=> Pentagon Releases Footage Shows Raid That Killed ISIS Leader Al-Baghdadi| *Lầu Năm Góc công bố video tiêu diệt thủ lĩnh IS! Pres.Trump: IS leader Baghdadi ‘died like a dog’ – Thủ lĩnh IS khóc lóc, gào thét, chết như kẻ hèn nhát ! Chú chó ‘anh hùng’ giúp tiêu diệt thủ lĩnh IS .

The Pentagon released footage, Wednesday, October 30, of the U.S. Special Forces operation, that led to the death of Islamic State group chief Abu Bakr al-Baghdadi…
Ngày 30/10, Tại cuộc họp báo Lầu Năm Góc, lực lượng đặc biệt Mỹ đã công bố một đoạn video đen trắng ngắn về cuộc đột kích và tiêu diệt thủ lĩnh IS al-Baghdadi…

WATCH => How the US military raid that killed Abu Bakr al-Baghdadi unfolded
ISIS leader Abu Bakr al-Baghdadi is dead after being cornered by US forces who conducted a daring, two-hour nighttime raid on his compound in northern Syria. CNN’s Becky Anderson discusses with Barbara Starr, Sam Kiley and Ben Wedema

Ngày 30/10, Tại cuộc họp báo Lầu Năm Góc, lực lượng đặc biệt Mỹ đã công bố một đoạn video đen trắng ngắn về cuộc đột kích và tiêu diệt thủ lĩnh IS al-Baghdadi. Video từ máy bay không người lái MQ-9 Reaper được công bố đã ghi lại cuộc đột kích tiêu diệt thủ lĩnh nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr al-Baghdadi ở phía tây bắc Syria. Al-Baghdadi đã tự kích nổ sau khi bị lực lượng Mỹ dồn tới ngõ cụt trong một đường hầm bí mật tại nơi ẩn náu của y Syria. Ngay sau đó, lực lượng Mỹ đã chôn cất thi thể của al-Baghdadi.

Video Shows Raid That Killed ISIS Leader Al-Baghdadi | NBC News Now

———————————————-

President Trump: IS leader Baghdadi ‘died like a dog’

Chú chó ‘anh hùng’ giúp tiêu diệt thủ lĩnh IS
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiết lộ ảnh chụp chú chó đã giúp truy đuổi thủ lĩnh tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng xuống một đường hầm trước khi hắn tự sát.

Ảnh về chú chó anh hùng do ông Trump công bố. Ảnh: Twitter

29-10-2019 | baomoi.com | “Chúng tôi đã giải mật một bức ảnh của chú chó tuyệt vời (tên không được giải mật) đã làm một công việc vĩ đại là bắt giữ và tiêu diệt thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi!”, ông Trump viết trên Twitter, đăng kèm ảnh một chú chó nghiệp vụ được tin là thuộc giống Malinois của Bỉ.

Trước đó, lãnh đạo Nhà Trắng từng tiết lộ, “chiến binh” 4 chân của quân đội Mỹ đã bị thương sau khi lao vào đường hầm truy đuổi al-Baghdadi.

Trong bài phát biểu trực tiếp từ Nhà Trắng tối 27/10, Tổng thống Trump thông báo, thủ lĩnh IS đã chết trong một cuộc tập kích “táo bạo vào ban đêm” của Mỹ ở tây bắc Syria. Ông mô tả al-Baghdadi “chết như một con chó” và hiện sẽ phải “đối mặt với sự phán xét cuối cùng của Chúa trời”.

Theo báo RT, hôm 28/10, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Tướng Mark Milley nói với các phóng viên rằng, chú chó săn anh hùng đã có công rất lớn trong việc truy tìm trùm khủng bố khét tiếng. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, chú chó đang hồi phục sức khỏe tại một nơi bí mật.

Khi được hỏi về nhận dạng của chú chó, ông Milley cho hay, Mỹ hiện coi đây là thông tin mật.

******

Tổng thống Mỹ:Thủ lĩnh IS khóc lóc, gào thét, chết như kẻ hèn nhát !!” 

Ông Trump ngày 27/10 có “bài phát biểu lớn”, xác nhận cái chết của thủ lĩnh tổ chức nhà nước Hồi giáo IS sau khi úp mở về “chuyện lớn” trên Twitter.
Tong thong My: Thu linh IS khoc loc, gao thet, chet nhu ke hen nhat hinh anh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu.

Theo Tổng thống Mỹ, những người đi theo Baghdadi nên được biết về cái chết. “Hắn không chết như một anh hùng, hắn chết như một kẻ hèn nhát. Khóc lóc, thút thít, la hét và mang ba đứa con đi cùng”.

Ông Trump nói: “Baghdadi là một người đàn ông bệnh hoạn và đồi bại, và bây giờ hắn đã ra đi. Hắn là người tàn nhẫn và bạo lực và hắn chết một cách tàn nhẫn và bạo lực” – ông nói.  “Hắn chết như một con chó. Hắn chết như một kẻ hèn nhát. Thế giới bây giờ là một nơi an toàn hơn nhiều. Chúa phù hộ nước Mỹ.”

Ông mô tả Baghdadi và những người ủng hộ là kẻ thua cuộc. “Chúng không biết đang dính vào cái gì – trong một số trường hợp, chúng là những con chó con run sợ và trong những trường hợp khác, chúng là những kẻ giết người tàn bạo”.

Al Baghdadi tự sát bằng áo khoác tự sát, theo ông Trump. Kết quả kiểm tra sau cuộc đột kích xác nhận người chết là lãnh đạo tổ chức Nhà nước Hồi giáo.

Ông nói 11 đứa trẻ được chuyển ra khỏi ngôi nhà và không bị thương, nhưng Baghdadi mang theo 3 đứa con nhỏ của ông ta khi cố gắng trốn xuống đường hầm. Khi kích nổ áo tự sát, ông ta cũng giết chết ba đứa con của mình.

Chiến dịch của quân đội Mỹ bắt đầu hai tuần trước. Tổng thống Trump nói việc Mỹ bay trên lãnh thổ của nước khác rất nguy hiểm, nhưng họ có sự hợp tác từ các nước. “Chúng tôi bay rất, rất thấp và rất nhanh.” 

Ông Trump cảm ơn Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Syria, Iraq và người Kurd Syria vì sự hỗ trợ họ mang lại. Ông cũng cảm ơn các chuyên gia tình báo và các lực lượng vũ trang. “Nga đối xử rất tốt với chúng tôi… Iraq tuyệt vời. Chúng tôi được hợp tác rất tốt”. 

Quyết định rút quân đội Mỹ ra khỏi Syria không liên quan đến hoạt động này, ông Trump nói.

Tổng thống Mỹ cũng nói rằng các quốc gia châu Âu là một sự thất vọng to lớn vì không đưa các phần tử IS bị bắt trở về. “Người của tôi gọi rất nhiều và nói hãy đưa các phần tử này về”. Tổng thống Mỹ nói rằng người nộp thuế ở Mỹ sẽ không trả tiền để “trông nom” phần tử IS từ các nước khác.  Theo VTC.VN

Read More:
Pentagon: Hero Dog Returned To Duty After ISIS Raid |