=> Hong Kong protesters waved posters of Trump’s to thank him at Thanksgiving 2019 | Hồng Kông xuống đường tuần hành Cảm-ơn Tổng thống Trump | Dịp ‘Lễ Tạ Ơn’ người Hong Kong vui mừng tuần hành sau khi Tổng thống Trump ký đạo luật Dân Chủ | Protesters wave ‘Swole Trump’ posters at Thanksgiving rally..

=> Hong Kong protesters wave ‘Swole Trump’ posters at Thanksgiving rally | Hàng nghìn người biểu tình ở Hong Kong đã tham gia vào cuộc tuần hành “Lễ Tạ ơn” hôm 28/11.


Hong Kong protesters waved posters of Trump’s Rocky tweet to thank him for signing law supporting them
Trump Hong Kong

As Americans celebrated Thanksgiving and President Donald Trump visited with US troops in Afghanistan, pro-democracy protesters in Hong Kong gave thanks to Trump for signing a law in support of their movement. 
The protesters held up images of Trump’s head superimposed over Sylvester Stallone’s body as the fictional boxer Rocky Balboa, the Washington Post reported. Trump had caused a stir online earlier in the week after tweeting the image.
***********************

Hong Kong protesters wave ‘Swole Trump’ posters at Thanksgiving rally.

Pro-democracy protesters in central Hong Kong celebrated U.S. lawmakers and President Trump on Thursday night, thanking them for passing and enacting legislation that promises to punish officials who restrict freedoms in the territory.Pro-democracy protesters hold posters showing a Photoshopped image of President Trump during a Thanksgiving Day rally at Edinburgh Place in Hong Kong.  (Chris McGrath/Getty Images)

Of the thousands at the “Thanksgiving Rally,” many draped themselves in American flags and sang “The Star-Spangled Banner,” and some lauded Trump as an international hero by waving posters depicting a strong, shirtless American leader.
The “Swole Trump” image — the president’s face superimposed on the body of Sylvester Stallone as fictional boxing champion Rocky Balboa — circulated on the pro-Trump Internet even before his Twitter account posted the picture Wednesday, the day before Thanksgiving.
Protesters hold American flags and photos of President Trump on Sept. 8 in Hong Kong.  (Chris McGrath/Getty Images)
Protesters hold American flags and photos of President Trump on Sept. 8 in Hong Kong. (Chris McGrath/Getty Images).


*****************
Hồng Kông: Hàng ngàn người tập trung bày tỏ cảm ơn Mỹ
thông qua dự luật Nhân quyền và Dân Chủ

Tối 28.11.2019, hàng ngàn người Hồng Kông tập trung ở trung tâm của thành phố trong buổi lễ tạ ơn một ngày sau khi Tổng thống Mỹ ký thông qua dự luật Nhân quyền và Dân chủ Hồng Kông.


Rally in Hong Kong to thank US for supporting the Human Rights and Democracy Act.

**************
Bien nguoi Hong Kong xuong duong tuan hanh cam on Tong thong Trump
Theo hãng thông tấn Reuters, hàng nghìn người biểu tình ở Hong Kong đã tham gia vào cuộc tuần hành “Lễ Tạ ơn” hôm 28/11, sau khi Tổng thống Trump ký thông qua Đạo luật Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong. (Nguồn ảnh: Reuters)

Bien nguoi Hong Kong xuong duong tuan hanh cam on Tong thong Trump-Hinh-2
“Lý do chúng tôi tổ chức cuộc tuần hành này là để bày tỏ lòng biết ơn của chúng tôi đối với Quốc hội Mỹ cũng như Tổng thống Trump vì đã thông qua đạo luật”, Sunny Cheung, 23 tuổi, một thành viên của nhóm sinh viên vận động Đạo luật Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong, chia sẻ.
Bien nguoi Hong Kong xuong duong tuan hanh cam on Tong thong Trump-Hinh-3
“Chúng tôi thực sự cảm kích vì điều đó cũng như đánh giá cao nỗ lực của những người Mỹ ủng hộ Hong Kong, luôn sát cánh với Hong Kong”, Cheung nói tiếp, đồng thời kêu gọi các nước khác thông qua đạo luật tương tự.
Bien nguoi Hong Kong xuong duong tuan hanh cam on Tong thong Trump-Hinh-4
Nhà hoạt động Hong Kong Joshua Wong đã có bài phát biểu trong cuộc tuần hành tối 28/11. Rất nhiều người biểu tình mang theo cờ Mỹ.
Bien nguoi Hong Kong xuong duong tuan hanh cam on Tong thong Trump-Hinh-5
Ngoài ra, hàng trăm người cũng tập trung bên ngoài trường Đại học Bách khoa Hong Kong. Được biết, cảnh sát đã tiến vào bên trong ngôi trường này hôm 27/11 sau nhiều ngày bao vây..
Bien nguoi Hong Kong xuong duong tuan hanh cam on Tong thong Trump-Hinh-6
Người biểu tình chiếu đèn từ điện thoại khi tập trung tại quảng trường Edinburgh ở Hong Kong ngày 28/11.
Bien nguoi Hong Kong xuong duong tuan hanh cam on Tong thong Trump-Hinh-7
Người biểu tình vẫy cờ Mỹ trong cuộc tuần hành.
Bien nguoi Hong Kong xuong duong tuan hanh cam on Tong thong Trump-Hinh-8
Đám đông người biểu tình giơ bàn tay thể hiện 5 yêu cầu của họ đối với chính quyền Hong Kong trong cuộc tuần hành ở Tsim Sha Tsui ngày 28/11.

