán của hai nước cho biết.

Linh mục Anton Đặng Hữu Nam ở huyện Yên Thành thuộc tỉnh Nghệ An, nói với hãng tin Reuters hôm thứ Bảy rằng ông đang liên lạc với người nhà của các nạn nhân.

Ông cho biết các gia đình nói với ông rằng họ biết người thân đang đi tới Anh vào thời điểm chiếc xe container đang chạy và không thể liên lạc được với người thân của họ.

“Theo thông tin tôi được biết, trong đợt này hình như có rất là nhiều, hơn 100 người đang trên đường để đi tìm sự sống cho mình,” ông nói với Reuters. “Có những gia đình đã xác định được con của mình đã ra đi trong chuyến đi định mệnh này.”

Vào chiều tối ngày thứ Bảy, linh mục Nam cùng khoảng 500 giáo dân cầu nguyện cho người chết khi họ thắp nến tưởng niệm trong nhà thờ ở Yên Thành, Reuters tường thuật.

Linh mục Anton Đặng Hữu Nam dẫn đầu buổi lễ thắp nến cầu nguyện cho 39 người được tìm thấy đã chết trong xe tải bên ngoài London, tại giáo xứ Mỹ Khánh, tỉnh Nghệ An, ngày 26 tháng 10, 2019.Linh mục Anton Đặng Hữu Nam dẫn đầu buổi lễ thắp nến cầu nguyện cho 39 người được tìm thấy đã chết trong xe tải bên ngoài London, tại giáo xứ Mỹ Khánh, tỉnh Nghệ An, ngày 26 tháng 10, 2019.

“Không chỉ vùng quê Yên Thành mà có lẽ bao trùm không khí của cả nước rất là bi đát và buồn thảm,” ông nói thêm.

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ thị các quan chức chính phủ giúp xác định danh tính của các nạn nhân và điều tra các trường hợp công dân Việt Nam bị đưa ra nước ngoài bất hợp pháp.

Cảnh sát Anh từ chối giải thích lí do tại sao ban đầu tiên họ xác định những người thiệt mạng là người Trung Quốc và nói rằng họ sẽ không cung cấp thêm chi tiết về danh tính hoặc quốc tịch của các nạn nhân cho đến khi quá trình nhận dạng chính thức diễn ra.

Nghệ An là một trong những tỉnh nghèo nhất của Việt Nam và là nơi xuất thân của nhiều nạn nhân của nạn buôn người mà cuối cùng có mặt ở Châu Âu, theo một báo cáo vào tháng 3 của Pacific Links Foundation, một tổ chức chống buôn người đặt tại Mỹ. Các nạn nhân khác được nói là đến từ tỉnh Hà Tĩnh lân cận, linh mục Nam cho biết, nơi mà trong tám tháng đầu năm nay đã chứng kiến 41.790 người bỏ quê đi tìm việc ở nơi khác, kể cả ở nước ngoài, theo truyền thông nhà nước.

* 39 người chết trên container ở Anh: Tài xế bị truy tố 39 tội danh
Chủ nhật, 27/10/2019 01:12 AM

Tài xế xe tải bị cáo buộc 39 tội danh liên quan đến cái chết của 39 người trong container được phát hiện tại Essex, Anh ngày 23/10.
Maurice Robinson, 25 tuổi, sẽ ra Tòa án Chelmsford Magistrates vào thứ Hai (28/10). Anh ta cũng bị buộc tội âm mưu buôn bán người, âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.

39 nguoi chet tren container o Anh: Tai xe bi truy to 39 toi danh hinh anh 1Maurice Robinson.

Tuyên bố của Cảnh sát Essex cho biết: “Cơ quan Công tố ủy quyền cho Cảnh sát Essex truy tố một người đàn ông liên quan đến cuộc điều tra cái chết của 39 người được tìm thấy ở Grays hôm thứ Tư.”

“Maurice Robinson, 25 tuổi, đến từ Laurel Drive, Craigavon, Bắc Ireland, bị bắt ngay sau khi vụ việc được phát hiện tại Waterglade Retail Park.”

Ba người khác bị bắt liên quan đến cuộc điều tra này, tuyên bố cho biết thêm.

“Một người đàn ông 38 tuổi và một phụ nữ 38 tuổi ở Warrington và một người đàn ông 48 tuổi đến từ Bắc Ireland bị bắt vì nghi ngờ âm mưu buôn người và ngộ sát, vẫn đang bị giam giữ.”.

