Horoscope * Giải-Trí

Image result for Astrology images
Chúc Các Bạn:  Ngày Vui, Hạnh-phúc và nhiều Hy-Vọng đẹp !!!
Wish you All: A Joyful Day, Happiness and lot of Fine Hopes ….
————————————————————————————–
Month:  Jan  2019 – Tháng 01
Related image
Chuyện Vui Xem Bói
Cung Hoàng Đạo Zodiac  
Dự đoán chiêm tinh Related image * Astrological predictions 
Mar 21 – Apr 19
Bạch Dưong
10.jpg
Aries
Theo Tử vi hàng ngày, tháng này Bạch Dương khá bận rộn trong công việc nhưng cũng hứa hẹn sẽ có mức tăng trưởng là tuyệt vời. Cấp trên đề cao khả năng quản lý của bạn và được giao cho những việc quan trọng. Có những nơi sẽ có những thay đổi đáng kể trong cơ cấu doanh nghiệp và đồng nghĩa sẽ mở ra những cơ hội tuyệt vời cho bạn.

Các thành viên trong gia đình sẽ là người hỗ trợ hết mình để giúp bạn cải thiện thu nhập. Những khoản đầu tư trước đây hứa hẹn sẽ có lãi. Bên cạnh đó bạn đã biết cắt giảm các chi phí không cần thiết.

Tháng 12/2018 đời sống tình cảm của bạn được cải thiện, mối quan hệ của hai người khá hài hòa. Nhiều cặp đôi nhận tin vui bầu bí trong tháng này. Những người độc thân có thể tìm thấy một nửa của mình ngay nơi làm việc hoặc khi tham gia các hoạt động xã hội. Những ai nên duyên vào thới điểm cuối tháng hứa hẹn đối phương là người hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong công việc. 

Theo Tử vi tháng 12/2018 của 12 cung hoàng đạo, năng lượng của Bạch Dương dường như cạn kiệt do ảnh hưởng của công việc. Đồng nghĩa với việc cơ thể báo hiệu bạn nên nghỉ ngơi, thư giãn đầy đủ. 

Khi các mối quan hệ của bạn với người lớn tuổi trong gia đình hài hòa, cộng thêm việc chăm chỉ thiền hoặc tập yoga sẽ thúc đẩy sức khỏe của bạn đáng kể. Nếu ai đang mắc bệnh thì cơ thể hồi phục nhanh chóng. 

____
In the next four weeks, you want to experience life at a more feeling level. You’ll be compulsive. (You might not understand this behaviour.) This is because a hidden part of yourself is getting more energy. Naturally, this promotes psychological self inquiry, perhaps with a counsellor or professional who can help you understand your inner world. This influence lasts for a month once a year and often produces a psychological transformation. It also increases your involvement and concern with finances, shared property and anything you own jointly with a spouse or a business partner. The next four weeks are passionate and intense!
Apr 20 – May 20
Kim Ngưu 9.jpgTaurus
Nhờ tác động của sao Kim nên tháng 12 năm 2018 dự báo rằng triển vọng nghề nghiệp của bạn lúc này rất tốt. Nhờ đó mà thu nhập của bạn được gia tăng. Bên cạnh đó trách nhiệm của bạn cũng tăng lên, vì thế bạn sẽ vất vả hơn đấy. 

Theo Mật ngữ 12 chòm sao, tháng này là tháng thịnh vượng của Kim Ngưu. Bên cạnh nguồn thu ổn định, bạn đang xem xét các chiến lược tài chính của bạn và xây dựng kế hoạch mới cho tương lai.

Không những thế, vợ/chồng hoặc người yêu tham gia sâu hơn nhằm nỗ lực cải thiện tình hình tài chính cho bạn. Bạn nhận được sự hỗ trợ cần thiết và hứa hẹn bạn nhận được khoản tiền thừa kế trong thời gian sắp tới.