Bien nguoi Hong Kong xuong duong tuan hanh cam on Tong thong Trump-Hinh-9Người biểu tình Hong Kong gửi lời cảm ơn tới Quốc hội Mỹ.

Bien nguoi Hong Kong xuong duong tuan hanh cam on Tong thong Trump-Hinh-10
Như tin tức đã đưa, ngày 27/11, Tổng thống Trump đã ký thông qua đạo luật ủng hộ người biểu tình ở Hong Kong (Trung Quốc) mà Quốc hội Mỹ phê chuẩn trước đó, bất chấp sự phản đối từ phía Bắc Kinh.

Bien nguoi Hong Kong xuong duong tuan hanh cam on Tong thong Trump-Hinh-11
Đạo luật, được thông qua tại Hạ viện và Thượng viện Mỹ hồi tuần trước, yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ phải xác nhận mỗi năm rằng Hong Kong vẫn duy trì được mức độ tự trị đủ để được hưởng quy chế thương mại đặc biệt mà Mỹ trao cho đặc khu này, giúp nơi đây duy trì vị trí là trung tâm tài chính của thế giới.

Luật này cũng đe dọa áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với hành vi vi phạm nhân quyền.

Bien nguoi Hong Kong xuong duong tuan hanh cam on Tong thong Trump-Hinh-13
Tổng thống Donald Trump cũng ký ban hành một đạo luật khác về Hong Kong mà lưỡng viện Mỹ đã thông qua về việc cấm bán cho cảnh sát Hong Kong các loại vũ khí giúp kiểm soát đám đông như hơi cay, đạn cao su và dùi cui điện.

Bien nguoi Hong Kong xuong duong tuan hanh cam on Tong thong Trump-Hinh-14
Phản ứng trước quyết định của ông chủ Nhà Trắng, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cảnh báo sẽ đáp trả cứng rắn, đồng thời khẳng định việc Tổng thống Trump ký ban hành đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong là một sự can thiệp rõ ràng vào vấn đề nội bộ (của Hong Kong và Trung Quốc), và nỗ lực của Mỹ chắc chắn sẽ thất bại.

**************

Người biểu tình Hong Kong biết ơn Mỹ và chuẩn bị xuống đường-BBC

29 tháng 11 2019 | Hàng ngàn người Hong Kong xuống đường trong Lễ Tạ ơn để cảm ơn Mỹ đã ký hai luật ủng hộ người biểu tình chống chính phủ.

Hong Kong

South China Morning Post cho hay hàng ngàn người biểu tình đã xuống đường vào Lễ Tạ ơn để bày tỏ lòng biết ơn nước Mỹ sau khi Tổng thống Donald Trump ký thành luật hai dự luật ủng hộ người biểu tình Hong Kong.
Nhà tổ chức cũng lên một danh sách khoảng 40 nhân vật mà họ hi vọng Mỹ sẽ áp lệnh trừng phạt, chiểu theo Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong mà Mỹ vừa thông qua.
Trong danh sách này có tên của Đặc khu trưởng Hong Kong Carrie Lam, cựu Đặc khu trưởng Hong Kong Tung Chee-hwa, Giám đốc Sở Tư pháp Teresa Cheng Yeuk-wah, cựu cảnh sát trưởng Andy Tsang Wai-hung và Stephen Lo Wai-Chung, và Giám đốc Văn phòng Liên lạc Trung Quốc Vương Trí Dân.
Cuộc tuần hành tại Edinburgh Place, Hong Kong, được tổ chức chỉ vài giờ sau khi ông Trump ký thông qua hai dự luật ủng hộ người biểu tình Hong Kong. Trong đó Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong có thể trừng phạt những người có các hành vi được cho là làm suy yếu sự tự chủ của Hong Kong; đồng thời yêu cầu giới chức không được từ chối cấp visa cho những người là đối tượng của các vụ bắt giữ hoặc giam cầm “có động cơ chính trị”.

Nhà tổ chức đưa ra con số khoảng 100.000 người tập trung ăn mừng Lễ Tạ ơn hôm thứ Năm 28/11, nhưng cảnh sát chỉ đưa ra con số khoảng 9.600.
Nhà tổ chức cũng thúc giục Mỹ sớm trừng phạt những quan chức Hong Kong đã vi phạm nhân quyền và các công ty đã xuất khẩu vũ khí trấn áp đám đông cho Hong Kong.
Nhưng cuộc tuần hành trong hòa bình kết thúc chóng vánh sau một cuộc đối đầu với lực lượng cánh sát, được cho là do một người trong nhóm tuần hành mang theo đèn laser và người này đã bị cảnh sát đưa đi.

Người tuần hành lăng mạ cảnh sát trong khi cảnh sát đáp lại bằng hơi cay.