Pope Francis arrives in Thailand| Đức Giáo Hoàng viếng Thái Lan *Đức Thánh Cha gặp gỡ Quốc-vương và Đại lão hòa thượng Phật Giáo Thái Lan* | Pope Francis Meets Thailand’s Buddhist Patriarch in Golden Temple.

Pope Francis lands in Bangkok for historical visit
+++
Pope Francis has landed in Bangkok for his three-day visit to Thailand. The papal plane touched down at the Don Muang military airport shortly after 12 pm.
Người Thái Lan và giáo dân Việt đón Đức Giáo Hoàng Francis …


Giáo Hoàng Francis đặt chân đến sân bay quân sự tại Bangkok 21/11
Image result for pope francis in thailand"

Image result for pope francis in thailand"


Image result for pope francis in thailand"
He was welcomed on the tarmac by President of Privy Council Gen Surayud Chulanont and greeted by senior members of the Catholic church and hundreds of Catholic faithfuls. Also on hand to welcome him was his cousin Sister Ana Rosa Sivori who has been working in Thailand for 54 years. Pope Francis will be in Thailand until Saturday.

+ Pope Francis arrives in Thailand – ROME REPORTS in English
Đức Thánh Cha Francis đến Thái Lan – Sân bay Quân-sự tại Bangkok

+ Pope urges Thailand’s Catholics to be missionary disciples +
Đức Thánh Cha kêu gọi người Công giáo Thái Lan Thái Lan hãy trở thành những môn-đệ truyền giáo

+
Pope Francis Meets Thailand’s Buddhist Patriarch in Golden Temple +

Đức Giáo Hoàng gặp gỡ Quốc vương và Đại lão hòa thượng Phật Giáo Thái Lan

*****
Người Thái Lan và giáo dân Việt đón Đức Giáo Hoàng Francis

Khoảng 12:30 hôm 20/11, Đức Giáo Hoàng Francis đặt chân xuống sân bay Quân sự tại Bangkok trong sự chào đón long trọng của nước chủ nhà Thái Lan.

BBC |20-11-2019| Chuyến viếng thăm Bangkok, Thái Lan chính thức của vị lãnh đạo khoảng 1.2 tỷ tín đồ Công giáo trên khắp thế giới, từ 20 đến 23/11, không chỉ được cộng đồng Công giáo người Thái tưng bừng đón chào.
Hàng ngàn giáo dân Việt Nam, từ mấy hôm nay, đã đến Bangkok, nô nức chờ giây phút được nhìn thấy Đức Giáo Hoàng, dù từ rất xa, và họ chắc chắn sẽ phải chen chúc với khoảng 70.000 người tham dự khác.Giáo Hoàng Francis đặt chân xuống sân bay quân sự tại Bangkok vào 12:30 ngày 20/11/2019
Người dân Thái Lan chào đón Giáo Hoàng Francis – GETTY IMAGES.Người dân Thái Lan chào đón Giáo Hoàng Francis


Sau chuyến thăm Thái Lan từ 20/11-24/11, Đức Giáo Hoàng Francis sẽ thăm Nhật Bản. Ông sẽ trở thành vị Giáo Hoàng thứ hai thăm hai nước này sau 35 năm, kể từ chuyến thăm đầu tiên của Đức Giáo Hoàng John II vào năm 1984.

Đây được coi là cơ hội hiếm có để cộng đồng Công giáo tại Thái Lan và các nước lân cận diện kiến Đức Giáo Hoàng. Cộng đồng Cơ đốc giáo Việt Nam cũng tham dự một số sinh hoạt trong dịp này.
Chủ đề chính trong chuyến thăm lần này của Đức Giáo Hoàng Francis là nêu bật sứ mệnh bảo vệ môi trường và hòa bình.

Hoạt động của Đức Giáo Hoàng tại Thái Lan

Công tác đón tiếp Đức Giáo Hoàng đã được nước chủ nhà Thái Lan chuẩn bị từ lâu.

Ban tổ chức lập ngay kênh thông tin có tên popevisitthailand trên website, Facebook, Youtube, và Instagram, trong đó thông tin chi tiết và cập nhật liên tục hoạt động chuẩn bị và đón tiếp, đồng thời cung cấp các hình ảnh nóng hổi của chuyến thăm.

Một lễ “Đếm ngược” (Count-down) online được thực hiện trên các kênh này, tính từng giây tới thời điểm máy bay chở Đức Giáo Hoàng hạ cánh xuống sân bay quân sự của Hoàng gia Thái Lan hôm 20/11.

An ninh được thắt chặt tại các tuyến đường chính và các địa điểm nơi Đức Giáo Hoàng ghé thăm. Trong những ngày này, nhiều tuyến đường bị phong tỏa.
Người tham dự sự kiện phải đăng ký với Ban tổ chức trước đó hơn một tháng. Do số lượng chỗ có hạn, không phải ai cũng được cấp thẻ.