Chuyện tình cảm, hôn nhân của Kim Ngưu bị ảnh hưởng rõ rệt bởi sự hiện diện của sao Diêm Vương. Mối quan hệ thú vị mang lại những cảm giác thăng trầm, có những khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ, nhiều cặp đôi mang thai trong giai đoạn này. 

Tình hình sức khỏe của Kim Ngưu tháng này rất tuyệt vời. Mối quan hệ tốt với các thành viên trong gia đình và các đồng nghiệp tại nơi làm việc sẽ phần nào giúp cải thiện tình hình sức khỏe của bạn. Phương pháp tâm linh như cầu nguyện và thiền sẽ có tác dụng tích cực đối với các khía cạnh cuộc sống, bạn có thể bắt đầu tập luyện.
____

The only time all year that the Sun is opposite your sign is during the next four weeks. This means you will learn more about yourself through your intimate one-to-one encounters. You will examine your close relationships to see if they do or do not fulfil your needs. This is not the time to go it alone. Au contraire, it’s an excellent time to consult an expert – lawyer, psychologist, doctor or astrologer. You might experience conflict personally or legally. Meanwhile, you need to get more sleep because symbolically, the Sun is as far way from your sign as it gets all year, and the Sun is your source of energy. Go to bed.

May 21 – Jun 20
Song Tử
8.jpg
Gemini
Song Tử thể hiện được sự xuất sắc trong công việc của mình trong tháng này. Lúc này, những người đang tìm kiếm việc làm sẽ có được cơ hội thuận lợi sau ngày 22/12.

Những tuần đầu tiên và cuối tháng thu nhập của Song Tử khá tốt, có những người muốn thay đổi chiến lược tài chính của mình nhưng thực ra đây không phải là thời điểm thích hợp. Xem thêm: Chớ coi thường TÍNH XẤU này nếu không 12 chòm sao khó mà thành danh

Nhắc nhở Song Tử chớ nên áp dụng những biện pháp bất thường để giữ người yêu của bạn ở lại. Hãy trở thành đối tác thân thiện, chân thành để tình cảm được bền lâu. Thậm chí, có người có ý định mang thai để níu giữ tình cảm, hoặc chỉ vì muốn đối phương hỗ trợ tiền bạc.

Những Song Tử độc thân sẽ có mối quan hệ tốt đẹp với những người đang tìm hiểu mình nhưng vẫn chưa chắc chắn về tình cảm. 

Sức khỏe của bạn không được như ý, nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi và thư giãn hơn nữa.

___
In the next four weeks, think about how to best manage your life and what duties and responsibilities need your attention. You want to be productive so you can get the most bang for your buck. This is why you will refine your technique or procedure for doing something. (Note: You might also have to work according to someone else’s wishes.) Since you’re on this efficiency kick, focus on your health and start to do what you think you should to be the best you can be. Why be less? Begin by stopping harmful habits and cultivating healthy ones. Go for a walk! (Take some M&M’s because let’s be honest here.)

Jun 21 – Jul 22
Bắc Giải
7.jpg
Cancer
 Tử vi 2018 dự đoán tháng này tình hình công việc của Cự Giải có nhiều thách thức. Bạn phải mất khá nhiều thời gian để tập trung cho công việc. Những người tìm việc sẽ có cơ hội thành công cao nhờ mạng xã hội.
Đây là tháng thịnh vượng về tài chính đặc biệt là sau ngày 22. Trực giác của bạn về tài chính lúc này rất tuyệt vời và điều này được phản ánh trong chiến lược của bạn cho tương lai. Bạn đang đặt nhiều tiền hơn cho đầu tư mới và các kế hoạch kinh doanh dự án mới.
Ngoài ra, bạn bè, người thân cũng hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong các kế hoạch của mình. Tuy nhiên, các chi phí sinh hoạt cũng có dấu hiệu tăng lên trong tháng này, bạn hãy cẩn thận. 