Ngoài ra, một người đàn ông ở độ tuổi 20 khác bị bắt tại cảng Dublin hôm 26/10để phục vụ công tác điều tra về cái chết của 39 người được phát hiện trên xe container ở phía Đông London.
Một cuộc điều tra được mở ra sau khi thi thể 8 người phụ nữ và 31 người đàn ông được tìm thấy trong container đông lạnh tại một khu công nghiệp rạng sáng ngày 23/10. Vẫn chưa biết thời điểm các nạn nhân bước lên xe hay tuyến đường chính xác mà xe đi qua.
Cảnh sát Essex ban đầu tin rằng tất cả những người chết là công dân Trung Quốc, nhưng hiện tại họ cho biết “tình hình vẫn đang phát triển”, với các báo cáo có nạn nhân quốc tịch ngoài Trung Quốc.
Một trang web cộng đồng người Việt ở Anh cung cấp cho cảnh sát khoảng 20 bức ảnh về những người được báo cáo mất tích kể từ khi phát hiện ra các thi thể.

Cơ quan ngoại giao Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách Anh, chia sẻ thông tin trong quá trình điều tra nhằm xác định danh tính các nạn nhân.

***********

Thêm 13 gia đình Hà Tĩnh, Nghệ An trình báo có con mất tích ở Anh


Vợ chồng ông Phạm Văn Thìn lo lắng ngóng tin chính thức về con gái từ giới hữu trách. (Hình: Thanh Niên)

HÀ TĨNH, Việt Nam (NV) – Ủy Ban Nhân Dân huyện Can Lộc đã tiếp nhận thông tin từ tám gia đình trình báo việc nghi có con em trong vụ 39 người chết trên xe vận tải ở Anh. Các gia đình cho biết họ mất liên lạc với người thân nhiều ngày qua.

Chiều 26 Tháng Mười, 2019, nói với báo Thanh Niên, ông Bùi Huy Cường, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận thông tin trên và cho biết các gia đình mong muốn giới hữu trách Việt Nam giúp đỡ xác minh danh tính 39 người chết cóng trong xe tải ở hạt Essex (Anh) để biết có con họ hay không.

“Ngoài trường hợp chị Phạm Thị Trà My (26 tuổi) ở thị trấn Nghèn, có nhắn tin về cho người thân vào sáng ngày 23 Tháng Mười, thì bảy trường hợp còn lại gia đình mất liên lạc với các con từ ngày 22 Tháng Mười cho đến nay. Bảy người này quê ở các xã Thanh Lộc, Vĩnh Lộc và Thiên Lộc. Trong đó, xã Thiên Lộc có đến năm người trình báo có con mất tích khi đang sang nước Anh làm việc,” ông Cường nói.

Theo ông Cường, tin từ các gia đình trình báo con mất tích, phần lớn cho biết họ có con đang làm việc ở Đức và Pháp nhưng nghỉ làm ở đây để trốn sang Anh vào những ngày giữa Tháng Mười. Chỉ một gia đình trình bày có con đi từ Việt Nam sang Trung Quốc để qua Pháp rồi mới qua Anh. Do đó, họ nghi ngờ con họ có thể là một trong 39 người chết tại Anh mà báo chí thông tin hai ngày nay.

Kể với báo VNExpress, ông Nguyễn Đình Gia (ở xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc) cho biết có con trai là anh Nguyễn Đình Lượng (20 tuổi) đang sống ở Pháp một năm qua. Hồi giữa Tháng Mười, anh Lượng gọi điện thoại về thông báo sắp sang nước Anh làm việc. Tuy nhiên đến ngày 23 Tháng Mười, thì gia đình không thể liên lạc được nên ông Gia làm đơn gửi Ủy Ban Nhân Dân xã Thanh Lộc nhờ hỗ trợ.

Một người đàn ông tại Nghệ An trình báo có con mất tích ở Anh. (Hình: VNExpress).

Cũng làm đơn gửi Ủy Ban Nhân Dân xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc nhờ hỗ trợ, một gia đình cho biết có con trai tên Hùng làm việc ở Đức từ lâu. Gần đây, anh này thông báo chuẩn bị sang Anh làm việc và mất liên lạc từ ngày 23 Tháng Mười.

Sở Ngoại Vụ Hà Tĩnh đang liên lạc với các huyện và đơn vị liên quan để xác minh thông tin. Hiện, Hà Tĩnh có chín trường hợp được gia đình xác nhận có con mất tích ở Anh, bao gồm cả hai người do gia đình trình báo từ hôm qua là chị Phạm Thị Trà My và anh Bùi Thái Thắng (quê ở thị xã Hồng Lĩnh).