Một số hoạt động trong chuyến thăm của Giáo Hoàng Francis không mở cửa cho truyền thông và công chúng, như các cuộc gặp riêng biệt với Thủ tướng Thái Lan, Đức Tăng Thống Somdet Phra Maha Muniwong, và với Vua và Hoàng hậu Thái Lan.

Sự kiện mở cửa cho công chúng và báo chí là Thánh Lễ chiều 21/11, dự kiến có sự tham dự của khoảng 70.000 người, trong đó khoảng 6,000 người là người Việt.Giới trẻ Thái Lan chờ đợi được diện kiến Giáo Hoàng
Giới trẻ Thái Lan chờ đợi được diện kiến Đức Giáo Hoàng – ROMEO GACAD/GETTY IMAGES

*****Image result for Pope francis meets Supreme Patriarch of Thailand at golden temple"
Image result for pope francis at golden temple"

Đức Giáo Hoàng gặp gỡ quốc vương và đại lão hòa thượng Phật Giáo Thái Lan

Francis also called for drug addicts, migrants and 'exploited sinners and bypassed beggars' to be included in the Christian 'family'
The 82-year-old Catholic church leader is due to remain in Thailand until Saturday, when he will depart for Japan

***************

Đức Giáo Hoàng gặp gỡ quốc vương và đại lão hòa thượng Phật Giáo Thái Lan

Tin từ BANGKOK, Thái Lan – Đức Giáo Hoàng Francis đã gặp đại lão hòa thượng Phật giáo, thủ tướng và quốc vương của Thái Lan vào đầu chuyến thăm chính thức vào hôm thứ Năm 21/11, trước khi cử hành một buổi cầu nguyện với hàng chục ngàn tín đồ Công giáo Thái Lan.

Theo Reuters, trong chuyến viếng thăm đất nước Đông Nam Á này, Đức Giáo hoàng đã lên tiếng về nạn buôn người và thúc giục lòng trắc ẩn đối với người tị nạn. Cộng đồng Công Giáo nhỏ bé nhưng nhiệt thành xuất hiện với số lượng lớn cho chuyến viếng thăm của Đức Giáo hoàng đến đất nước Phật giáo Thái Lan, điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình châu Á kéo dài bảy ngày bao gồm cả Nhật Bản.
Vào hôm Thứ Năm (21/11), Thủ tướng Thái Lan đã tổ chức các buổi lễ chào đón chính thức trước khi Đức Giáo Hoàng gặp gỡ đại lão hòa thượng của Phật giáo Thái Lan,  Somdet Phra Maha Muniwong, người ở độ tuổi 91. Sau đó, Ngài đã gặp gỡ vua Maha Vajirusongkorn, người chính thức lên ngôi vào đầu năm nay và là người bảo hộ chính thức của Phật giáo tại Thái Lan.Image result for Pope francis meets Supreme Patriarch of Thailand at golden temple"Image result for Pope francis meets Supreme Patriarch of Thailand at golden temple"

Số lượng tín đồ Công giáo của Thái Lan chỉ vừa cao hơn 380,000 ở một đất nước hơn 65 triệu dân, nhưng cộng đồng nhỏ này vẫn phát triển mạnh. Vào tối hôm thứ Năm, hàng chục ngàn người đã tập trung tại sân vận động quốc gia của Bangkok để tham dự buổi cầu nguyện đầu tiên trong số hai buổi lễ được Đức Giáo Hoàng chủ trì. Ngài sẽ tổ chức một buổi lễ khác tại Nhà thờ của Bangkok trước khi khởi hành đến Nhật Bản vào hôm Thứ Bảy, nơi ngài sẽ đến thăm các khu vực nổ bom nguyên tử Hiroshima và Nagasaki.SBTN / 21-11-2019 (Mộc Miên)


+++++
Đoàn giáo dân từ Việt Nam vừa bay sang Thái Lan để chào đón Giáo Hoàng Francis hôm 20/11/2019
Một trong nhiều đoàn giáo dân từ Việt Nam vừa bay sang Thái Lan
để chào đón Đức Giáo Hoàng Francis hôm 20/11/2019.

—————————————–

Read More:
* Đức Giáo Hoàng Francis gửi thông điệp đến người trẻ Công Giáo Việt NamĐức Giáo Hoàng Francis gửi thông điệp đến người trẻ Công Giáo Việt Nam
Tin từ Vatican —
Đức Giáo Hoàng Francis gửi thông điệp bằng video nhân dịp Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Miền Bắc ở Việt Nam với chủ đề: “Hãy về nhà”. Tất cả thông điệp của Đức Giáo Hoàng đều xoay quanh một chữ “nhà”. Theo tờ AsiaNews đưa tin, trong thông điệp, Đức Giáo Hoàng cho biết rằng trong văn hóa Việt Nam, từ “nhà” bao trùm mọi thứ thân thương nhất, không chỉ gia đình mà cả quê hương, xứ sở.