Bạn rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội và nhờ đó có thêm những mối quan hệ mới, tăng cơ hội tìm thấy một nửa của mình. Những cặp vợ chồng có cuộc sống rất hạnh phúc, họ có thể có tin vui bầu bí trong tháng này. Nếu có những khác biệt trong việc đưa ra ý kiến thì cũng đừng để mâu thuẫn kéo dài, hãy tạm quên chuyện cũ đi. 

Tháng này, bạn không phải lo lắng nhiều về tình hình sức khỏe, bạn có thể thư giãn, nghỉ ngơi nhiều hơn để hồi phục sức khỏe.

____
The Sun is now in one of the “happiest” parts of your chart for the next four weeks, which means you’re free to express yourself and be who you are! Do what you want to do and set your own priorities. Obviously, your main goal will be to get out and have a good time! Romance and love affairs will flourish. A vacation would be perfect. You will enjoy socializing with others, going to sports events, movies, musical performances plus eating out and meeting friends for Happy Hour. Your relationships will be lighthearted and playful. You will enjoy fun activities with kids. And if you walk near a vending machine, two Kit Kats and a bag of Hawkins’ Cheezies will fall out. You rock!

Jul 23 – Aug 22
Sư Tử
6.jpg
Leo
Tháng này không thực sự thuận lợi đối với Sư Tử trong khía cạnh công việc, đặc biệt là thời điểm cuối tháng. Bạn phải nỗ lực để bắt kịp tốc độ điên cuồng tại nơi làm việc. Phải có sực giúp đỡ của mọi người bạn mới có thể hoàn thành nghiệm vụ. 

Tình hình tài chính của Sư Tử rất đáng mơ ước. Có nhiều nguồn thu nhập đổ về, nếu ai có ý định đầu cơ hay đầu tư thì thời điểm này thích hợp. Nhưng bạn có xu hướng chi tiêu nhiều hơn từ thời điểm giữa tháng trở đi, sự nhạy bén tài chính của bạn tốt hơn và bạn có thể kiếm được nhiều tiền trong thời gian này.

Đây quả là một tháng tốt lành cho chuyện tình cảm cũng như mối quan hệ của Sư Tử. Bạn sẽ tham gia nhiều chương trình giao lưu, giải trí. Bạn được tỏa sáng thực sự và nhiều người chú ý đến.

Cơ hội cao bạn tìm được người tâm đầu ý hợp sau ngày 22, đó có thể là đồng nghiệp hoặc đối tác của bạn. Đừng ngại mở lòng ra, hãy cho đối phương được tìm hiểu mình. Xem thêm: Xem thêm: 12 chòm sao tung chiêu hoá giải cãi vã trong một nốt nhạc

Sức khỏe của bạn tháng này thực sự tuyệt vời. Bạn thường xuyên ở mức năng lượng rất cao. Tuy nhiên, đừng khi nào cũng nhiệt huyết quá, bạn cần bảo toàn năng lượng cho nhiều việc khác nhau. Sức khỏe tốt nên sức hấp dẫn của bạn cũng tăng lên.

____
The flashy part of your life will slow down in the next four weeks as you focus on home and family more than usual. What you want now is a solid base for what you’re doing. You might also be involved with a parent more than usual. Welcome the chance to have some privacy, especially in familiar surroundings. Basically, not only are you giving yourself a home-base to accomplish what you want to do, you are also giving yourself a chance to regenerate. You will recall past events and old memories from your youth because these images bubble to the surface of your mind. (Remember when they took the toilets from the boy’s washroom and put them on the roof of the high school?)
Aug 23 – Sep 22
Xử Nữ
5.jpg
Virgo
Theo Tử vi tháng 12/2018 của 12 cung hoàng đạo, có những thay đổi trong công việc của Xử Nữ dẫn đến sự hỗn loạn. Nhiều nơi cơ cấu doanh nghiệp thay đổi đáng kể và đòi hỏi bạn phải sớm thích nghi nếu không sẽ bị đào thải. 