Cũng theo tin VNExpress, tại tỉnh Nghệ An, tới trưa 26 Tháng Mười, đã có năm gia đình tại các xã Đô Thành, Thọ Thành (huyện Yên Thành), xã Hưng Đông (thành phố Vinh) báo có con mất tích ở Anh. Nhà chức trách đang phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để xác minh.

Riêng tại xã Diễn Thịnh (huyện Diễn Châu) có hai gia đình đang chờ thông tin của con trai (là hai anh em họ) là anh NVH (33 tuổi) và HVT (18 tuổi) cùng sang Anh.

Nói với báo Thanh Niên, gia đình hai anh này cho biết con em họ sang Pháp từ hơn một năm qua. Gần đây, do ở Pháp ít việc nên cả hai quyết định trốn sang Anh.

Trước đó hôm 23 Tháng Mười, anh H. gọi điện về nhà báo tin cả hai chuẩn bị vượt biên sang Anh. Trưa cùng ngày, người nhà nhận được điện thoại từ một người lạ nói chuẩn bị 11,000 bảng Anh để đóng chi phí cho anh H. Tuy nhiên, từ đó đến nay gia đình không nhận được liên lạc. Gọi điện người này cũng không bắt máy.

Chiều nay 26 Tháng Mười, ông Hoàng Danh Truyền, phó chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, cho biết đến thời điểm hiện tại, huyện vẫn chưa nhận được thông tin nào từ phía các cơ quan hữu trách về danh tính 39 nạn nhân chết trên xe tải tại nước Anh.

Tin cho biết, chiếc xe đến Anh từ cảng Zeebrugge ở Bỉ. Theo giới chức Zeebrugge, có lẽ các nạn nhân đã chết trên xe trước khi xe đến cảng này.

Các chuyên gia đang giảo nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân gây tử vong chính xác. Cảnh sát cho hay tiến trình này có thể tốn rất nhiều thời gian.

Trung Quốc đã kêu gọi chính quyền Anh “nghiêm trị” những người có liên quan đến vụ này. Trong bài xã luận hôm Thứ Sáu, tờ Hoàn Cầu Thời Báo của Trung Quốc cho rằng Anh Quốc và các nước Châu Âu cũng phải chịu một phần trách nhiệm trong vụ này.

Trong một bản thông cáo gửi tới báo chí, tòa Ðại Sứ Anh ở Hà Nội nói rằng: “Quốc tịch của các nạn nhân hiện chưa được xác nhận vào lúc này và giới hữu trách đang cố gắng nhanh chóng nhận diện các nạn nhân để thông báo cho gia đình họ.” (Tr.N)

_____________

Vụ 39 thi thể trong container ở Anh: Không khí nặng nề tại các gia đình nghi có con em tử vong
Vợ chồng ông Lượng, bố Trà My bàng hoàng khi nghe tin của con.

Gia đình Nghệ An có người mất tích ở Anh hi vọng phép màu, cầu mong con trai không là nạn nhân vụ 39 người chết trong xe tải
Ông Tuân hy vọng phép màu xuất hiện.


Vụ 39 thi thể trong container ở Anh: Không khí nặng nề tại các gia đình nghi có con em tử vong
Ông Gia bị ‘sốc’ trước thông tin từ bạn bè của Lượng báo về.

Vụ 39 thi thể trong container ở Anh: Không khí nặng nề tại các gia đình nghi có con em tử vong
Mẹ của Lượng rơi nước mắt khi biết tin con.


Vụ 39 thi thể trong container ở Anh: Không khí nặng nề tại các gia đình nghi có con em tử vong
Gia đình của Lượng đã lập di ảnh.


Mẹ của cô Bùi Thị Nhung (ngồi giữa) và hai người thân trong gia đình ngồi trước bàn thờ có di ảnh của cô trong căn nhà ở Nghệ An ngày 26 Tháng Mười, sau khi nghe nói cô đã thiệt mạng trong chiếc xe tải chở 39 thi hài ở London. (Hình: AP Photo/Linh Do)

Đọc thêm bài #2: Tất cả chi tiết về VỤ 39 thi thể trong container (2) |
39 người chết trong container ở Anh: Tài xế bị Truy tố 39 tội danh !!|
Tài xế Maurice Robinson bị truy tố với 39 tội danh giết người.|Ba người khác bị bắt liên quan đến cuộc điều tra này..

39 nguoi Trung Quoc tu vong tren xe container: Nghi van soc

Những ngôi nhà Tù Hãi Hùng & Vĩ Đại nhất Thế-giới,
là những đất nước đang bị Cộng-sản cai trị!
là Việt Nam, Bắc Hàn & Trung Quốc !!
Image result for Đả Đảo Cộng Sản"