Theo Tử vi năm 2018, nhiều Xử Nữ thành công khi đầu tư bất động sản nhưng ai đang đầu cơ thì không nhận được lợi nhuận như đã dự tính. Lúc này bạn phải vận dụng sự sáng tạo của mình để cải thiện tình hình thu nhập trong thời gian tới. Bạn bắt đầu thấy việc kiếm tiền dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết. 

Tháng này dự báo có niềm vui và sự lãng mạn trong mối quan hệ gia đình. Những người độc thân sẽ có những thay đổi rất lớn, có nhiều người muốn tìm hiểu về tâm linh đang tác động đến cuộc sống của mình như thế nào, thậm chí có người độc thân sẵn sàng lên kế hoạch để có con.

Sức khỏe không được tốt như bạn đang nghĩ đâu, vì thếm phải biết cân bằng thời gian, nghỉ ngơi đầy đủ đảm bảo sức khỏe để làm việc. Sức khỏe có thể được cải thiện nếu bạn thường xuyên massage cơ thể mình. 

Fasten your seatbelts because in the next four weeks, your daily pace will accelerate! You face a jam-packed schedule of short trips, errands, tasks, meetings, conversations with siblings and relatives plus increased reading, writing and studying. But it will be “fun busy”! Slip away on a vacation. Note: Your primary thrust for the month ahead will be communications. You want to enlighten others. You want to tell someone how you feel about something. This is excellent. Let clear communications be your goal. However, be aware that communications are a two-way street, so remember to listen! (“I heard every word he said and I don’t understand a thing.”)
Sep 23 – Oct 23
Thiên Xứng
2.jpg
Libra
Tháng này Thiên Bình khó tập trung vào công việc hay việc phát triển sự nghiệp vì bạn thường xuyên đối mặt những vấn đề liên quan tới cảm xúc. 

Tháng này hứa hẹn thịnh vượng tài chính đến với Thiên Bình. Thu nhập tăng lên nhờ xúc tiến bán hàng và áp dụng các phương pháp tiếp thị sáng tạo. Bên cạnh đó, người trong gia đình và hàng xóm còn hỗ trợ cho việc gia tăng thu nhập của bạn. 

Thiên Bình phù hợp với người bạn đời hoặc người yêu dựa trên sức mạnh tinh thần. Bạn đang nuôi dưỡng các mối quan hệ rất tốt. Những cuộc vui, những buổi tiệc tùng mang tới niềm vui không nhỏ cho bạn.

Tâm linh sẽ trở nên quan trọng trong mối quan hệ của bạn trong tháng này. Có nhiều người may mắn tìm được một nửa của mình ở những nơi linh thiêng như là trong một buổi thiền định, tìm hiểu về tôn giáo.

Sức khỏe không được tốt nhưng đừng quá lo lắng, bạn có thể cải thiện bằng việc nghỉ ngơi và thư giãn khi căng thẳng.

 ____
“Show me the money!” Right now there are four planets in your Money House of Earnings. The Sun, Mercury, Venus and Jupiter. This means you have moneymaking ideas and you’re negotiating financial deals. Venus will attract money to you and enhance your ability to negotiate. Jupiter will increase your earnings, especially with foreign interests. The Sun makes you assess your wealth, and your possessions and how you use them to be happier in your life. This is why you will also ponder your values. For example, which is better? Netflix or Amazon Prime? These are soul-searching questions. Don’t even mention Hulu
Oct 24 – Nov 21
Hổ Cáp
1.jpg
Scorpion
Theo tử vi tháng 12, triển vọng nghề nghiệp của Hổ Cáp được nâng cao nhờ vào việc bạn học hỏi từ những buổi đạo tạo, nghiên cứu… Ngoài ra, môi trường làm việc chuyên nghiệp còn giúp đỡ cho bạn khá nhiều.

Tháng này dự báo là tháng rất tuyệt vời để bạn cải thiện tình hình tài chính. Người thân và người lớn tuổi trong gia đình giúp bạn rất nhiều trong việc gia tăng thu nhập. Các khoản đầu tư cũng có dấu hiệu thay đổi tích cực. Bạn cảm thấy tự tin hơn về vấn đề liên quan tới tiền bạc và tâm trạng cũng vui vẻ, thoải mái hơn.

Chuyện tình cảm của Hổ Cáp có xu hướng cực đoan, hạnh phúc của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào việc bạn có khả năng đối phó với những biến động hay không. Bạn nên duy trì sự hài hước để giảm bớt sự căng thẳng. Càng về cuối tháng bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho một nửa của mình. Ngoài ra, việc vui chơi, giải trí với các thành viên trong gia đình sẽ cải thiện đời sống tình cảm của bạn.

Nhắc nhở người độc thân nên cẩn thận hơn trong việc lựa chọn các đối tác. Bạn có thể có thêm mối quan hệ từ hàng xóm hoặc trong quá trình đi học. Tuy nhiên đừng vội vàng vì thái độ của họ ở hiện tại chưa đủ để nói lên điều gì cả.

Sức khỏe của Hổ Cáp được dự đoán là rất tốt trong suốt cả tháng. Bạn quan tâm tìm hiểu những kiến thức liên quan tới sức khỏe và sẵn sàng áp dụng để thay đổi tình hình.

____

This is a dazzling time because the Sun, Mercury, Venus, and Jupiter are all in Scorpio! (Admittedly, Mercury will soon go retrograde in your sign. Yikes!) This is the classic example of “Make hay while the Sun shines!” You have many advantages. The Sun energizes you and attracts people and favourable situations to you. Mercury makes you articulate. (You sound smart.) Venus makes you diplomatic and charming; and Jupiter attracts good fortune to you and makes life easier, richer and more rewarding. That’s why this will be one of the most powerful birthday months you’ve ever had. Admittedly, home is chaos and frantic activity. (Nothing’s perfect.)
Nov 22 – Dec 21
Nhân Mã
4.jpg
Sagittarius
Tháng này Nhân Mã bận rộn trong việc quan hệ khách hàng. Nếu bạn duy trì tốt việc này thì công việc nhờ đó mà thuận lợi, có bước tiến rõ rệt.

Tháng này Nhân Mã không phải lo lắng nhiều về tình hình tài chính. Bạn có thể tiến hành đầu tư, nhưng nhớ kiểm tra thông tin cẩn thận. Khi mua sắm bạn không hề hoang phí như trước đây mà có thể mua mọi thứ với giá cả hợp lý.

Nhiều Nhân Mã có thể gia tăng lợi nhuận nhờ mua bán bất động sản. Các vấn đề liên quan tới pháp lý đang ủng hộ bạn. Nếu duy trì việc cắt giảm chi phí trong thời gian dài việc này mang lại cho bạn kết quả rõ rệt trong thời gian ngắn.

Mối quan hệ của bạn với những người mà bạn yêu mến sẽ được cải thiện. Thời điểm phù hợp để hợp tác làm ăn. Không những thế, chuyện tình cảm cũng khá thuận lợi. Nhiều cặp vợ chồng có thể bầu bí trong tháng này.

Sức khỏe của Nhân Mã tháng này rất tốt, bạn nên tập trung vào việc duy trì sức khỏe tinh thần vì việc tập luyện của bạn phần nào đã tốt rồi.
____
You’re outgoing, friendly and breezy; however, in the next four weeks, you will withdraw from the busyness of your everyday world not because you feel downcast or antisocial – but because you feel the need for privacy in your life and getting in touch with your subconscious self. For example, childhood behaviour patterns that have outlived their usefulness will be more obvious to you. You recognize them and realize they’re no longer relevant. As your birthday looms ahead, your personal year is ending. Now is the time to look back over the last year to see how well you are managing the art of living. What changes do you want to make for your new year ahead?
Dec 22 – Jan 19
Sơn Dương
3.jpg
Capricorn
Tử vi tháng 12/2018 của 12 chòm sao cho thấy, tháng này Ma Kết dành nhiều thời gian để hỗ trợ cho sự nghiệp của người khác hơn là của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ chẳng phải chịu thiệt đâu.

Những ngày đầu tháng, tình hình tài chính của Ma Kết rất tốt, tuy nhiên, càng về cuối tháng càng có dấu hiệu không ổn. Tuy nhiên, đừng lo lắng quá, tình hình sẽ thay đổi vào tháng tiếp theo.

Ảnh hưởng của sao Kim nên bạn trở nên duyên dáng và thu hút người khác giới. Thế nhưng hiện vẫn chưa có bất cứ bước tiến nào đáng kể trong chuyện tình cảm đâu.

Những cặp vợ chồng nên kiên nhẫn với nhau hơn, bạn có xu hướng hung dữ và nóng nảy vì thế lời khuyên là kiềm chế cảm xúc của mình một chút.

Sức khỏe của bạn sẽ tuyệt vời suốt cả tháng này. Nếu đã chán những bài tập luyện cũ bạn có thể thay đổi để tạo hứng thú cho bản thân.

____
You’ll be more popular in the next four weeks. Because friendships are important, you will examine the role they play in your life. You want to be who you are without violating your integrity. Also, because your idealism is aroused, you will be more involved with clubs and associations. You’ll find it rewarding to cooperate with others. However, once again, examine the role that these organizations play in your life. Do they exemplify your own goals? After all, the people you associate with are a reflection of yourself. Romance with a friend might develop. (A friend could become a lover.)
Jan 20 – Feb 18
Bão Bình
12.jpg
Aquarius
Sự chuyên nghiệp của bạn trong công việc chỉ được cải thiện khi bạn tăng sự kết nối với các mối quan hệ xung quanh mình. Nếu bạn biết cách làm việc nhóm và phát huy sức mạnh của mọi người thì hiệu quả công việc cải thiện đáng kể.

Tình hình tài chính của Bảo Bình khá tốt. Dường như bạn đang dần hoàn thiệt giấc mơ tiền bạc của mình, đó cũng chính là động lực để bạn có thêm những ý tưởng gia tăng tài sản.

Bảo Bình dành khá nhiều thời gian cho chuyện tình cảm. Cuộc sống của bạn và người ấy đang tràn ngập niềm vui, mối quan hệ sẽ thêm phần hài hòa. Nếu có thể các cặp đôi đang yêu hoặc đã kết hôn hãy cùng nhau đi du lịch nước ngoài, việc này cải thiện rõ rệt đời sống tình cảm của hai người.

Nhiều Bảo Bình độc thân tìm thấy một nửa của mình ở nơi linh thiêng như các buổi thiền, buổi cầu nguyện hoặc cả hai gặp nhau khi đi lễ chùa.

Sức khỏe không có vấn đề gì đáng lo lắng. Bạn nên để ý hơn tới chế độ ăn uống và thay đổi bài tập cho đa dạng hơn

———-

A gaggle of planets is at the top of your chart! The Sun casts you in a flattering spotlight, making you look capable to bosses and parents. You can use this to push your agenda forward. Mercury at the top of your chart makes you plan for your future and encourages discussions with bosses. It also helps you to undertake a new study to boost your career. Venus at the top of your chart attracts people and circumstances to you that will help you. (You might be involved in design, layout work office redecorating or doing PR work.) Venus will also trigger a romance with a boss or someone older or in power. Jupiter at the top of your chart brings good fortune to get ahead in your career! A powerful month!

Feb 19 – Mar 20
Song Ngư
11.jpg
Pisces
Tiếp nối Tử vi tháng trước, tháng này công việc có chút khó khăn nhưng may mắn Song Ngư nhận được sự hỗ trợ từ mọi người. Bạn hãy tìm tới những người có nhiều kinh nghiệm để học hỏi, họ sẽ giúp bạn thúc đẩy sự nghiệp một cách mạnh mẽ.

Tài chính cải thiện rõ rệt và thậm chí còn giúp bạn cải thiện địa vị xã hội. Khi bạn giao lưu với những người có tiền, họ cũng mang cho bạn những cơ hội tốt hơn. Bạn được mua sắm những gì mình thích không phải lo lắng quá nhiều.

Mối quan hệ của Song Ngư với người yêu, bạn đời khá hài hòa trong tháng này. Đối phương cố gắng để làm bạn hài lòng. Bạn sẽ được tương tác với các nhân vật quyền lực và có sức ảnh hưởng.

Những Song Ngư độc thân thu hút những người khác giới, họ không chỉ có tình cảm mà còn muốn nâng đỡ bạn trong sự nghiệp. Những cặp vợ chồng có cơ hội cao mang thai trong tháng này. 

Mỗi khi mệt mỏi, căng thẳng, Song Ngư chớ nên cố gắng quá, bạn nên dành thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn phù hợp. Mối quan hệ tốt đẹp với gia đình và bạn bè sẽ giúp sức khỏe của bạn thay đổi theo chiều hướng tích cực.  

 ____
You long to travel and break free of of your daily routine. Anything that offers stimulation and excitement and a chance to learn something new will appeal to you in the next four weeks. This is an excellent time to study or to take a course. It’s also great time to get outta town. Mercury will make it easy for you to study and talk to teachers. Venus will enhance your appreciation of beauty, which is why you will enjoy museums, art exhibits, college campuses and architectural buildings. You might broaden your experience of the world by falling in love with someone from another culture or someone different. Jupiter will attract opportunities to travel and broaden your views on life because Jupiter is a maturing influence.

Chuyện Vui Xem Bói:

Thầy bói lạc đường:

Một ông thầy bói đi lạc đường, hỏi thăm khách qua đường. Người ấy bảo:
– Thầy đi bói thì phải biết đường chứ? Thế lúc đi, thầy không bói à?
Ông thầy bói trả lời:
– Tôi đã bói rồi đấy chứ! Trong quẻ, ngài dạy: cứ hỏi khách qua đường thì biết.

Lên thiên đàng sớm:

Thầy bói phán cho một ông đi xem: “Đường hậu vận của ông rất tốt. Nếu ông chết trước thì ông sẽ được lên thiên đàng”.
Ông kia bèn hỏi:
– Thế nếu vợ tôi chết trước?
– Càng tốt, thì ông đã có thiên đàng ngay từ giờ phút đó.

Thầy bói mù:

Hai vợ chồng đi dạo phố về.
– Anh nghĩ lão thầy bói khi nãy là mù thật đấy.
– Sao anh lại đoán thế?
– Vì lúc em cho tiền thì lão nói: Cám ơn… người đẹp!

Thầy bói cao tay:

Thày bói nói với thiếu nữ xinh đẹp có thân hình thon thả: “Sắp tới trong đời cô sẽ xuất hiện một người mới”
– Ôi tuyệt quá! Trông người đó như thế nào vậy thày?
– Không tóc, không răng,… nặng khoảng 3 ký rưỡi…
– ????

Ban-dăc bói chữ:

Ônôrê Đơ Ban-dăc rất thích bói chữ. Ông vẫn tự cho mình có tài về khoản này.
Một hôm, một bà cụ đưa cho ông xem một cuốn vở đã cũ và nhờ ông đoán giúp tính tình, số phận của cậu học trò đó.
Ônôrê Đơ Ban-dăc chăm chú xem cuốn vở, lật đi lật lại hồi lâu rồi nhận xét:
– Xin lỗi bà, dầu điều này có làm bà phiền lòng, tôi cũng buộc phải nói thẳng ra rằng, đứa bé này cẩu thả, đần độn. Sau này may mắn lắm nó cũng chỉ làm nổi một chức thầy ký tỉnh lẻ là cùng.
Khi Ônôrê Đơ Ban-dăc ngừng lời, bà cụ chậm rãi nói:
– Ông Ban-dăc ạ, lẽ nào ông lại không nhận ra bà giáo cũ và cuốn vở của ông?